Trong tập 9 của "The Face Vietnam 2016" – "Gương mặt thương hiệu" các thí sinh lại tiếp tục phải đối mặt với 2 thử thách "khó nhằn".

Ở thử thách đầu tiên, 6 người đẹp còn lại sẽ phải thay đồ trong một không gian hẹp. Mỗi thí sinh sẽ có 2 phút để thay đồ trong xe hơi. Với không gian chật hẹp khó khăn, các cô gái sẽ phải thể hiện sự khéo léo và tinh tế của mình để thay trang phục thật nhanh.

Khi bước ra khỏi xe phải, các thí sinh sẽ phải đảm bảo đủ 4 tiêu chí sau: Trang phục gọn gàng, đầy đủ 4 phụ kiện đi kèm, thần thái tự tin và tạo dáng ấn tượng trước ống kính.

Thử thách này sẽ thể hiện sự chỉnh chu và nêu bật tác phong nghiêm túc, chuyên nghiệp của các thí sinh trong công việc. Điều này cũng chính là yếu tố để một thí sinh bình thường học cách trở thành một người nổi tiếng.

Đảm nhận vai trò thị phạm cho các thí sinh ở thử thách này là Huấn luyện viên Lan Khuê. Với kinh nghiệm của một siêu mẫu, Lan Khuê đã đưa ra cho họ những lời góp ý hữu ích để họ có được những kỹ năng tốt nhất trước khi thực hiện phần thi của mình. Lan Khuê chỉ dẫn từ cách ngắm mình lại trong gương, cách đẩy cửa xe mạnh để tạo khoảng trống khi chuẩn bị bước ra xe, cách vuốt nhẹ chiếc váy để xóa nếp nhăn trên trang phục cũng như cách tạo thần thái tự tin trước ống kính…

Ở team Hồ Ngọc Hà, mặc dù là thí sinh mở màn nhưng Phí Phương Anh đã làm chủ được thời gian để hoàn thành xong hết trang phục của mình, bước ra với vẻ tự tin và tỏa sáng. 

Lan Khuê nhận xét cô nàng đã biết cách bình tĩnh và từ tốn từ lúc bước ra cho đến lúc tạo dáng.

Tiếp đến, Chúng Huyền Thanh đã khá lúng túng vì gặp phải trở ngại về mặt ngoại hình trong không gian chật hẹp của chiếc xe. Tuy nhiên, cô nàng cũng đã nhanh chóng hoàn thiện đầy đủ các phụ kiện đi kèm.

Lan Khuê nhận xét, lúc bước xuống xe, lực tay của Huyền Thanh chưa đủ mạnh nên cô nàng đã mất khoảng không gian thoải mái để đặt chân xuống đất một cách tự tin. Vì sở hữu thân hình “mũm mĩm” nên không chỉ ở thử thách này mà Chúng Huyền Thanh còn gặp khá nhiều trở ngại ở những shoot hình qua các thử thách của các tập trước đó.

Huấn luyện viên Hồ Ngọc Hà chia sẻ chị khá thất vọng vì số cân của Huyền Thanh ngày càng tăng lên. Chính điều này đã khiến cô nàng quyết tâm tập luyện rất nhiều để cải thiện cân nặng hiện tại.

Tiếp đó, Lê Hà đã thể hiện từ tốn nhưng đầy tự tin ở thử thách này, tuy vậy, Lan Khuê mong muốn sự xuất hiện của Lê Hà sẽ ấn tượng hơn nữa.

Ở team Lan Khuê, Mai Ngô đã gặp trở ngại ở chiếc dây kéo của chiếc váy khi liên tục kéo mãi nhưng vẫn không được. Lan Khuê đã rất hồi hộp trước phần thực hiện thử thách của thành viên đội mình. Và khi thời gian còn lại quá ít, giữa việc loay hoay mang giày cho kịp và đeo bông tai, Mai Ngô đã quyết định không đeo bông tai. Và khi bước ra xe, được Host Vĩnh Thụy nhắc, cô nàng mới sực nhớ ra mình vẫn chưa mang bao tay và chưa thay đổi đôi giày khác.

Tuy nhiên, Lan Khuê vẫn đánh giá cao thần thái của Mai Ngô khi bước xuống xe vẫn bình tĩnh, nở nụ cười và tạo dáng.

