Với giai điệu ma mị, cùng giọng hát đặc biệt, tiết mục “00:00” (Không giờ) của thí sinh Trần Phương đã chinh phục được bộ tứ HLV của “Sing My Song – Bài hát hay nhất” ngay những nốt đầu tiên.

“Sing My Song” náo loạn vì chàng trai hát giọng nữ 1

Chất giọng phi giới tính của Trần Phương khiến cho người nghe phải “nổi da gà”.

“Sing My Song” náo loạn vì chàng trai hát giọng nữ 2

Sự xuất hiện của chàng trai mang phong cách cá tính, nổi loạn này đã mang đến cho chương trình một màu sắc rất lạ chương trình và khiến các giám khảo vô cùng hào hứng.

“Sing My Song” náo loạn vì chàng trai hát giọng nữ 3

HLV Lê Minh Sơn tỏ ra khá nôn nóng giành phần nhận xét trước: “Bạn biết bỡn cợt, vờn từng chữ một. Bạn không phải là một thí sinh mà là một nghệ sĩ hát. Tôi thật sự rất xúc động, đã lâu lắm rồi tôi mới nghe được một thí sinh như bạn. Tôi tin chắc rằng với giọng hát này, sau chương trình, bạn sẽ vượt ra được khuôn khổ cuộc thi cũng như tiến xa trên con đường sự nghiệp”.

“Sing My Song” náo loạn vì chàng trai hát giọng nữ 4

Bộ ba HLV còn lại cũng vô cùng phấn khích trước tiết mục của Trần Phương. HLV Giáng Son chia sẻ: “Bạn sinh ra chắc chắn là để làm nghệ sĩ”. Trong khi HLV Đức Trí bày tỏ sự hứng thú với thí sinh độc đáo này: “Tôi gạt cần như một sự trân trọng và ngưỡng mộ giọng hát của bạn”.

“Sing My Song” náo loạn vì chàng trai hát giọng nữ 5

Cuối cùng Trần Phương quyết định về đội HLV Lê Minh Sơn – nhạc sĩ có thế mạnh về dân gian đương đại. Đây sẽ là thí sinh đáng gờm của “Sing My Song – Bài hát yêu thích” mùa đầu tiên.

“Sing My Song” náo loạn vì chàng trai hát giọng nữ 6

“00:00” (Không giờ) được Trần Phương viết vào lúc nửa đêm, khi mà chính tác giả cảm thấy cô độc và bấp bênh với cuộc sống xa nhà. Đấy cũng là khoảng thời gian mà chính Trần Phương cảm thấy yếu đuối nhất, nhớ về ba, mẹ, và cũng là lúc mà anh chàng cảm thấy bế tắc trong sự nghiệp. Ca khúc là sự trải lòng của chính tác giả, đồng thời cũng như một lời trấn an dành cho mọi người, khi rơi vào bế tắc hãy lạc quan hơn, nhận ra rằng chúng ra sắp sửa trở nên mạnh mẽ cũng như luôn đủ sức để vượt qua mọi khó khăn.

Anh chàng cũng cho biết mình đã tự sáng tác được khoảng 10 bài hát, theo nhiều thể loại khác nhau.

Sau khi chương trình phát sóng, dân mạng nhanh chóng tìm ra lý lịch của thí sinh này. Phạm Trần Phương chính là em trai của ca sĩ Thanh Duy (Quán quân “Gương mặt thân quen 2015”), hiện là thành viên nhóm nhạc F-Band. Từ khi sinh ra, chàng trai sinh năm 1992 này đã có chất giọng đặc biệt này.

“Sing My Song” náo loạn vì chàng trai hát giọng nữ 7

Không nhiều người biết đến người em trai này của Thanh Duy.

Trần Phương từng gây ấn tượng tại “Nhân tố bí ẩn” mùa đầu tiên bởi sự phá cách, quái lạ. 9X cũng đã tham gia một số cuộc thi như: “Vietnam's Got Talent”, “Giọng hát Việt”… nhưng chưa thực sự gây được sự chú ý.

“Sing My Song - Bài hát hay nhất” là chương trình tìm kiếm tài năng sáng tác và biểu diễn âm nhạc, phát sóng vào tối chủ nhật hàng tuần trên kênh VTV3.

Lyn