Sau gần 1 tháng được các huấn luyện viên dạy dỗ và chỉ bảo, 45 giọng ca nhí tiếp tục bước vào vòng tranh tài Đối đầu đầy khắc nghiệt. Tập 2 đem đến cho khán giả rất nhiều cung bậc cảm xúc cùng với thí sinh và các vị huấn luyện viên. Noo Phước Thịnh và Đông Nhi đã bật khóc trên ghế nóng khi phải nói lời chia tay các "chiến binh nhí".

MC Chi Pu - Ngô Kiến Huy

Bộ ba thí sinh Phương Nhi – Chu Tuấn Ngọc – Gia Kiệt đã cùng thể hiện một bản mash-up các ca khúc dân ca: "Em bé quê – Hoa thơm bướm lượn – Người ở người về". Phần trình diễn của ba học trò đội huấn luyện viên Noo Phước Thịnh khiến cho khán đài lặng thinh và chìm vào màu sắc tuổi thơ qua những giai điệu dân ca dung dị mà ngọt ngào. Huấn luyện viên Ông Cao Thắng đã dành lời khen ngợi đặc biệt cho phần trình diễn này, anh chia sẻ ngay từ khi các bé cất giọng đã khiến Ông Cao Thắng có cảm giác mơ màng, trôi vào những miền ký ức tuổi thơ.

Và đúng như những gì cố vấn Nguyễn Hải Phong nhận định, huấn luyện viên Noo Phước Thịnh đã phải rơi những giọt nước mắt một cách nghẹn ngào khi phải đưa ra quyết định, anh chia sẻ với các học trò: "Không tại sao chú lại yêu các con đến vậy… Nhìn các con cười chú lại càng đau". Cảm xúc của Noo Phước Thịnh đã được đẩy lên đến cao trào khi nghe các học trò chia sẻ rằng sẽ buồn khi không còn được ở bên cạnh nhau. Anh đã phải ôm mặt dừng lại vài phút để trấn tĩnh trước khi đưa ra được quyết định cuối cùng cho cậu bé "soái ca" Tuấn Ngọc tiếp tục hành trình tại vòng Liveshow.

Noo Phước Thịnh vô cùng xúc động trong tiết mục mở màn

Các học trò của Đông Nhi – Ông Cao Thắng là những thí sinh tiếp nối chương trình. Bộ ba với tên gọi "nhóm thiên thần" với ba bé gái xinh xắn: Huyền Trân – Khánh Linh – Như Quỳnh, đã thể hiện ca khúc "Trong lành những giấc mơ".

Dù đã có sự chuẩn bị tâm lý từ trước tuy nhiên cặp đôi Đông Nhi – Ông Cao Thắng tiếp tục rơi lệ khi phải đưa ra quyết định của mình. Cơ hội cuối cùng được dành cho thiên thần Khánh Linh. Ngay sau khi đưa ra quyết định này huấn luyện viên Đông Nhi đã òa khóc và ôm lấy các học trò với hai hàng nước mắt lưng tròng.

Phần thi đối đầu tiếp theo thuộc về đội hai huấn luyện viên Đông Nhi – Ông Cao Thắng. Bộ ba được lựa chọn để đối đầu chính là Gia Quý - Thùy Dung - Hoài Thương với phần thể hiện ca khúc "Mừng tuổi mẹ". Đông Nhi cho rằng, đây là một ca khúc đòi hỏi rất nhiều cảm xúc, mà Nhi đã nhìn thấy những cảm xúc đó trong từng học trò mà mình lựa chọn, đặc biệt trong đó có Gia Quý với hoàn cảnh xa mẹ, thiếu thốn tình thương của mẹ từ nhỏ, nên đối với Gia Quý mà nói đây sẽ là một phần trình diễn vừa dễ vừa khó.

Huấn luyện viên Noo Phước Thịnh "cảm thấy ghét" Đông Nhi vì đã đưa cả ba thí sinh quá tài năng vào ghép chung trong một phần đối đầu, anh cảm thấy sẽ rất tiếc nuối khi phải loại đi dù chỉ một thí sinh. Về phần mình, huấn luyện viên Vũ Cát Tường dành lời khen ngợi cho tổng thể tiết mục, cô đánh giá đây là phần trình diễn hoà quyện và thể hiện đúng tinh thần bài hát, Vũ Cát Tường đánh giá cao và bất ngờ đối với Gia Quý bởi khả năng biến hóa và giọng ca vọng cổ xuất sắc.

Cũng giống như Noo Phước Thịnh, huấn luyện viên Đông Nhi đã không thể kìm nén cảm xúc khi tự đưa mình vào thế khó để phải lựa chọn ra một học trò đi tiếp. Cuối cùng sau khi cân nhắc đội Đông Nhi – Ông Cao Thắng đã lựa chọn trao cơ hội cho Thùy Dung được đi tiếp vào vòng Liveshow.

Phần thi tiếp theo đến từ đội huấn luyện viên Vũ Cát Tường, với sự thể hiện của ba cô học trò nhỏ: Hải Anh – Milana – Tuyết Nhi qua ca khúc "Lights" (Ellie Goulding). Vũ Cát Tường nhanh chóng đưa ra quyết định giữ lại cô bé thí sinh ngoại quốc Milana cho vòng thi tiếp theo.

Phần thi cuối cùng đến từ đội huấn luyện viên Vũ Cát Tường. Tiếp tục là một bản mashup dân ca với ba bài hát "Sa mưa giông – Bèo dạt mây trôi – Lý cây đa" được thể hiện bởi ba thí sinh: Thụy Bình – Vân Trang – Khánh Linh.

Kết thúc phần trình diễn, huấn luyện viên Đông Nhi dành lời khen ngợi cho cả ba học trò của Cát Tường khi thể hiện một bản mash-up dân ca rất khó nhưng lại thể hiện rất mượt mà, uyển chuyển, khiến cho bản thân Đông Nhi hoàn toàn bị thuyết phục.

Vũ Cát Tường có lẽ cũng đã có quyết định riêng cho mình trước đó nên cô cũng không mất quá nhiều thời gian để đưa ra sự lựa chọn cho Thụy Bình đi tiếp vào vòng Liveshow.

Theo: Trí thức trẻ