Tối 31/7, tập 3 chương trình "Tìm kiếm người mẫu Việt Nam - Vietnam's Next Top Model 2016" đã chính thức lên sóng đã mang đến nhiều cung bậc cảm xúc cùng những thử thách vô cùng mới lạ. Đó là thử thách chụp hình kép với chủ đề “Street style trong điều kiện thiếu sáng” và “Chuyến tàu quá khứ”. Những thử thách này yêu cầu nhiều hơn ở Top 16 khả năng diễn xuất và sự tương tác tình cảm tốt với nhau.

Trong thử thách chụp hình Street style trong điều kiện thiếu sáng, Top 16 đã được chia thành 8 cặp ngẫu nhiên để chụp ảnh cùng nhau, chiếc điện thoại chính là vật dụng để mang tới những bức hình đẹp trong điều kiện thiếu sáng cho các thí sinh.

Thanh Hằng cứu thí sinh

Bộ ba giám khảo trong thử thách chụp hình StreetStyle dưới mưa.

Thanh Hằng cứu thí sinh

Nhiếp ảnh gia Samuel Hoàng là người trực tiếp thực hiện những bức ảnh đẹp nhất cho các thí sinh bằng chiếc điện thoại.

Sự lúng túng khi phải xoay xở chụp hình dưới nước mưa đã khiến cho Fung La, Kim Nhã, Út Trang… nhiều phen bị ngã té nhào. Tuy nhiên, tinh thần của các thí sinh không hề giảm sút mà còn càng phấn khích chụp ảnh hơn. Đặc biệt Kim Nhã còn ngồi hẳn xuống để tạo những dáng chụp hình lạ mắt.

Thanh Hằng cứu thí sinh

Dù nhiều lần bị té ngã nhưng Kim Nhã vẫn quyết tâm hoàn thành thử thách của mình.

Thanh Hằng cứu thí sinh

Cuối cùng, cặp Kim Nhã - Thu Hường đã có một bức ảnh khá ăn ý.

Thanh Hằng cứu thí sinh

Đa phần trong thử thách này, các cặp đều chọn đóng vai tình nhân của nhau nên các bạn đều hào hứng cho ra được những tấm ảnh ngọt ngào, và thậm chí giám khảo Samuel Hoàng đã bắt được những góc độ đẹp nhất của các bạn khi thể hiện những pha vô cùng mùi mẫn, tình cảm.

Thanh Hằng cứu thí sinh

Đặc biệt phải kể đến cặp đôi Duy Minh – Thiếu Lan quá đẹp đôi và có sự tương tác tình cảm rất hợp nhau, dấy lên nghi vấn rằng liệu các mối tình nhà chung liệu có nảy sinh?

Thanh Hằng cứu thí sinh

Fung La - Thùy Trâm trong tập 2 đã xảy ra mâu thuẫn nảy lửa với nhau, thế nhưng trong những shoot hình này, hai cô gái đã rất vui vẻ với nhau và tạo rất nhiều kiểu dáng yêu thương, khoác vai ôm cổ nhau.

Với bối cảnh nhà ga đã ghi dấu những cuộc chia ly trong thời kì thập niên 60, 8 cặp đôi được yêu cầu hóa thân thành những cặp tình nhân lúc đau khổ lúc hạnh phúc đã có được những cung bậc cảm xúc khác nhau.

Thanh Hằng cứu thí sinh

Bộ ba giám khảo trong trang phục của thập niên 50, 60.

Thanh Hằng cứu thí sinh

Với thử thách này, yêu cầu về kĩ năng người mẫu đã được nhân độ khó lên gấp đôi khi các bạn thí sinh không chỉ phải biết kiểm soát cơ thể và tạo dáng, mà còn phải biết “diễn”, biết truyền tải cảm xúc qua biểu cảm gương mặt, qua ánh mắt, qua từng cử chỉ cả những đầu ngón tay.

Thanh Hằng cứu thí sinh

Để cao trào hơn ban giám khảo muốn thí sinh có thể khóc, thậm chí hôn nhau để cho ra được tinh thần của buổi chụp.

Sự lúng túng và không thể hiện được bản thân khi được yêu cầu diễn xuất của Thùy Trang - còn được giám khảo Hà Đỗ đặt biệt danh là Trang Đơ - đã khiến cho host Thanh Hằng nổi giận và đuổi cặp của cô ra khỏi hiện trường chụp.

Thanh Hằng cứu thí sinh

Thùy Trang đã khiến Host Thanh Hằng tức giận và đuổi ra khỏi phòng.

Thanh Hằng cứu thí sinh

Tuy nhiên, Minh Phong – bạn diễn của Thùy Trang – đã thuyết phục giám khảo cho phép cặp của mình và cho chính Thùy Trang thêm cơ hội được thể hiện mình.

Thanh Hằng cứu thí sinh

Dưới sự nỗ lực động viên của Minh Phong, Thùy Trang đã không làm giám khảo thất vọng, phá bỏ giới hạn bản thân mình.

Thanh Hằng cứu thí sinh

Trái lại, cặp đôi bị nghi án có tình cảm nhất Nhà chung - Duy Minh và Thiếu Lan – lại quên hết mọi thứ xung quanh, vô cùng nhập tâm và đã cho ra được những pha mùi mẫn cực ngọt trong phần chụp của mình.

Trong phần đánh giá và loại, Hoài Nam – Nguyễn Phương đã được gọi tên là cặp đôi chiến thắng thử thách chụp hình Street style trong điều kiện thiếu sáng. Ngay sau đó, Nguyễn Phương tiếp tục được gọi tên đầu tiên là thí sinh có tấm ảnh đẹp nhất và cũng đồng nghĩa với việc cô sẽ là thủ lĩnh mới nhà chung thay cho Fung La.

Thanh Hằng cứu thí sinh

Ban giám khảo trong phần đánh giá và loại.

Thanh Hằng cứu thí sinh

Nguyễn Phương và Hoài Nam là cặp đôi chiến thắng thử thách chụp hình Street style

Thanh Hằng cứu thí sinh

Thùy Trâm - cô nàng đại diện miền Trung duy nhất của Nhà chung - là người bị gọi tên cuối cùng và đã khóc rất nhiều khi phải đối mặt với việc chính thức bị loại.

Thanh Hằng cứu thí sinh

Tuy nhiên, khán giả đã được một cú thót tim khi Thùy Trâm được Host Thanh Hằng cứu phút chót.

Thanh Hằng cứu thí sinh

Mọi cảm xúc của Thùy Trâm như vỡ òa, khi cô được cho cô thêm một cơ hội nữa, để sửa đổi bản thân và bứt phá chính mình hơn trong những thử thách sau.

Như vậy, trong tập 3 không có thí sinh nào bị loại. Top 16 vẫn an toàn bước tiếp đến những thử thách tiếp theo trong các tập sau. Tuy nhiên, đây cũng là một hồi chuông cảnh tỉnh cho các thí sinh, rằng nếu không có sự nỗ lực, cố gắng hết mình để được ở lại, ban giám khảo sẽ không thể giữ lại được ai và bắt buộc phải ra quyết định loại.

Thanh Hằng cứu thí sinh

Top 16 vẫn được bảo toàn sau tập 3 chương trình.

Theo Kul