Sau vòng Ghi âm, mỗi HLV sẽ cùng 8 “chiến binh” bước vào vòng Sáng tác và Tranh đấu đầy gay cấn. Tại đây, các thí sinh trong cùng đội sẽ “chiến đấu” để tìm ra 2 gương mặt bước vào vòng Chung kết cuối cùng.

Xuất sắc vượt qua nhóm nhạc kỳ cựu MTV ở phần thi Sáng tác trong 24 giờ, thí sinh 18 tuổi Cao Bá Hưng thành công mang ca khúc “Kiều” đến với phần thử thách sân khấu.

Ở thử thách này, các thí sinh phải lần lượt trình diễn ca khúc của mình trước Hội đồng giám khảo chuyên môn 31 người, trong đó gồm các nhà báo và chuyên gia âm nhạc.

Ca khúc dự thi của Bá Hưng lấy cảm hứng từ nhân vật Kiều, là một góc nhìn khá độc đáo của thế hệ trẻ khi cảm nhận về nhân vật Kiều của cụ Nguyễn Du.

Vẫn là chất nhạc đặc trưng của Cao Bá Hưng, ca khúc là sự kết hợp giữa nhạc cụ dân tộc với âm nhạc điện tử hiện đại có sức "gây nghiện" khủng khiếp.

Hình ảnh chàng trai 18 tuổi chơi đàn nguyệt, kể truyện Kiều bằng âm nhạc ấn tượng trên sân khấu “Sing My Song”.

Nhận xét về phần trình diễn mà "hậu duệ 7 đời" của nhà thơ Cao Bá Quát mang đến, HLV Lê Minh Sơn nói: “Hôm nay tôi được cho 3 điểm, nhưng tôi chỉ muốn cho 30 điểm cho em, bởi vì 27 điểm tôi sẽ trao cho cái đàn nguyệt, một cậu rất trẻ nhưng hướng đến tính dân tộc, đó là điều tôi xúc động nhất trong em. Tôi nói đến cái cách mà nhạc sĩ Đức Trí hướng dẫn em và đưa em đến với âm nhạc dân tộc của Việt Nam, chúc mừng em”.

HLV Giáng Son cho rằng: “Về mặt âm nhạc, bản phối tôi thấy rất hay. Để khái quát cả một cuộc đời nàng trong một bài hát, tôi cảm thấy quá sức đối với em”. Lúc này HLV Lê Minh Sơn cho rằng nếu như ca khúc tên “Một nét Kiều” sẽ hợp lý hơn. Đức Trí liền hào hứng khuyên Bá Hưng nên cảm ơn HLV Lê Minh Sơn vì tên bài hát quá hay.

Hội đồng giám khảo 31 người cũng dành cho Bá Hưng sự mến mộ vì tài năng của chàng trai trẻ. Nhạc sĩ Lưu Thiên Hương nhận xét: “Đó là một cái nhìn sâu sắc, một sự cảm thông lớn của Hưng đối với một khía cạnh nào đó của người phụ nữ đẹp. Tôi rất ưng ca khúc này của bạn”.

Giám khảo DJ Hoàng Anh cho biết, anh nể phục trước một thí sinh nhỏ tuổi như Cao Bá Hưng khi có một cái nhìn sâu sắc như vậy.

Kết quả, với ca khúc “Kiều” Bá Hưng đã có trọn vẹn 31/31 từ hội đồng chuyên môn khiến HLV Đức Trí lao lên sân khấu chia vui cùng “học trò”.

Kết thúc vòng Sáng tác và Tranh đấu, team Đức Trí có 2 thí sinh được chính thức bước vào Vòng Chung kết “Sing My Song” là Cao Bá Hưng và Trương Kiều Diễm.

Tập 7 "Sing My Song – Bài hát hay nhất" sẽ lên sóng vào lúc 21 giờ ngày 1/1/2017 trên kênh VTV3 – Đài truyền hình Việt Nam.

Daisy