Ông Giorgi Bereziani, 62 tuổi bị mất chú chó cưng của mình vào năm 2015. Ông đã tìm khắp các đường phố của thủ đô Tbilisi của Gruzia trong 3 năm và không ngừng dán thông báo mong nhận được sự giúp đỡ.

Sau vài lần nhận được thông tin nhầm thì đầu tháng 10, ông Giorgi đã nhận một cuộc điện thoại từ một nhân viên tại Nhà hát opera và balle của Tbilisi. Người nhân viên này đã phát hiện một chú chó có dáng vẻ đúng với mô tả mà ông Giorg đã từng dán trên các tờ rơi. Chú chó tình nghi này thường đi lang thang xung quanh trên Đại lộ Rustaveli của thành phố.

Rơi nước mắt trước khoảnh khắc chú chó lang thang trên phố suốt 3 năm tìm lại được chủ cũ 1

Ông Giorgi lập tức tới ngay nhà hát và nhìn thấy chú chó Jorge đang nằm buồn, cuộn tròn mình dưới gốc cây. Và khoảnh khắc đoàn tụ xúc động ấy đã được ghi lại. Trong video, ông Giorgi đã gọi tên chú chó, bất giác Jorge quay lại nhìn và bắt đầu rên rỉ, mừng rỡ. Chú chó Jorge mừng quýnh, nhảy lên ôm lấy ông Giorgi và dường như chưa thực sự tin tưởng.

Nhưng ông Giorgi liên tục gọi tên chú chó một cách thân thuộc: "Jorge phải không? Jorg Jorge, chính là cậu! Ô cậu bé thân yêu, bạn thế nào?".

Ngay sau cuộc gặp gỡ vỡ òa cảm xúc, ông Giorge đã dẫn Jorge về nhà để gặp gỡ các thành viên trong gia đình.

Không rõ chú chó đã ở đâu trong suốt 3 năm qua, nhưng trên tai chú chó xuất hiện tấm thẻ vàng, nghĩa là đã được các nhân viên kiểm soát mang ra khỏi thành phố. Nhưng có thể sau đó được nhận định là không gây hại cho xã hội nên chú chó đã được tiêm phòng và thả ra ngoài.

Khoảnh khắp gặp gỡ lại người thân sau 3 năm xa cách đã lấy được nước mắt của người theo dõi. Một tài khoản Youtube nhận xét: "Tôi đã khóc như cách mà chú chó tìm lại được chủ...wow...cảm ơn... Xin hãy để họ được ở bên nhau".

Đất nước Gruzia và đặc biệt là thủ đô Tbilisi có một số lượng lớn chú chó đi lạc và có hơn 50.000 người lang thang trên phố mỗi năm.