Trong tập 5 – “Sing My Song – Bài hát hay nhất”, mỗi HLV sẽ tìm ra cho mình những “chiến binh” cuối cùng hoàn thiện đội hình để đến với vòng thi tiếp theo. 10 thí sinh cuối cùng của đêm thi đã mang đến nhiều màu sắc âm nhạc và những cảm xúc tuyệt vời cho khán giả truyền hình.

Gây ấn tượng mạnh mẽ trong tập này chính là anh chàng Cao Bá Hưng – cháu trai đời thứ 7 của nhà thơ Cao Bá Quát. Đến với "Sing My Song", Bá Hưng mang đến ca khúc "Tương tư”, với nội dung nói về cảm xúc thầm thương trộm nhớ của một người con trai dành cho con gái. Qua đó, chàng trai 18 tuổi này muốn mang văn học Việt Nam đến gần hơn với khán giả trẻ, đặc biệt là âm nhạc dân tộc.

“Sing My Song”: Cháu nội đời thứ 7 của Cao Bá Quát rap siêu chất 1

Trong trang phục áo the khăn xếp truyền thống, Bá Hưng đã chinh phục được cả 4 HLV ngay từ những câu hát đầu tiên bằng những giai điệu độc đáo và khả năng rap cực chất của mình.

Không chỉ mới mẻ trong giai điệu, “Tương Tư” còn để lại dư âm đặc biệt trong lòng khán giả khi khéo léo kết hợp thêm chất văn học vào trong ca từ, ý tứ của bài hát.

“Sing My Song”: Cháu nội đời thứ 7 của Cao Bá Quát rap siêu chất 2

Đặc biệt, anh chàng còn khiến tất cả mọi người trầm trồ bất ngờ khi tiết lộ mình là cháu nội đời thứ 7 của nhà thơ Cao Bá Quát.

HLV Lê Minh Sơn cho rằng: “Thật ra em là của quý của chương trình năm nay, rất hiếm có những tiết mục khiến cả chúng tôi cảm thấy sung sướng. Điều đặc biệt nữa là em còn trẻ, đang mày mò, định hình và đây theo tôi chính là con đường đi của em, cất lên tiếng nói thế hệ của em. Đặc biệt, dòng họ Cao Bá về văn học, văn chương phải nói là quái kiệt”.

HLV Đức Trí chia sẻ: “Chú thấy rất hợp lý khi con chọn bộ trang phục này, bởi chú thích phong thái khi đọc rap với cái quạt trên tay một cách rất khác. Điều thứ hai, chú đã từng làm việc với nhóm 4 chị em của Hưng, biết các bạn đều là những người chơi âm nhạc dân gian, chú rất ngạc nhiên vì âm nhạc của con rất tự nhiên”.

Sau những lời khen của 4 HLV, Bá Hưng chia sẻ ngay từ đầu khi đăng kí tham gia anh đã có ý định của mình, và cuối cùng anh chàng đã về với đội của giám khảo Đức Trí.

“Sing My Song”: Cháu nội đời thứ 7 của Cao Bá Quát rap siêu chất 3

Cao Bá Hưng hiện đang là học sinh lớp 11 của trường phổ thông Marie Curie. Hưng bắt đầu sáng tác nhạc lúc 13 tuổi, ngoài ra anh chàng còn đang làm quen với công việc hòa âm phối khí.

“Sing My Song”: Cháu nội đời thứ 7 của Cao Bá Quát rap siêu chất 4

Ngoài việc học văn hoá, niềm đam mê của Hưng còn là nhạc cụ dân tộc. Sinh ra trong gia đình có truyền thống nghệ thuật, bố là giảng viên đàn guitar, trong người Bá Hưng còn chứa đựng nhiều tiềm năng hơn thế. Không chỉ sáng tác thơ hoạ, anh chàng còn có thể chơi các nhạc cụ như piano, guitar, đàn tỳ bà, đàn kìm, guitar bass, đàn đoản, đàn tứ, đàn đá, trống dân tộc và các nhạc cụ dân tộc khác…

“Sing My Song”: Cháu nội đời thứ 7 của Cao Bá Quát rap siêu chất 5

Từ nhỏ, Hưng đã thi vào lớp Tạo nguồn của Nhà hát Ca múa nhạc dân tộc Bông Sen và du học tại Trung Quốc. Sau 6 năm theo học tại Học viện nghệ thuật Quảng Tây, thành phố Nam Ninh, Bá Hưng tốt nghiệp chuyên ngành biểu diễn âm nhạc với đàn tỳ bà.

Kết thúc 5 tập đầu tiên của vòng Ghi Âm, mỗi HLV đã có cho mình 8 thí sinh và họ sẽ bước đến vòng Sáng tác và Tranh đấu với rất nhiều thử thách thú vị và gay cấn. Tập 1 vòng Tranh đấu sẽ lên sóng lúc 21 giờ, Chủ Nhật ngày 25/12 trên kênh VTV3.

Lyn