Chiều ngày 22/9, cô bạn 6 tuổi Tú Thanh của chương trình truyền hình "Người hùng tí hon" đã vinh dự đón nhận kỷ lục Guiness Việt Nam cho danh hiệu Nghệ sĩ hát nhạc dân tộc nhỏ tuổi nhất. Tại buổi lễ xác lập kỷ lục, Tú Thanh cũng gây bất ngờ vì tiết mục hát văn "Cô đôi thượng ngàn" ấn tượng.

Thí sinh 6 tuổi của

Tú Thanh là Nghệ sĩ hát nhạc dân tộc nhỏ tuổi nhất.

Trong các mùa giải "Người hùng tí hon", Tú Thanh là thí sinh thứ 2 được xác lập kỷ lục Guiness Việt Nam. Trước đó, anh em Minh Quang - Minh Nhựt cũng đã nhận kỷ lục cho danh hiệu Nghệ sĩ xiếc nhỏ tuổi nhất Việt Nam.

Trong những vòng thi đầu tiên, Tú Thanh liên tục thể hiện những màn hát xẩm, hát xoan cực khó. Đến cả giám khảo Đại Nghĩa và Cẩm Ly cũng phải thốt lên thán phục và nhận định rằng rất hiếm có cô bạn nhỏ nào lại sở hữu tài năng ấn tượng như Tú Thanh. Đại Nghĩa chia sẻ rằng cô bạn 6 tuổi chính là "Thánh Tu", vì chỉ mới 6 tuổi nhưng đã có thể hát thuần thục và điêu luyện các làn điệu dân ca truyền thống như hát xẩm, chèo, xoan, ca trù, vọng cổ.

Thí sinh 6 tuổi của

Tú Thanh biểu diễn tại sự kiện.

Tài năng bộc lộ từ khi còn rất bé nhưng Tú Thanh lại sinh ra trong một gia đình kinh doanh, không có truyền thống về nghệ thuật. Mẹ Tú Thanh cho biết, gia đình vốn làm kinh doanh từ nhiều đời, vậy nên khi thấy con có đam mê với nghệ thuật truyền thống, cả nhà vô cùng ngạc nhiên.

Ban đầu, gia đình chỉ nghĩ cô bạn này sẽ thích những ca khúc vui tươi, sôi động, đúng với lứa tuổi của mình. Nhưng đến khi Tú Thanh thể hiện sự yêu thích đặc biệt với hát xẩm, hát xoan, gia đình mới vỡ lẽ ra con mình có tài năng đặc biệt.

Thí sinh 6 tuổi của

Ku Tin cũng đến chúc mừng Tú Thanh, cậu vui vẻ và thoải mái trò chuyện cùng mọi người.

"Từ nhỏ đến lớn, Tú Thanh chỉ tự mình tập luyện thông qua các clip trên Internet. Con có xem Người hùng tí hon mùa 1 qua TV và cảm thấy thích vô cùng. Một hôm bé cứ chạy đến bên tôi bảo là cho con được đi thi. Tôi hỏi con sẽ hát bài nào, Tú Thanh không ngại ngần trả lời là hát xẩm, hát xoan như bà Hà Thị Cầu. Thấy bé đam mê tôi cũng chiều lòng theo.

Bé đậu vòng casting ở Hà Nội xong lại di chuyển vào TP HCM thi tiếp. May mắn sao chú Đình Lộc và cô Xuân Thảo chọn bé vào Biệt đội Hồng Hạc. Nhìn thấy con đứng trên sân khấu, tự tin trình diễn, người làm mẹ như tôi không còn niềm vui nào hơn nữa" - Mẹ Tú Thanh cho biết.

Hiện tại, Biệt đội Hồng Hạc của Tú Thanh đang đứng đầu bảng xếp hạng và là ứng cử viên nặng ký cho chức Quán quân "Người hùng tí hon" năm nay. Ở những đêm thi tới, Tú Thanh sẽ tiếp tục thể hiện tài năng trong loạt tiết mục được dàn dựng công phu, hoành tráng.

Theo Báo Đất Việt