Tối 3/9, đêm Chung kết chương trình "The Face - Gương mặt thương hiệu Việt Nam" đã chính thức diễn ra tại Gem Center, TP HCM. Trải qua hơn 3 tháng tranh tài, Top 4 chung cuộc: Mai Ngô, Phí Phương Anh, Khánh Ngân, Chúng Huyền Thanh đã có mặt trong đêm Chung kết để vượt qua các thử thách cuối cùng và giành ngôi vị Quán quân. 

Kết quả chung cuộc, Phí Phương Anh của đội Hà Hồ được xướng tên cho ngôi vị cao nhất của "The Face" phiên bản Việt với 40,43% lượng bình chọn của khán giả.

Mai Ngô, Khánh Ngân, Chúng Huyền Thanh cùng giành được ngôi Á quân.

Riêng Lilly Nguyễn và Mai Ngô nhận được hợp đồng đại diện hình ảnh do nhà tài trợ chính trao tặng. (Ảnh: Kenh14).

Kết quả này được đánh giá là "đẹp lòng" khán giả vì tài năng xuất sắc và những gì Phí Phương Anh đã thể hiện trong suốt chương trình. Đây chính là một cái kết đẹp cho "The Face - Gương mặt thương hiệu" mùa đầu tiên.

Phần thử thách thứ 3 mang tên: Khiêu vũ nghệ thuật. 4 cô gái xuất sắc nhất sẽ có một tiết mục dance sports cùng các thí sinh từng tham gia cuộc thi "Bước nhảy hoàn vũ". Mai Ngô kết hợp cùng Tim, Khánh Ngân nhảy cùng nam vương S.T, Phí Phương Anh khiêu vũ với siêu mẫu Minh Trung và Chúng Huyền Thanh được diễn viên Thuận Nguyễn hỗ trợ.

Phần thi của Mai Ngô.

Phần thi của Phí Phương Anh.

Phần thi của Chúng Huyền Thanh.

Phần thi của Khánh Ngân.

Top 4 tiếp tục bước vào thử thách thứ 2: Trả lời câu hỏi từ đại sứ thương hiệu của chương trình là ca sĩ Tóc Tiên. Các thí sinh có tối đa 1 phút để trả lời sau khi nghe câu hỏi từ phía khách mời.

Chúng Huyền Thanh là thí sinh thi đầu tiên với câu hỏi được đặt từ ca sĩ Tóc Tiên. Câu hỏi được đặt ra là "Quan niệm của bạn thế nào là 1 đại sứ thương hiệu. Một đại sứ thương hiệu cần có phẩm chất gì?".

Huyền Thanh trả lời rằng: "Theo em, đại sứ thương hiệu là người đại diện với khách hàng, là một người bạn đồng hành. Một đại sứ thương hiệu ngoài ngoại hình phải am hiểu được đặc tính của thương hiệu".

Mai Ngô nhận được câu hỏi: "Bạn phải làm thế nào để thu hút sự quan tâm của các nhãn hàng? Có những hình ảnh không tốt ảnh hưởng đến hình ảnh đại sứ thì bạn ứng xử như thế nào?".

Câu trả lời của Mai Ngô là: "Mỗi người đều có cá tính riêng, cần phải kể câu chuyện thật, tạo sự nhất quán đối với thương hiệu. Đứng trước 1 tin đồn cần bình tĩnh, sáng suốt, phân tích tình huống. Nếu tin đồn thất thiệt cần chứng minh giá trị bản thân để tạo niềm tin nơi công chúng".

Phí Phương Anh bước vào phần thi với câu hỏi: "Theo bạn đại sứ thương hiệu có cần thay đổi phong cách cá nhân để phù hợp với thương hiệu hay không?".

Phương Anh được đánh giá tự tin, và có phong cách của HLV Hà Hồ với câu trả lời: "Cần phải dung hòa giữa cá tính và thương hiệu. Trong cuộc sống và công việc, luôn luôn cần sự thay đổi để hoàn thiện bản thân, sự thay đổi tốt nhất là thích nghi mà không đánh mất bản thân mình".

Thí sinh cuối cùng Khánh Ngân với câu hỏi: "Là 1 đại sứ thương hiệu, lợi ích 1 bức ảnh đẹp mang lại là gì?".

Khánh Ngân trả lời: "Hình ảnh là thông tin được lan truyền rất nhanh mà ai cũng có thể thấy được, một hình tốt đã lan truyền nhanh mà hình ảnh xấu còn lan truyền nhanh hơn. Em luôn nhắc nhở phải giữ hình ảnh bản thân mọi lúc, mọi nơi".

Thử thách đầu tiên dành cho các thí sinh là: Tương tác với màn hình, hiểu rõ tính năng và selfie với sản phẩm. Dựa trên 4 yếu tố: lửa - không khí - nước - đất. Top 4 vừa phải di chuyển hình thể theo chủ đề trên màn hình và cuối cùng là thực hiện tấm ảnh selfie cùng khách mời.

 

Mai Ngô đại diện cho yếu tố lửa.

Phí Phương Anh đại diện cho yếu tố không khí.

Khánh Ngân đại diện cho yếu tố nước.

Chúng Huyền Thanh đại diện cho yếu tố đất.

Mở đầu đêm chung kết, top 12 "The Face" tụ họp trên sân khấu trong phần trình diễn bộ sưu tập của nhà thiết kế Tuấn Trần.

Phí Phương Anh, Mai Ngô, Linh Chi.

Lê Hà, Khánh Ngân, Chúng Huyền Thanh.

Diệp Linh Châu, Ngọc Loan, Lily Nguyễn.

Bộ 3 Huấn luyện viên: Phạm Hương, Hà Hồ, Lan Khuê và Host Vĩnh Thụy.

Trải qua 11 tập với rất nhiều thử thách lôi cuốn, "The Face" phiên bản Việt mùa đầu tiên đã tìm ra được những gương mặt xuất sắc để vào chung kết, đó là Phí Phương Anh, Chúng Huyền Thanh của team Hồ Ngọc Hà, Khánh Ngân của team Phạm Hương. Đồng thời Mai Ngô của team Lan Khuê nhờ sự bình chọn của khán giả cũng giành được cơ hội góp mặt trong đêm thi cuối cùng. 

Trong suốt quá trình của cuộc thi "The Face – Gương mặt thương hiệu", thông tin Chúng Huyền Thanh sẽ là người giành được ngôi vị cao nhất của chương trình thường xuyên được lan truyền trong cộng đồng mạng.

Trong các tập trước đó, cô gái sinh năm 1997 không thực sự xuất sắc trong các thử thách. Cô từng bị HLV Hồ Ngọc Hà gửi vào vòng nguy hiểm vì chưa bộc lộ hết năng lực, dù đã có 6 năm làm người mẫu.

Hơn nữa, điểm yếu của Chúng Huyền Thanh là vấn đề cân nặng. Ngay trong tập đầu tiên, khi được lựa chọn, "nữ hoàng giải trí" đã yêu cầu học trò giám cân. Tuy nhiên, trải qua 11 tập thi, thí sinh này vẫn không cải thiện được vóc dáng.

Tuy nhiên, những hình ảnh gần đây của Chúng Huyền Thanh cho thấy cô có vẻ như đã giảm cân thành công.

Chúng Huyền Thanh lúc ghi hình "The Face" và thời điểm hiện tại khác xa rất nhiều.

Đặc biệt, trên sân khấu chung kết đêm nay, khuôn mặt của Chúng Huyền Thanh thon gọn đáng kinh ngạc. (Ảnh: Kul).

Chúng Huyền Thanh trong phần thi ứng xử.

Lyn