Đây là khoảnh khắc kỳ quái, một miếng thịt đã được sơ chế nằm trên  đĩa chuẩn bị phục vụ thực khách bỗng bò dậy và rơi xuống  đất.

Đoạn phim được đăng lên Facebook bởi tài khoản Rie Phillips đến từ Florida (Mỹ) cách  đây hai tuần trước và nhận được 4 triệu lượt xem.

Những người xem đã đưa ra một loạt giả thuyết về cách thức di chuyển của miếng thịt. Nhiều người cho rằng video này  được dàn dựng, không có  thật. Tuy nhiên cũng có người đưa  ra giả thuyết rằng miếng thịt  sống kia vẫn còn các  dây  thần kinh, vì vậy nó  khiến miếng thịt di chuyển được.  

Tuy nhiên thì các bạn hay vị thực khách đừng  nên quá sợ hãi trước cảnh tượng miếng thịt "nhảy múa" dù bị cắt rời bộ phận. Ví dụ như ếch, mặc dù bị lột da, cắt bỏ hết các bộ phận, hai chiếc đùi ếch vẫn chưa thực sự "chết hẳn". Trong những chiếc đùi này vẫn còn có sự sống và bạn có thể kiểm nghiệm nó với một chút muối. Ion natri có trong muối sẽ là tác nhân kích thích hoạt động giống như các tín hiệu từ não bộ và các dây thần kinh, gây ra cảm giác rát cháy. Do vẫn còn năng lượng trong các tế bào nên cơ bắp hai đùi của ếch bắt đầu co giật để đáp lại tín hiệu, gây nên hiện tượng đùi ếch "khiêu vũ".

Bên cạnh đó là các loại hải sản tươi sống  như mực hay bạch tuộc. Bởi chúng có hàng  trăm tế bào thần kinh nằm dọc  các xúc tu giúp  chúng có thể phản ứng với môi trường ngay cả khi bị chặt đứt.