Kết thúc vòng Giấu mặt, các huấn luyện viên đã đem về cho đội của mình những chiến binh mạnh nhất, sẵn sàng cho chặng đua chinh phục ngôi vị quán quân "The Voice Kids 2016".

15 giọng ca nhí của mỗi đội sẽ được chia nhóm 3 người, cùng thi đấu trên sân khấu, và chỉ có một thí sinh được huấn luyện viên chọn đi tiếp.

Cố vấn đặc biệt của các đội là: nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong – team Noo Phước Thịnh, bộ đôi Đỗ Hiếu – Huỳnh Hiền Năng - team Đông Nhi – Ông Cao Thắng, diva Hồng Nhung – team Vũ Cát Tường.

3 thí sinh của Noo Phước Thịnh là Băng Giang, Tường Vi và Khánh Huyền đã mang lên sân khấu vòng Đối đầu bản mashup "Mái đình làng biển - Biết ơn chị Võ Thị Sáu - Cô gái vót chông".

Huấn luyện viên Vũ Cát Tường chia sẻ nếu được quyết định sẽ chọn Khánh Huyền để đi tiếp. Còn Ông Cao Thắng mong muốn chọn cả 3 giọng ca nhí vào vòng trong: "Các bé biểu diễn như một nhóm nhạc nữ thực thụ. Nếu được chọn, tôi sẽ chọn cả nhóm", nam ca sĩ nói.

Trước nhận xét của Ông Cao Thắng, Noo Phước Thịnh đã "xuống nước", năn nỉ Đông Nhi – Ông Cao Thắng mời 3 thí sinh của mình về công ty của cặp đôi để lập thành nhóm nhạc. Nhưng cuối cùng, huấn luyện viên Noo Phước Thịnh vẫn phải chọn ra một giọng ca, đó chính là Băng Giang để đi tiếp.

Cô bạn Băng Giang đã bật khóc ngay trên sân khấu vì hạnh phúc.

Bộ ba Kim Anh – Thu Huệ - Thùy Dung của đội Đông Nhi - Ông Cao Thắng hóa thân thành 3 cô tấm trong ca khúc "Quê hương Việt Nam".

Ba cô bạn nhỏ đã khiến cho cả khán phòng ngập tràn sự yêu thương và ngọt ngào nhưng cũng không kém phần sôi động với phần rap đặc trưng của Kim Anh.

Vũ Cát Tường dành lời khen cho 3 thí sinh vì đã làm toát lên được ý nghĩa của bài hát. Noo nói rằng Thùy Dung cá tính nồng nhiệt nhưng phần bè chưa tôn được bạn mình lên, Kim Anh thì điệu quá và là cầu nối của các bạn với nhau, Thu Huệ đằm thắm nhẹ nhàng tạo nên màu sắc khác biệt.

Nếu được chọn thì huấn luyện viên Noo Phước Thịnh sẽ chọn Thu Huệ vì anh thích sự điềm tĩnh của thí sinh và anh tò mò về nơi cô bạn sinh ra. Vũ Cát Tường chọn người để đi đường dài là Kim Anh, còn cá tính mà cô thích lại là Thùy Dung.

Cuối cùng, cặp đôi Nhi - Thắng chọn người đi tiếp vào vòng sau là "pink girl" Kim Anh.

Vũ Cát Tường đã lựa chọn ca khúc "Nếu tôi được trở lại", một ca khúc mang màu sắc Blue/Jazz cho 3 chiến binh nhí: Hoàng Minh – Đình Nguyên – Minh Chánh của mình.

Không nằm ngoài mong đợi, ba giọng ca nhí đã đem đến cho khán phòng một màn trình diễn mạnh mẽ xuất sắc.

Noo dành lời khen cho 3 bạn nhỏ vì anh thấy được một phong thái rất Vũ Cát Tường. Ông Cao Thắng thì không thể nào rời mắt khỏi phần thi của đội Vũ Cát Tường ngay từ giây đầu tiên.

Huấn luyện viên Vũ Cát Tường rất tự hào về các thí sinh của mình. Và Hoàng Minh chính là cái tên được Vũ Cát Tường chọn vào vòng Liveshow.

Cặp đấu Ngọc Phụng – Linh Phương – Khánh Ngọc của team Noo Phước Thịnh đem đến cho khán giả một ca khúc mang âm hưởng dân ca bắc bộ khá quen thuộc, ca khúc "Đưa cơm cho mẹ đi cày".

Đông Nhi ngưỡng mộ 3 bé và ganh tỵ vì Noo đã có một nhóm hát giống như biểu diễn chứ không phải đi thi. Vũ Cát Tường thích trang phục của các thí sinh. Noo cám ơn mọi người vì các thí sinh của mình đã tỏa sáng để cho mọi người thấy.

Cuối cùng, với một ca khó như nhóm hát này thì Noo đã trao cơ hội đi tiếp cho "chích chòe" Khánh Ngọc.

Ba học trò nhí Nhật Quang – Hà Chi – Hà My đến từ đội huấn luyện viên Đông Nhi – Ông Cao Thắng tiếp nối đêm Đối đầu với một nhạc phẩm tiếng anh khá quen thuộc từ bộ phim hoạt hình "Khách sạn huyền bí", ca khúc “I’m in love with the monster”.

Được đánh giá là những giọng ca tinh tế và nội lực, ba học trò của cặp huấn luyện viên Đông Nhi – Ông Cao Thắng đã khiến cho cả khán phòng nhún nhảy theo từng giai điệu của ca khúc nhạc ngoại.

Các huấn luyện viên khen bộ ba hát kỹ thuật, giữ phong độ tốt và có tiết mục hấp dẫn. Vũ Cát Tường khen huấn luyện viên đã dàn dựng cho 3 giọng ca nhí như nghệ sĩ chuyên nghiệp. Noo công nhận các thí sinh đã tỏa sáng khi giữ cột hơi tốt khi hát. Ông Cao Thắng hài lòng một Hà Chi máu lửa, Hà My cuốn hút và Ngọc Quang ổn định ở giọng hát kĩ thuật. Đông Nhi hoàn toàn tự hào vì học trò của mình đã làm rất tốt ca khúc này.

Ngọc Quang được chọn đi tiếp, Hà Chi và Hà My phải dừng chân tại vòng Đối đầu.

Kết thúc tập 1 vòng Đối đầu, Kim Anh và Ngọc Quang của đội Đông Nhi – Ông Cao Thắng, Băng Giang và Khánh Ngọc của đội Noo Phước Thịnh, Hoàng Minh của đội Vũ Cát Tường đã được chọn vào vòng Liveshow.

Lyn