Phạm Hương bị ghét vì đóng "vai phản diện" chưa tới tại "The Face"

Phạm Quang Trường
Sau 6 tập của "The Face", Hồ Ngọc Hà và Lan Khuê nhận được sự yêu mến đồng tình từ khán giả bao nhiêu thì Phạm Hương lại là nhân vật bị ghét bấy nhiêu.

Ngay khi “The Face” vừa rục rịch lên sóng, khán giả truyền hình đã vô cùng háo hức chờ đợi màn so găng của ba huấn luyện viên xinh đẹp: Hà Hồ bản lĩnh, tài năng, Lan Khuê lạnh lùng, cá tính và đặc biệt một “Hoa hậu quốc dân” Phạm Hương thân thiện và thông minh.

Có thể thấy, trong ba huấn luyện viên, cái tên Phạm Hương được kì vọng hơn cả. Bởi Hà Hồ đã chinh chiến qua nhiều chương trình thực tế, khán giả đã quá quen thuộc với màu sắc của “Nữ hoàng giải trí” khi ngồi ghế nóng. Ở Lan Khuê, dù ghi dấu ấn ở top 11 Hoa hậu Thế giới 2015 nhưng mức độ yêu thích và lượng fan vẫn kém xa Phạm Hương. Nghiễm nhiên, “Hoa hậu Hoàn vũ 2015” với những sắc thái và chiến thuật khi lần đầu cầm trịch một chương trình lớn sẽ là con át chủ bài của nhà sản xuất ở tính giải trí lẫn sự bất ngờ.

Phạm Hương đang "đóng vai phản diện" tại The Face Việt mùa đầu tiên.

Trái với niềm hi vọng của các khán giả đã yêu mến và ủng hộ Phạm Hương trong suốt thời gian chị tham gia “Hoa hậu hoàn vũ Thế giới 2015”, họ chỉ nhận thấy Phạm Hương khác đi theo cách tiêu cực: Háo thắng, dữ dằn, đanh đá, bất nhất trong lời nói - hành động và một chút giả tạo trong cách ứng xử với hai huấn luyện viên còn lại.

Đỉnh điểm phải kể tới tập 6 của "The Face - Gương mặt thương hiệu 2016" vừa lên sóng. Đây là tập gây bão nhất và cũng khiến cư dân mạng ném đá Phạm Hương nhiều nhất. Phạm Hương tiếp tục loại Kim Chi khiến cho Lan Khuê chỉ còn một chiến binh cuối cùng là Mai Ngô. Đồng ý mỗi cuộc chơi đều có quy luật riêng mà kẻ thua phải phục tùng người thắng nhưng cái lí do và thái độ mà Phạm Hương dùng để giải thích cho lần này khó làm người khác chấp nhận. Chị ngạo nghễ trả lời đàn chị Hà Hồ rằng: “Em không giữ lại người tốt nhất mà phải làm mọi cách để loại đi người tốt nhất để giúp cho đội của mình. Chỉ đơn giản thế thôi".

Chị gây tranh cãi vì quyết định loại thí sinh của team Lan Khuê trong tập 6.

Lí lẽ của Phạm Hương đưa ra có vẻ như mâu thuẫn với chính lời nói của mình. Vì ở tập 5 của chương trình, chính Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam đã loại đi thí sinh Thu Hiền của đội Lan Khuê vì nghĩ Huấn luyện viên này đang chơi chiêu với mình. Phạm Hương cũng lấy lí do là Thu Hiền là đối thủ mạnh nên chị phải ra về. Dường như, Phạm Hương quên rằng, so với Thu Hiền thì LiLy Nguyễn của đội Hà Hồ còn lợi hại hơn gấp bội, cô nàng được đánh giá là thí sinh mạnh nhất đội Hà Hồ về ngoại hình lẫn kinh nghiệm. Nếu chị muốn giúp cho đội mình chiến thắng thì chị nên loại Lilly Nguyễn mới đúng.

Đây không phải là lần đầu tiên Hoa hậu Hoàn vũ mâu thuẫn với lời nói của chính mình. Trong buổi tập luyện đầu tiên cùng các thí sinh của đội mình, Phạm Hương cũng đã từng cảnh cáo thí sinh Diệp Linh Châu vì đến muộn. Phạm Hương nói rằng nếu thí sinh tái phạm một lần nữa thì chị có quyền loại ngay ra khỏi đội. Vậy mà đến phần thử thách chụp ảnh trong trang phục bikini ở trên biển, Phạm Hương đã khiến các thí sinh chờ đợi trong một khoảng thời gian khá lâu trong khi các đội khác đã được hướng dẫn gần xong. Một lúc lâu sau đó, chị mới xuất hiện nhưng tuyệt nhiên không đưa ra lời giải thích nào. Huấn luyện viên không nghiêm thì khó có thể làm gương cho các thí sinh.

