Ariel McGlothin, một nữ nhiếp ảnh gia ở Wyoming (Mỹ) mới đây vô cùng bất ngờ khi trông thấy cảnh tượng về bức tường tuyết khác thường dường như đang tiến về phía cô.

"Bóng ma sóng thần tuyết" bất ngờ xuất hiện trên bầu trời Mỹ. Nguồn: Dailymail

Trong video được chính cô đăng tải trên mạng xã hội, một bức tường bột băng khổng lồ xuất hiện trước mặt McGlothin khi mặt trời ở vị trí thẳng hướng gió, làm nổi rõ những tinh thể tuyết di chuyển theo luồng gió, rất giống những cơn sóng xô bờ. Bức tường sóng sầm sập kéo đến khiến McGlothin có cảm giác cô cần chạy ngay khỏi cơn sóng thần. 

Theo đó, hiện tượng trên có tên gọi là "bóng ma sóng thần tuyết" (ghost snow tsunami), được tạo ra khi ánh sáng và gió xếp thẳng. Sự kết hợp hiếm hoi này gây ra ảo ảnh đáng kinh ngạc hình thành ở chân trời.

“Sóng thần” bí ẩn xuất hiện trên bầu trời ở Mỹ 1

Đây thực sự là một hiện tượng đặc biệt và hiếm gặp. Ảnh: Caters News Agency

 

McGlothin chia sẻ: "Đó là một trải nghiệm tuyệt vời. Sự xuất hiện của những cơn sóng va đập, tràn vào bờ thật tới mức tôi thực sự nghĩ rằng nó đang lao về phía mình. Tôi đã ngắm nhìn cảnh tượng trong khoảng 15 phút cho tới khi góc ánh sáng thay đổi và toàn bộ hiện tượng biến mất. Đây là lần đầu tiên tôi trông thấy cảnh tượng kỳ lạ và thú vị đến vậy. Tôi cảm thấy rất may mắn khi có thể chiêm ngưỡng hiện tượng đặc biệt này".

Quốc Hội (tổng hợp)