Bước vào vòng hóa thân thần tượng này, các giọng ca nhí sẽ hoàn toàn “lột xác” thành những nghệ sĩ nổi tiếng trong dòng nhạc dân ca, trữ tình, truyền thống, cách mạng như các em đã bấm chọn ngẫu nhiên từ trước.

Thần tượng tương lai: Nghi Đình hóa thân thành Cẩm Ly 1

Quang Diễn hóa thân thành Quang Lê.

Khán giả sẽ có dịp nghe lại các ca khúc kinh điển, gắn liền với những nghệ sĩ được yêu thích nhưng theo một phiên bản hoàn toàn mới của Thần tượng tương lai, đến từ các thí sinh nhí.
 
Mở màn đêm thi, “chàng trai hát chèo” Quang Diễn sẽ khiến khán giả bất ngờ với màn hóa thân thành nam ca sĩ Quang Lê. Vừa xuất hiện trên sân khấu, Quang Diễn đã khiến ban giám khảo ngỡ ngàng với tạo hình rất giống giọng ca "Về đâu mái tóc người thương". Không dừng ở đó, giọng ca tài năng còn thể hiện liên khúc 3 miền là những bài hát từng được Quang Lê thể hiện thành công.
 
Thần tượng tương lai: Nghi Đình hóa thân thành Cẩm Ly 2
Kim Chi hóa thân thành Lệ Quyên.
Thí sinh nhí Kim Chi - một đối thủ nặng ký của chương trình luôn được ban giám khảo đánh giá cao từ chất giọng đến phong cách trình diễn chuyên nghiệp. Thí sinh này từng “bỏ túi” phần trình diễn ca khúc Hạ buồn được Cẩm Ly nhận xét là hoàn hảo.
Đến với vòng này, Kim Chi khiến khán giả vỡ òa với màn lột xác thành nữ ca sĩ Lệ Quyên qua ca khúc Mưa nửa đêm. NSND Thu Hiền nhận xét thí sinh nhí đã hóa thân xuất sắc thành Lệ Quyên và cô có phần “ mê” tiết mục này hơn cả bản gốc.
 
Thần tượng tương lai: Nghi Đình hóa thân thành Cẩm Ly 3
Bảo Anh hóa thân thành NSƯT Thanh Thúy.
Tiếp nối chương trình là phần biểu diễn của Bảo Anh đến từ Hà Nội với màn hóa thân thành NSƯT Thanh Thúy trong ca khúc Việt Nam quê hương tôi. Quang Linh tiết lộ anh bị phân tâm trong lúc thí sinh biểu diễn vì NSƯT Thanh Thúy và Bảo Anh giống nhau như mẹ con.
 
Thần tượng tương lai: Nghi Đình hóa thân thành Cẩm Ly 4
Hiền Trân hóa thân thành NSND Thanh Hoa.
Khán giả sẽ gặp lại gióng ca nhí Hiền Trân - thí sinh chuyên trị dòng nhạc dân ca Tây Nguyên. Thí sinh đã tạo ấn tượng mạnh mẽ với khán giả qua hai ca khúc Cô gái vót chôngTiếng đàn ta-lư, nay tiếp tục thể hiện tài năng qua ca khúc Bóng cây kơ-nia từng được NSND Thanh Hoa thể hiện rất thành công.
 
Thần tượng tương lai: Nghi Đình hóa thân thành Cẩm Ly 5
Nghi Đình hóa thân thành Cẩm Ly.
Cuối cùng là tiết mục sẽ mang đến rất nhiều sự thích thú cho khán giả, “hiện tượng dân ca nhí” Nghi Đình sẽ hóa thân thành một trong ba vị giám khảo của chương trình - nữ ca sĩ Cẩm Ly. "Ca sĩ nhí" 7 tuổi Nghi Đình với phong thái biểu diễn tự tin trong tà áo dài, cùng nốt ruồi duyên được điểm xuyết trên môi giống hệt giọng ca Chim trắng mồ cô.
Với những màn hóa thân như vậy, những giọng ca nhí nào sẽ giành được tấm vé đầu tiên để bước vào phần thi tiếp theo? Bên cạnh đó, ai sẽ phải dừng lại cuộc chơi?
Theo Thể thao văn hóa