Chưa qua ải "thi đại học" nhiều bạn đã “đầu hàng" ở cửa ghi hồ sơ với lỗi sai khó tin

09:14 09/04/2019

Có bạn nào đang rơi vào tình trạng "rỗng túi" vì phải mua quá nhiều hồ sơ đăng ký khi liên tục viết sai thông tin không?

Từ ngày 1/4 đến ngày 20/4, các bạn học sinh lớp 12 sẽ phải nộp hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia và nguyện vọng xét tuyển vào các trường đại học năm 2019.

Việc phải ghi chính xác thông tin trên hồ sơ rất quan trọng với thí sinh, nếu ghi không đúng sẽ gặp nhiều rắc rối về sau. Trong phiếu đăng ký dự thi không được tẩy xóa, cần ghi đúng mã tỉnh/huyện, mã trường, đối tượng ưu tiên, khu vực tuyển sinh... Chính vì thế mà nhiều bạn mua hàng chục bộ hồ sơ mà vẫn chưa có một bộ hoàn chỉnh để nộp.

Nếu mọi người thắc mắc tại sao các bạn ấy lại dùng nhiều bộ hồ sơ như vậy thì dưới đây là những nguyên nhân "khó đỡ" trong quá trình ghi hồ sơ đăng ký.

Số nguyện vọng đăng ký là 5 nhưng nhìn lại chỉ có 4 nguyện vọng thôi mà, do bạn ghi 2 lần nguyện vọng "Ngôn ngữ Anh" mà thôi. Thêm vào đó, thì làm gì có ngành "Ngôn ngữ Lý" và "Ngôn ngữ Hóa" nhỉ?

Nhìn vào đây thì biết giới tính "đích thực" của bạn là gì đây?

Ủa, bạn ghi tên đăng ký dự thi chứ có phải tên đăng ký tài khoản Facebook đâu mà có cả tên riêng (Bé Bự) như kia nhỉ?

Khi bạn dành toàn bộ tâm huyết, nguyện vọng để học ngoại ngữ là đây.

Và đây là phút giây giải trí, lấy tinh thần để ghi bộ hồ sơ tiếp theo.

Thế tóm lại, tên bạn thí sinh này là Dũng hay là Đức nhỉ?

Lại nói tới việc ghi ngày, tháng. Chắc bạn ấy sinh ngày 26/12 nhưng lỡ viết cả tháng sinh vào ô ngày mất rồi. Thôi, xin chúc mừng bạn chuyển sang bộ hồ sơ sau.

Bạn này còn muốn ký thay vị trí cả của cô Hiệu trưởng cơ đó.

Bạn này tới từ dân tộc đế vương nào đây?

Còn đây là cô bạn sai tới 12 bộ. Bạn ơi viết nhanh thôi, chứ đợi bạn viết hồ sơ đúng thì mọi người có kết quả trúng tuyển luôn rồi.

Lần đầu viết sai là lỗi của bạn, nhưng khi viết đúng mà không dùng được thì là lỗi của con muỗi và cái tay nhanh nhẹn của bạn rồi.

Ảnh: Trường ngươi ta