Ở team Phạm Hương, Ngọc Loan đã bắt đầu thay đồ trước khi Host Vĩnh Thụy ra hiệu lệnh bắt đầu nên Ngọc Loan đã vi phạm nội quy của thử thách. Không chỉ vậy, Ngọc Loan còn để quần áo của mình mắc kẹt ở cửa xe nên điều này đã bị Huấn luyện viên Lan Khuê bắt lỗi.

Nhưng , Ngọc Loan vẫn được HLV  Lan Khuê đánh giá cao bởi sự bình tĩnh khi bước xuống xe.

Còn với Khánh Ngân, giống như Mai Ngô, cô nàng gặp trục trặc ở chỗ khóa khéo giữa thắt lưng trong khi thời gian đã sắp hết và chỉ còn lại 40s. Và ngay lúc đó, Khánh Ngân đã quyết định mang giày và bước ra luôn khỏi xe vì không còn thời gian.

Lan Khuê đánh giá cao sự thông minh của Khánh Ngân khi cô nàng biết cách xử lý tinh tế trước chiếc váy chưa được kéo hết, cố tránh những cách tạo dáng phía sau lưng trước ống kính để che đi một cách duyên dáng. Và đó cũng là điểm cộng sự tinh tế dành cho học trò của Phạm Hương.

Cuối cùng, Huấn luyện viên Lan Khuê đánh giá cao 3 cô gái Khánh Ngân, Lê Hà và Phí Phương Anh. Tuy nhiên, Lan Khuê quyết định lựa chọn Phí Phương Anh là thí sinh giành được chiến thắng ở thử thách này.

Thử thách thứ 2 là bối cảnh của một cuộc họp báo ra mắt sản phẩm. Các thí sinh sẽ phải thể hiện được thần thái tự tin, sự thông minh và bản lĩnh của mình trước người hâm mộ ở sự kiện thảm đỏ ra mắt sản phẩm mới nhất của thương hiệu Oppo.

3 Huấn luyện viên - Hồ Ngọc Hà, Lan Khuê và Phạm Hương đã hướng dẫn cho các thí sinh cách thức để thu hút sự chú ý của các fan cũng như cách tạo nên thần thái khi bước đi và tạo dáng giữa thảm đỏ đông người.

Đặc biệt Huấn luyện viên Hồ Ngọc Hà – với kinh nghiệm của một “đàn chị”, chị đã có rất nhiều bí quyết để chia sẻ cùng với các thí sinh cách thể hiện của mình ở thảm đỏ từ cách xuống xe đến cách tạo dáng.

Khách mời đặc biệt của thử thách này là ca sĩ Tóc Tiên – đại sứ thương hiệu của nhãn hàng Oppo. Với tư cách là một đại sứ, Tóc Tiên đã có những chia sẻ về thông điệp của một đại sứ thương hiệu.

Các thí sinh sẽ trải qua hai phần thi "Tạo dáng thảm đỏ" và trả lời các câu hỏi của các đơn vị báo chí truyền thông báo chí.

Với nội dung tạo dáng thảm đỏ, các thí sinh sẽ phải làm sao tạo được dáng đẹp nhất cùng với sản phẩm ở mọi góc quay. 

Team Lan Khuê.

Team Phạm Hương.

Team Hồ Ngọc Hà.

Còn với phần thi trả lời các câu hỏi của các nhà báo, họ sẽ phải vận dụng sự thông minh, kiến thức am hiểu và kỹ năng diễn đạt của mình để trả lời hết những câu hỏi được đặt ra. Các thí sinh phải chứng tỏ bản thân mình chính là những gương mặt đại sứ thương hiệu tỏa sáng nhất.

Ở lượt hỏi đầu tiên, các nhà báo đã đặt cho các thí sinh những câu hỏi liên quan đến những tính năng của sản phẩm điện thoaị Oppo F1S. Sau đó, là những câu hỏi thể hiện quan điểm góc nhìn của một nhà báo dành cho thí sinh.

Đội Lan Khuê nhận được một câu hỏi giả định rằng: “Hiện tại trên mạng mọi người đang kêu gọi tẩy chay hình ảnh Mai Ngô khi làm đại sứ hình ảnh của thương hiệu này vì bạn có những hình ảnh khá tiêu cực ở các show truyền hình trước đây. Bạn nghĩ sao về điều này?”.

Khác với một Mai Ngô cá tính, mạnh mẽ thường ngày như vẻ ngoài, đứng trước câu hỏi của nhà báo, Mai Ngô đã không kiềm nén được cảm xúc của mình, cô đã rơi nước mắt. Tuy nhiên, Mai Ngô bày tỏ những giọt nước mắt rơi không phải thể hiện sự yếu thế hay không tự tin mà để mọi người hiểu hơn về con người cô ấy.

