Cặp đôi này được phát hiện ở tỉnh Chiết Giang, miền đông Trung Quốc khi cùng nhau phơi nắng tại một sân vận động ở Hàng Châu. Trông thấy khoảnh khắc đáng yêu này sau 10 ngày thành phố có mưa liên tục, một người dân đã quay lại và chia sẻ lên mạng xã hội Weibo.

Ban đầu, chú mèo nhìn ngó xung quanh để thám thính và khi nhận thấy con chuột bên cạnh, chú mèo tỏ ra dò xét và “chạm nhẹ” vào người bạn kế bên để “kiểm tra”.

Thấy chú chuột không có động tĩnh gì nên mèo ta yên tâm trở lại vị trí ban đầu phơi nắng. Ông Chai, người quay lại clip cho biết ông đã nhìn thấy 2 con vật ngồi dưới ánh nắng mặt trời một cách “siêu bình tĩnh” và tận hưởng. Ông cũng không rõ hai con vật này tình cờ gặp nhau hay con chuột đã được con mèo mang đến đó.

Thú vị khoảng khắc mèo và chuột rủ nhau phơi nắng sau cơn mưa rào  1

Đoạn clip dài 30 giây này đã thu hút hàng ngàn bình luận và hơn 7 triệu lượt nhấp chuột trong vòng vài giờ trên Weibo. Nhiều khán giả đã so sánh cặp đôi này với hai nhân vật hoạt hình nổi tiếng “Tom và Jerry”.

Một người có bình luận được nhiều lượt thích nhất nói rằng: “Tập cuối của bộ phim Tom và Jerry đã được tiết lộ. Hai con vật tắm nắng cùng nhau và cuộc trả thù kéo dài hàng thế kỉ đã kết thúc như thế đấy”.

Một người khác thì bông đùa rằng: “Có thể con mèo này vẫn chưa phát hiện ra chuột chính là nguồn thức ăn của mình”.