Ở tập trước, Mai Ngô và Thiên An (An Nguy) bất ngờ rơi vào top nguy hiểm. Và ở tập này, Huấn luyện viên Hồ Ngọc Hà buộc phải đưa ra sự lựa chọn của mình sẽ chính thức loại ai. Ngược lại với hình ảnh một cô nàng mạnh mẽ, cá tính, trước tình thế có thể ra về, Mai Ngô đã khóc rất nhiều khi chia sẻ những khó khăn từ việc tập luyện đến mức ngất xỉu đến việc ăn ở đi lại… để cố gắng đến được với "The Face – Gương mặt thương hiệu" bằng sự nghiêm túc thật sự. Cô còn cho biết: "Nếu như em là người ra về thì "The Face" là cuộc thi cuối cùng em tham gia và sẽ không còn một cuộc thi công bằng nào nữa đối với em".

Bên cạnh đó, An Nguy cho rằng Diệp Linh Châu nên lọt vào vòng nguy hiểm. Cô cũng có những trải lòng với Huấn luyện viên Hồ Ngọc Hà rằng: "Như chị biết rồi đầy, thứ nhất em tham gia chương trình này là để tìm kiếm cơ hội cho mình. Thứ hai là để trải nghiệm vì em rất thích được trải nghiệm những điều mà mình chưa từng làm. Khi em tham gia chương trình thì có rất nhiều người nói em không hợp và sẽ không làm được. Điều đó càng làm em muốn tham gia hơn". Sau quá trình phân tích, nhận xét cũng như tận tình chia sẻ, Hồ Ngọc Hà quyết định loại cô nàng Vlogger An Nguy. Tuy mạnh mẽ trước Hà Hồ và Mai Ngô nhưng ở phần phỏng vấn phía sau, An Nguy đã rơi nước mắt vào phút cuối.

An Nguy chính thức ra về.

Rời Nha Trang, các thí sinh tiếp tục quay trở lại ngôi nhà chung để bắt đầu những thử thách mới. Trên những bậc thang đá cao và có nước trơn trượt, các thí sinh sẽ thể hiện tài năng catwalk làm sao vẫn tự tin đồng thời làm nổi bật lên được thần thái và gương mặt biểu cảm của mình qua những bước đi. Càng khó khăn hơn khi họ phải khoác lên mình những bộ trang phục da bó sát ở phần hông và phần đầu gối. Điều này càng tạo thêm áp lực cho các thí sinh trong quá trình di chuyển. Bên cạnh đó, nhịp nhạc và tiết tấu nhạc rất nhanh đòi hỏi họ phải thật khéo léo cảm nhận và catwalk đúng nhịp.

Tuy nhiên ở đội Phạm Hương, Diệp Linh Châu tự ý tạo dáng mặc cho Phạm Hương liên tục nhắc nhở. Chính vì điều này đã khiến cho Phạm Hương cảm thấy khó chịu: "Em ơi! Chị không cần em pose dáng, em đừng nhớ những gì em không cần nhớ. Chị chỉ cần em nhớ khi em bước ra nghe nhạc và đi. Chị ghét nhất ai catwalk mà cứ pose dáng. Đây là catwalk chứ không phải chỗ em tạo dáng". Bên cạnh đó, khi bước vào phần thi catwalk, Diệp Linh Châu tiếp tục làm trái lời góp ý của Phạm Hương, do vậy Phạm Hương thẳng thắn chia sẻ: "Diệp Linh Châu là thí sinh không ổn định về tâm lý. Bạn ấy luôn muốn lấy những cái của người khác làm của mình. Diệp Linh Châu chắc chắn là thí sinh phải ra về tiếp theo".

Ở phần thi này, Phạm Hương chia sẻ chị không đánh giá cao phần thi catwalk của đội Hồ Ngọc Hà: "Catwalk không phải là lợi thế của team Hà Hồ. Phạm Hương không đánh giá cao việc catwalk của tất cả các thành viên trong team Hà Hồ". Còn với Lan Khuê, cô lại chưa cảm thấy hài lòng với phần thi của các thí sinh của đội Phạm Hương. Lan Khuê cho biết: "Diệp Linh Châu thì thôi khỏi nói luôn, không thể cảm nhận được nhịp nhạc", hay "Ngọc Loan đi rất nhanh, đi như vũ bão".

Kết thúc thử thách 1, 3 thí sinh được Huấn luyện viên lựa chọn có phần trình diễn tốt nhất là Chúng Huyền Thanh, Thu Hiền và Khánh Ngân. Thí sinh làm tốt nhât theo đánh giá của Phạm Hương là Thu Hiền.

Team Hồ Ngọc Hà

Team Phạm Hương

Team Lan Khuê

Các thí sinh đến với thử thách vô cùng gay cấn: Catwalk trên bàn tiệc trong những bộ trang phục của nhà thiết kế Chung Thanh Phong. Họ sẽ thể hiện sự khéo léo, uyển chuyển của mình trên từng bước đi và tinh thần đồng đội. Bên cạnh đó, họ không được làm rơi bất kỳ đồ vật nào trên bàn. Giám khảo của thử thách này là những khách mời đặc biệt.

