Thi THPT quốc gia: Nhiều thí sinh bị điểm liệt môn Toán

Nguyễn Hà
Theo thông tin từ các cụm thi, ít bài đạt điểm cao. Nhiều thí sinh bị điểm liệt (dưới 1 điểm), đặc biệt là môn Toán.

Ngày 12/7, các trường đại học tại TP. HCM và các tỉnh phía Nam bước vào những ngày chấm thi cuối. Phổ điểm tập trung từ 4 đến 6 điểm, điểm liệt ít hơn mọi năm. 

Thầy Đỗ Văn Dũng, Hiệu trưởng Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP HCM, đơn vị phụ trách tổ chức cụm thi tỉnh Bình Thuận, cho biết, trường đã chấm xong các môn trắc nghiệm và Toán. Các môn tự luận Văn, Sử, Địa đang tiếp tục được chấm. Dự kiến ngày 13/7, trường sẽ hoàn tất công tác chấm thi và gửi dữ liệu về Phòng Khảo thí và Kiểm định Chất lượng Giáo dục của Bộ GD&ĐT. Đến ngày 12/7, điểm Toán cao nhất là 9,25, chưa có trường hợp thí sinh đạt điểm 10. Nhiều thí sinh bị điểm liệt.

Thầy Phạm Đăng Khoa, Chủ tịch Hội đồng thi cụm 35, Sở GD&ĐT Đắk Lắk cho biết, năm nay, điểm liệt vẫn còn khá nhiều, nhưng tỷ lệ thấp hơn mọi năm. Đại diện các cụm thi địa phương cũng cho biết, phổ điểm dao động từ 3-6 điểm, vẫn còn nhiều môn thi tự luận có thí sinh bị điểm liệt.

Cán bộ chấm thi tại một cụm thi ở TP. HCM.

Theo thầy Nguyễn Ngọc Trung, ủy viên thường trực Hội đồng thi cụm Đại học Sư phạm TP. HCM, dự kiến cuối tuần này, trường sẽ chấm thi xong. Ngoài chấm thi các bài trong cụm, trường nhận chấm thêm các môn tự luận cho Đại học Luật TP HCM và Đại học Tài chính Marketing TP. HCM. Tính đến ngày 12/7, trường chưa ghi nhận điểm 10 của các môn tự luận. Một số bài thi bị điểm liệt nhưng tỷ lệ không cao, đặc biệt là môn Toán. 

Đại học Nông lâm TP. HCM, phụ trách cụm thi tỉnh Gia Lai, cũng đã chấm xong môn Toán. Theo đại diện nhà trường, điểm thi môn này cao nhất 9,25. Môn văn điểm cao nhất 8,25.

Đại học Tôn Đức Thắng phụ trách cụm thi tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vẫn chưa có điểm 10 môn Toán. Bộ phận chấm thi của trường đã chấm xong vòng 2 các môn tự luận và đang kiểm tra để ráp điểm. Điểm Toán cao nhất của cụm thi này là 9,5 và môn Văn là 9 điểm. Trường cũng đã chấm xong các môn trắc nghiệm và gửi dữ liệu về Bộ GD&ĐT.

Tại cụm thi Đại học Bách khoa (Đại học Quốc gia TP. HCM), theo thầy Lê Chí Thông, Trưởng phòng Đào tạo, công tác chấm thi của trường cũng gần xong. Dự kiến ngày 13/7, trường sẽ ráp phách và tổng hợp điểm. Đến nay, phổ điểm môn Toán tập trung từ 5-7 điểm, môn Văn từ 4-6 điểm. Đến ngày 12/7, trường chưa ghi nhận trường hợp đạt điểm 10 trong kỳ thi THPT quốc gia năm nay.

Thầy Cao Văn – Hiệu trưởng trường Đại học Hùng Vương thông tin, hiện tại, cụm thi này đang trong thời gian hoàn thiện công tác chấm thi, dự kiến xong trước ngày 15/7. Theo thống kê sơ bộ, môn Toán có nhiều thí sinh bị điểm liệt nhất. Môn thi này cũng không có thí sinh đạt điểm tuyệt đối. Phổ điểm trung bình của học sinh từ 3-7 điểm.

Thầy Hoàng Tiến Đức - Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Sơn La thông tin: Cụm thi đang cố gắng hoàn thiện điểm trong tuần này. Điểm liệt năm nay ít hơn mọi năm, với khoảng 10 thí sinh bị điểm liệt môn Toán. Ở môn tiếng Anh, nhiều thí sinh bỏ trắng phần tự luận, chỉ khoanh phần trắc nghiệm.

Lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội, cho biết, việc chấm thi tốt nghiệp THPT quốc gia do sở GD&ĐT Hà Nội tổ chức đã hoàn thành 50%. Không có điểm 10 và một số bài thi đạt điểm 9 điểm. Năm nay, số thí sinh bị điểm liệt ít hơn năm ngoái.

Theo Zing

Bạn đang đọc bài viết Thi THPT quốc gia: Nhiều thí sinh bị điểm liệt môn Toán tại chuyên mục Thi của Báo Thiếu niên Tiền phong & Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Thi khác