“Thực ra thì Mai là người như thế này mọi người vẫn chưa cảm nhận hết được. Mai đến với chương trình The Face để mọi người thấy được nhiều mặt khác của Mai. Mai không phải chỉ là cô gái ngổ ngáo, cá tính mà còn để khán giả thấy được cả một quá trình của Mai. Đây là con đường dài mà mình theo đuổi nghệ thuật bằng con đường chân chính, bằng chính đôi chân của mình.” – thành viên team Lan Khuê chia sẻ.

Đội Phạm Hương lại có một câu hỏi chung cho hai thí sinh Ngọc Loan và Khánh Ngân rằng: “Mọi người chụp hình trên mạng thì thấy đẹp “điên đảo” nhưng khi ra ngoài thì thất vọng tràn trề. Hai em nghĩ sao về điều này?”.

Hai cô nàng đã trả lời rất tự tin và thông minh. Bên cạnh đó, còn nhiều câu hỏi khác dành cho hai thí sinh này nhưng họ đã tự tin thể hiện sự hiểu biết và cảm nhận của mình để nói lên quan điểm riêng. Đặc biệt, Khánh Ngân là thí sinh nhận được nhiều lời khen ngợi từ phía các khách mời nhà báo với cách trả lời khéo léo, đúng trọng tâm.

Ở team Hồ Ngọc Hà, một câu hỏi giả thuyết dành cho Lê Hà rằng: “Gần đây đã có thông tin bạn đi ăn tôi với Tổng Giám Đốc của nhãn hàng điện thoại đối thủ và Hà đang hẹn hò với người ấy và sẵn sàng tung những thông tin bất lợi của nhãn hàng mà bạn đang làm đại diện. Điều đó có đúng không?”.

Lê Hà đã khéo léo trả lời câu hỏi này, tuy nhiên Huấn luyện viên Hồ Ngọc Hà chia sẻ cách trả lời của Lê Hà còn quá hiền và chưa có sức thuyết phục.

Chúng Huyền Thanh nhận được câu hỏi: “Trong vai trò của một đại sứ thương hiệu, em nghĩ mình cần nên thể hiện những gì?”.

Chúng Huyền Thanh đã trả lời rằng bản thân mình cần phải tự tin, thân thiện để có thể gửi gắm đến mọi người trách nhiệm và vai trò của mình ở cương vị một đại sứ thương hiệu.

Bên cạnh đó, Chúng Huyền Thanh còn được yêu cầu thể hiện lại cách tạo dáng ra mắt sản phẩm. Người đẹp đã không ngần ngại thực hiện trước sự chứng kiến của tất cả mọi người.

Phí Phương Anh được hỏi rằng: “Được biết Phương Anh nhận lời làm đại sứ của dòng điện thoại hot hiện nay là Oppo F1S thì bản thân bạn thấy mình có sự liên kết nào với sản phẩm này mà nhãn hàng chọn bạn?”.

Phương Anh đã thông minh trả lời rằng bản thân cô là một người trẻ trung, năng động và làm việc hết sức mình nên sẽ phù hợp với dòng sản phẩm thời thượng như thế này. Cả đại sứ thương hiệu Tóc Tiên cũng như các nhà báo dành nhiều lời khen và được dự đoán sẽ là một trong những thí sinh sẽ tiến xa trong cuộc thi này.

Tất cả các nhà báo khách mời cùng đại sứ thương hiệu nhãn hàng Oppo – ca sĩ Tóc Tiên lần lượt bỏ phiếu bầu chọn cho 3 team. Kết quả, team của nữ ca sĩ Hồ Ngọc Hà đã giành được chiến thắng. Như vậy, quyền loại thí sinh thuộc về Huấn luyện viên Hồ Ngọc Hà.

Ở team Lan Khuê, không ai khác chính là “chiến binh” cuối cùng Mai Ngô rơi vào top nguy hiểm, còn ở team Phạm Hương là cô nàng Ngọc Loan. Cuối cùng, sau quá trình lắng nghe những chia sẻ của cả hai thí sinh, Huấn luyện viên Hồ Ngọc Hà đã lựa chọn Mai Ngô đi tiếp và Ngọc Loan phải ra về.

Tập 10 – "The Face" sẽ tiếp tục lên sóng vào lúc 20 giờ, thứ Bảy, ngày 20/8/2016 trên kênh VTV3.

Lyn

Ảnh: WINDY