Nhắc đến oppa Xuân Trường bây giờ thì chúng ta đều nghĩ đến một anh chàng tiền về người dong dỏng, chơi bóng thông minh, những đường chuyền có độ chính xác cực cao, những cú đá phạt đẳng cấp và cả những siêu phẩm nữa. TNTP sẽ bật mí cho bạn một vài câu chuyện thú vị về anh Lương Xuân Trường nhé!

Bố là người truyền lửa

Anh Trường thừa hưởng niềm đam mê bóng đá từ người cha - bác Lương Bách Chiến. Chính bác Chiến là người đầu tiên hướng cho anh theo con đường bóng đá chuyên nghiệp và là huấn luyện viên đầu tiên sửa từng động tác, từng đường bóng cho anh. Bác Chiến kể là lúc anh còn nhỏ, cứ chiều chiều hai bố con lại cùng nhau ra sân, cắm 2 cái que làm gôn và anh Trường phải thực hiện hết "giáo án", khi thì phải ghi đủ 100 bàn, lúc thì phải thực hiện đủ 100 đường tạt bóng và nhiều khi anh Trường cũng mếu máo với các bài tập có phần hơi nặng của bố.

Thú vị  

Anh Xuân Trường đã khẳng định được vị trí của mình trong đội tuyển quốc gia.Nguồn ảnh: media.webthethao.vn

Hồi nhỏ thì anh Trường thường đá bóng với những anh lớn hơn mình 2, 3 tuổi nhưng luôn là cầu thủ chơi hay nhất, nhanh nhẹn, dẻo dai và ghi nhiều bàn thắng nhất. Và phần thưởng cho đội thắng cuộc là đội thua cuộc phải… chui qua hai chân đối thủ. Tuy nhiên thì anh Trường luôn phải nhấc một chân lên vì các anh lớn không thể chui qua được. Và sau mỗi trận đấu thì đồng đội luôn tranh nhau mang cặp sách về cho anh. Hi hi.

Thật thà như đếm

Ở anh Trường có bản tính thật thà đôi khi đến mức cứng đầu. Mặc dù là học viên của Học viện Hoàng Anh Gia Lai - Arsenal JMG nhưng thần tượng của anh là danh thủ Steven Gerrard (đội Liverpool, Anh). Lúc còn ở học viện thì mọi người thường khuyên anh là nên thích Arsenal bởi vì vào thời điểm đấy thì cái gì của HAGL cũng nên gắn với Arsenal. Nhưng anh hâm mộ Liverpool và không ngần ngại trả lời như vậy.

Giới phóng viên thể thao còn truyền miệng nhau một câu chuyện vui về anh Xuân Trường. Thật thà là vậy, nhưng lần đầu tiên anh biết “đối phó” là khi ban huấn luyện của HAGL đến thăm gia đình mình, anh Trường đã phải “lén” gọi điện về cho bố, để nhờ bố cất toàn bộ poster, ảnh của Liverpool và Gerrard được treo chi chít trong phòng ngủ.

Được sang thi đấu ở Hàn Quốc

Thú vị

Anh Xuân Trường trong màu áo Incheon.Nguồn ảnh: i.ytimg.com

Ngày 28 tháng 12 năm 2015 anh Lương Xuân Trường chuyển sang thi đấu cho CLB Hàn Quốc Incheon United, đội bóng đang thi đấu tại K League Classic (giải bóng đá cấp cao nhất của Hàn Quốc), theo diện cho mượn trong 2 năm, với mức phí chuyển nhượng được cho là khoảng 300.000USD/năm. Nhưng ít ai biết rằng bản hợp đồng này đã đưa anh Trường đến những dấu mốc mới, những kỷ lục mới của lịch sử bóng đá Việt Nam:

- Cầu thủ Đông Nam Á đầu tiên sau 30 năm được 1 CLB Hàn Quốc chuyển nhượng.

- Cầu thủ Việt Nam đầu tiên thi đấu ở Hàn Quốc.

- Cầu thủ Việt Nam có hợp đồng dài hạn nhất với một CLB nước ngoài.

- Cầu thủ Việt Nam có phí chuyển nhượng cao nhất.

TÍT BÉO