THPT quốc gia: Hơn 1.500 bài thi Tiếng Anh bị hủy do lỗi kỹ thuật

Nguyễn Hà
Theo thầy Lê Văn Hiển, Phó trưởng phòng đào tạo trường ĐH Luật TPHCM – đơn vị chủ trì cụm thi 64 tại tỉnh Bến Tre cho biết do lỗi kỹ thuật quy đổi điểm nên hơn 1500 kết quả thi bị hủy bỏ.

Tại cụm thi 64 tại tỉnh Bến Tre có 1.567 thí sinh dự thi môn tiếng Anh. Kết quả thi của các bạn thí sinh đã được sửa đổi và bổ sung trong ngày hôm qua (20/7). Phía trường ĐH Luật TP. HCM cho biết, đã hợp đồng với Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo ĐH Quốc gia TP.HCM để chấm các môn trắc nghiệm.

Sau khi công bố kết quả vào ngày 19/7, trường nhận được phản ánh từ thí sinh về kết quả môn tiếng Anh nên đã liên hệ ngay với đơn vị chấm để rà soát lại và được biết do xảy ra lỗi kỹ thuật.

Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo ĐH Quốc gia TP.HCM đã xác nhận việc chấm trắc nghiệm cho trường ĐH Luật TPHCM và đã xảy ra sai sót đối với kết quả môn tiếng Anh.

Về phía Trường ĐH Luật TP.HCM đã gửi tin nhắn đến hơn 1.500 thí sinh có thi môn tiếng Anh để thông báo và xin lỗi về sự cố này.

Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo ĐH Quốc gia TP.HCM giải thích lí giải do phần mềm chấm thi có công thức quy đổi điểm dùng chung tất cả các môn thi trắc nghiệm, trong khi môn tiếng Anh điểm trước khi quy đổi về điểm 10 tối đa chỉ 80 điểm nhưng phần mềm lại sử dụng công thức tính nhân lên 100.

Vì thế, do sai công thức nên điểm quy đổi thay vì tối đa 80 đều nhầm sang 100 nên tất cả thí sinh đều tăng điểm so với điểm thực của thí sinh.

Theo Tiền Phong

Bạn đang đọc bài viết THPT quốc gia: Hơn 1.500 bài thi Tiếng Anh bị hủy do lỗi kỹ thuật tại chuyên mục Thi của Báo Thiếu niên Tiền phong & Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Thi khác