Thí sinh duy nhất đạt điểm 10 THPT quốc gia của TP.HCM

Nguyễn Thị Đức
Hoàng Minh Huyền (học sinh lớp 12D1, trường THPT tư thục Nguyễn Khuyến, TP. HCM) là thí sinh duy nhất của TP.HCM đạt 10 điểm trong kỳ thi THPT quốc gia 2016.

Bên cạnh đó, 4 môn thi còn lại của Minh Huyền cũng khá cao bao gồm: Toán 9,25; Ngữ văn 7; Lý 9,4; và tiếng Anh 7,63. Tính theo khối A, tổng điểm của thí sinh này cao nhất cụm thi do trường ĐH Sư phạm TP. HCM chủ trì là 28,65 điểm.

Nữ sinh Hoàng Minh Huyền (đằng trước, đeo kính) cùng bạn trong một buổi sinh hoạt ngoại khóa (ảnh NVCC)

Chiều tối qua, sau khi bết mình là đạt điểm 10 duy nhất trong hơn 63.000 thí sinh tại TPHCM đăng kí dự thi ở 4 cụm thi do các trường ĐH chủ trì, Minh Huyền cho biết cảm thấy có chút bất ngờ. Nhưng ngay sau đó, nữ sinh này cảm thấy vui và hạnh phúc. Ba mẹ Huyền bận buôn bán nên mãi đến tối bạn mới báo tin cho ba mẹ biết được. “Ba mẹ vui và tự hào về mình”, nữ sinh này kể.

Minh Huyền cho biết mình sinh ra và lớn lên ở tỉnh Thái Bình, sau khi kết thúc lớp 9 tại Trường THCS Lê Quý Đôn (huyện Kiến Xương, Thái Bình), thì theo ba mẹ chuyển vào TPHCM để kinh doanh. Vào TPHCM, gia đình quyết định cho em vào học trường Tư thục Nguyễn Khuyến.

Nói về bí quyết học tập của mình, Huyền khiêm tốn cho rằng mình không có bí quyết gì đặc biệt: ở trường thì chú ý lắng nghe thầy cô giảng bài kĩ kết hợp thường xuyên luyện tập giải các đề thi. “Mình cũng cố gắng nắm chắc các phần kiến thức của môn Hóa ngay tại giờ học và làm thêm nhiều bài tập cũng như giải nhiều dạng đề khác nhau để củng cố kiến thức đã học”.

Huyền cũng cảm thấy tiếc ở buổi thi môn Toán, một câu liên quan đến bất đẳng thức mình chưa làm được thì đã hết thời gian nên điểm không tốt bằng môn Lý, Hóa.

Với tổng 28.65 điểm 3 môn khối A, nữ sinh quê Thái Bình cho biết dự kiến xét tuyển vào Trường ĐH Dược Hà Nội.

Theo Dân Trí

Bạn đang đọc bài viết Thí sinh duy nhất đạt điểm 10 THPT quốc gia của TP.HCM tại chuyên mục Thi của Báo Thiếu niên Tiền phong & Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Thi khác