Tiếp đến một minh chứng khác cho việc bất nhất giữa lời nói và hành động của Hoa hậu là chọn thí sinh đội mình phải rơi vào vòng nguy hiểm là An Nguy. Trong suốt quá trình cuộc thi diễn ra, Phạm Hương đã nói mình luôn công bằng và không có sự thiên vị nào trong đội của mình. Thế nhưng, chính Phạm Hương lại là người đến gặp riêng, cầm tay và ngã đầu vào đùi Hà Hồ để năn nỉ đàn chị cho thành viên đội mình thêm một cơ hội nữa. Điều này khiến các thí sinh lẫn khán giả không hiểu nổi Phạm Hương công bằng ở chỗ nào? Và họ có còn phục vị huấn luyện viên của mình không khi người vào vòng nguy hiểm thì bình chân như vại, người lại được ưu ái đến mức phải đi xin cơ hội cho?

Ấn tượng về một Phạm Hương thông minh, lí trí và khéo léo đã rớt điểm hoàn toàn qua những lời nói và hành động không đồng nhất của chị trong suốt 6 tập của chương trình. Chưa kể, khán giả càng chán ngán và giảm bớt tình yêu dành cho Hoa hậu vì thái độ bị cho là giả tạo của chị. Khi đứng trước Hà Hồ để van xin cho An Nguy một cơ hội, Phạm Hương như con nai tơ dịu dàng, hiền lành tựa vào đàn chị nũng nịu. Thế nhưng, khi đã ba lần loại thí sinh đội Lan Khuê thay vì đội Hà Hồ, chị lại ngại nghễ kiêu kì nói như dằn mặt đàn chị: “Chị nợ em ba lần rồi nhé”.

Nụ cười thân thiện, khuôn mặt rạng rỡ hiền lành lẫn phong thái điềm tĩnh khoan thai của Phạm Hương cũng rơi rớt mất khi bước vào ngồi ghế nóng. Khán giả chỉ thấy một khuôn mặt sắc lạnh, ánh mắt hiếu thắng, nụ cười nhếch mép khinh khỉnh thỏa mãn khi chị loại đi từng người trong đội Lan Khuê mà không có bất kì sự cảm thông hay chia sẻ gì.

Chương trình thực tế cũng chỉ là một cuộc chơi không hơn không kém. Trong cuộc chơi đó, mỗi huấn luyện viên đều phải chọn cho mình chiến thuật không chỉ để chiến thắng mà còn là xây dựng hình ảnh mà họ muốn mang đến cho công chúng một cách thú vị và mới mẻ nhất. Có thể thấy, Hà Hồ thành công và an toàn trong vai trò người chị cả khoan dung, hiền từ nhưng chuẩn mực, tinh tế. Lan Khuê từ khởi điểm không được yêu thích nhưng giờ đây, các khán giả đang đứng về phía cô để bệnh vực, yêu thương và bảo vệ cho cô. Họ nhận thấy ở Lan Khuê sự mạnh mẽ, quyết liệt nhưng rất công bằng và chân thật. Lượt follow của Lan Khuê từ con số gần 2000 nay đã vượt lên ở mức hơn 600.000 đủ để thấy chị thành công đến đâu khi dùng con người thật tính cách thật trong chiến lược thông minh lần này.

Hai người bạn đồng hành thành công là thế. Riêng hoa Hậu hoàn vũ Việt Nam 2015 lại khá thất bại. Chị nhận được gì ngoài những lời trách móc chỉ trích của công chúng. Những người từng yêu thương cổ vũ chị cũng quay lưng. Facebook Phạm Hương lượt follow giảm đi thảm hại. Những lời bình luận ác nghiệt tăng lên đáng kể. Đối với một gương mặt đang là đại diện cho hàng loạt thương hiệu từ nước xả, nước hoa… đến vàng, kim cương… như Phạm Hương lại bị khán giả truyền hình ghét thì liệu có phải là một thiệt thòi quá lớn?

Nhiều người cho rằng, “The Face” cũng chỉ là một cuộc chơi như bao chương trình truyền hình thực tế khác và không nên thông qua chương trình để đánh giá một người. Thế nhưng, họ quên rằng, ngoài kịch bản xuyên suốt chương trình và sự phân vai của ban tổ chức hay nhà sản xuất, mỗi huấn luyện viên hay mỗi giám khảo đều có cách thể hiện cá tính và có quyền làm nhẹ đi vai diễn của mình để gửi đến khán giả cái tôi của cá nhân họ. Bạn đã xem hàng ngàn chương trình thực tế trên thế giới và đã thấy sự khắc nghiệt, dữ dội hơn nhưng vì sao khán giả lại có cái nhìn cảm thông, không chán ghét nhân vật phản diện trong mỗi chương trình đó? Do cái chất, thần thái và chiến thuật bộc lộ cá tính con người của họ tinh tế và thông minh.

Phạm Hương chơi đúng luật là đúng. Phạm Hương đã xem "The Face Vietnam" là một cuộc chiến thật sự mà ở đó, chị sẵn sàng hứng chịu mọi gạch đá chỉ để đem về chiến thắng cho đội của mình là hoàn toàn không sai. Thế nhưng, danh hiệu “Hoa hậu quốc dân” và tình thương của khán giả chính là điều mà chị đang phải đánh đổi để có được chiến thắng ấy.

Theo Ngôi Sao

Bạn đang đọc bài viết Phạm Hương bị ghét vì đóng "vai phản diện" chưa tới tại "The Face" tại chuyên mục Show của Báo Thiếu niên Tiền phong & Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Show khác