Trong khi "The Face Việt Nam" vừa kết thúc và "The Face Thái Lan" đang khởi động mùa thứ 3 thì mới đây các fan của trang The Face Vietnam Fanpage đã phát hiện ra nước bạn Lào cũng đang rục rịch lên sóng một cuộc thi sắc đẹp có format nội dung tương tự với cái tên là "The WOW Laos".

Phát hoảng với

Dàn huấn luyện viên và thí sinh của "The WOW Laos" mùa đầu tiên.

Cụ thể cư dân mạng đã nhanh chóng nhận ra nhiều điểm giống nhau đến lạ kì giữa hai chương trình. Cụ thể, "The WOW Laos" cũng có bộ ba huấn luyện viên chia thành ba đội. Các thí sinh phải thực hiện những thử thách na ná "The Face" như đi catwalk, chụp hình quảng cáo. Thậm chí, chương trình cũng có cả phòng kín (pick room) để các huấn luyện viên gặp riêng thí sinh và khi chọn thí sinh nào thì huấn luyện viên sẽ giơ tấm bảng có ghi tên của thí sinh đó.

Dù mới phát sóng 4 tập đầu tiên nhưng dễ nhận thấy "The WOW Laos" cũng đi theo hướng “drama”, với những màn đối đáp, cạnh tranh gay gắt để tạo sự hấp dẫn, kịch tính cho chương trình. Một điểm ấn tượng khác là thay vì danh hiệu Huấn luyện viên, thì ba “chị Đại” được gọi bằng cái tên mỹ miều hơn là “Angel” (Thiên thần) gồm: Angel Bell, Angel Nutha và Angel Lady.

Phát hoảng với

Trang Fanpage The Face Vietnam thông báo cho các thành viên về phiên bản lỗi "The WOW Laos" vừa mới lên sóng đầu tháng 9 năm nay và hiện đã được chiếu đến tập 4.

Vòng tuyển chọn thí sinh của "The WOW Laos".

Phát hoảng với

Bộ ba “Angel” cùng đọ sắc.

Phát hoảng với

Các huấn luyện viên “kiêu sa, lộng lẫy” trong trong bộ ảnh chụp chung…

Phát hoảng với

Tuy nhiên phục trang và cách tạo dáng của ba Huấn luyện viên trông khá… lỗi thời.

Phát hoảng với

9 thí sinh của chương trình khoe dáng trong trang phục dạ hội.

Tuy “sao chép” hầu hết các “điểm sáng” trong format của "The Face" nhưng cư dân mạng nhận xét "The WOW Laos" thua xa bản gốc về chất lượng thí sinh, khả năng chuyên môn của các huấn luyện viên cũng như độ đầu tư về mặt hình ảnh, trang phục, đạo cụ cho các thử thách… Đặc biệt, khi xem thử thách chụp hình, nhiều người đã phải bật cười khi thấy dàn thí sinh mặc đầm dạ hội lòe loẹt đủ màu, đu mình trên những thanh sắt thô sơ và phông nền phía sau chỉ giăng đúng một tấm bạt thô sơ in tên chương trình.

Thử thách catwalk được xây dựng không khác gì so với "The Face".

Thử thách chụp hình quảng cáo.

Phát hoảng với

Phát hoảng với

Các thí sinh mặc dạ hội lòe loẹt trông khá quê mùa trong thử thách chụp hình.

Phát hoảng với

Phát hoảng với

Phát hoảng với

Phát hoảng với

Nhan sắc của thí sinh "The WOW Laos" khiến nhiều người giật mình hoảng hốt.

Phát hoảng với

Phát hoảng với

Bên cạnh việc cho rằng đây là một “phiên bản lỗi” của format "The Face", nhiều người còn nghi ngờ rằng đây có lẽ là một chương trình dành cho những cô nàng chuyển giới, hoặc chỉ là một chương trình nhỏ vì tất cả những hạn chế nó đang mắc phải như nhan sắc các thí sinh, trang phục, góc quay và mức độ đầu tư cho các thử thách.

Theo Saostar