Trong quá trình catwalk, Diệp Linh Châu tự ý giơ hai tay ra khi đang sải bước, điều này khiến cho Huấn luyện viên Phạm Hương vô cùng tức giận đến mức phải đập bàn. cô chia sẻ: "Diệp Linh Châu tự ý làm theo ý muốn của mình. Và đây không phải là lần đầu tiên Diệp Linh Châu làm điều đó". Còn với Khánh Ngân, cô nàng đã bản lĩnh vượt qua được những chướng ngại vật trên bàn. Mặc dù ca sĩ Yến Trang – khách mời của thử thách này cố ý đẩy ly rượu trên bàn ra giữa cản đường nhưng Khánh Ngân đã khéo léo né được và sải bước tự tin. Tương tự, khi Ngọc Loan gặp sự cố bình hoa ngã ngay chính giữa bàn nhưng cô vẫn rất bản lĩnh vượt qua và tỏa sáng.

Huấn luyện viên Phạm Hương

Diệp Linh Châu

Khánh Ngân

Ngọc Loan

Trái với team Phạm Hương, ở phần trình diễn của các thí sinh team Lan Khuê, các khách mời đã liên tục "làm khó" các thí sinh bằng cách đẩy ly rượu hay những bình hoa để cản đường họ. Tuy nhiên, các "chiến binh" của team Lan Khuê đã bản lĩnh vượt qua mà không làm rơi đổ bất cứ đồ vật nào. Nhà thiết kế Chung Thanh Phong chia sẻ anh rất hài lòng khi các thí sinh này đã làm đúng tinh thần mà bộ sưu tập mong muốn và đã tạo được cảm hứng cho bàn tiệc.

Cũng giống như đội Lan Khuê, các khách mời liên tục đưa các vật cản trở cho đội Hồ Ngọc Hà. Và ngay từ khi mở đầu, Chúng Huyền Thanh đã làm đổ ly rượu trên bàn, còn Lê Hà làm rơi nến trên bàn tiệc. Cuối chương trình, các khách mời đã cùng nhau bỏ phiếu bình chọn cho đội thắng cuộc. Với 13 lượt bình chọn, đội Phạm Hương đã thắng cuộc ở tập thi này. Nhưng tất cả các thí sinh đều cảm nhận chiến thắng này chưa thuyết phục và theo họ, đội Lan Khuê xứng đáng hơn.

Huấn luyện viên Lan Khuê

Mai Ngô

Thu Hiền

Kim Chi

Chúng Huyền Thanh

Lê Hà

Phí Phương Anh

Lilly

Huấn luyện viên Hồ Ngọc Hà hồi hộp theo dõi các học trò.

Ở team Hồ Ngọc Hà, cô rất khó khăn khi lựa chọn 1 thí sinh rơi vào top nguy hiểm bởi theo cô các thành viên hiện tại đều tốt đồng đều nhau. Cuối cùng, cô đành đưa ra quyết định chọn Lilly Nguyễn. Còn ở team Lan Khuê, Hoa khôi Áo dài chọn Thu Hiền dù cô nàng đã chiến thắng thử thách cá nhân.

Khi đối mặt với Huấn luyện viên Phạm Hương, Hoa hậu Hoàn vũ chưa nhìn thấy được sự cố gắng và quyết tâm ở Lilly Nguyễn, cô cũng nghĩ Huấn luyện viên Lan Khuê đang chơi chiêu với mình khi chọn một thí sinh thể hiện tốt như Thu Hiền vào vòng loại. Cuối cùng, Huấn luyện viên Phạm Hương đã quyết định phá bỏ chiến thuật của Huấn luyện viên Lan Khuê bằng cách loại đi chiến binh giỏi như Thu Hiền, giữ lại Lilly Nguyễn. Như vậy, team Lan Khuê hiện tại chỉ còn 2 thành viên

Thu Hiền phải ra về khiến team Lan Khuê chỉ còn lại 2 thành viên.

Mặc dù là team thắng cuộc nhưng Huấn luyện viên Phạm Hương vẫn đưa ra những góp ý cho các thành viên trong đội mình, đặc biệt là Diệp Linh Châu. Ở thử thách catwalk bàn tiệc, cô đã tự ý dang hai tay khi Phạm Hương đã liên tục nhắc nhở. Điều này khiến Phạm Hương cảm thấy giận dữ khi Diệp Linh Châu không coi trọng những góp ý của cô. Phạm Hương "cảnh báo" nếu Diệp Linh Châu không đưa ra lời giải thích hợp lý thì cô sẽ thẳng tay loại thí sinh này ra khỏi team Phạm Hương.

Diệp Linh Châu bị nhắc nhở.

Tập 6 tiếp tục lên sóng vào lúc 20h thứ Bảy, ngày 23/7/2016 trên kênh VTV3.

Theo: Trí thức trẻ