Lễ bế mạc SEA Games 31 sẽ diễn ra tại Cung điền kinh Hà Nội vào lúc 19h30 ngày 23/5.

Theo Ban tổ chức, chương trình nghệ thuật đặc biệt của Lễ bế mạc SEA Games 31 với chủ đề "Hội tụ để tỏa sáng - Gather to shine", được chia làm 3 chương.

Chương 1 "Hà Nội của tôi, tình yêu của bạn": với thông điệp Thủ đô Hà Nội, mảnh đất nghìn năm văn hiến với chùm ca khúc về Hà Nội như: “Hà Nội đêm trở gió”, “Nồng nàn Hà Nội”, “Góc Hà Nội”, “Tháng 10 Hà Nội”, “Hà Nội niềm tin yêu hy vọng”… trên nền thực cảnh về cuộc sống thanh bình.

Tối nay bế mạc SEA Games 31: Lời chào tạm biệt ấm áp từ nước chủ nhà - Ảnh 1
Chương trình nghệ thuật đặc biệt của Lễ bế mạc SEA Games 31 sẽ mang đến sự ấm áp, gần gũi, thân thiện với tinh thần chung “Hội tụ để tỏa sáng”

Chương 2 "Hội tụ": Đây là phần chính của Lễ bế mạc, bắt đầu bằng Lễ chào cờ, màn diễu hành của 11 quốc gia, 40 môn thể thao, nhóm trọng tài và tình nguyện viên. Cùng với đó là những hình ảnh ấn tượng nhất trong 12 ngày diễn ra SEA Games 31.

Điểm nhấn trong chương này là lễ chuyển giao cờ giữa Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á cho Campuchia - nước chủ nhà của SEA Games 32; cùng với đó là chương trình biểu diễn nghệ thuật chào mừng của đất nước Chùa Tháp bằng Vũ điệu Apsara - biểu tượng của văn hóa, tâm hồn và bản sắc của người Khmer.

Tiếp theo là lời "giã bạn" của nước chủ nhà SEA Games 31 - Việt Nam - bằng chùm bài hát Quan họ - Di sản phi vật thể thế giới được UNESCO công nhận - với những làn điệu: “Mời trầu”, “Giã bạn” và “Người ơi người ở đừng về”, qua phần trình bày của 100 nghệ sĩ dân ca quan họ Bắc Ninh.

Tối nay bế mạc SEA Games 31: Lời chào tạm biệt ấm áp từ nước chủ nhà - Ảnh 1

Chương 3 "Tỏa sáng": Được xây dựng như một Gala âm nhạc, xiếc và thể thao với sự góp mặt của các ca sĩ trẻ hàng đầu của Việt Nam. Mở đầu là phần biểu diễn của nhóm LED DANCE 218 (nhóm nhảy vào chung kết Asia's Got Talent), phần biểu diễn kết hợp công nghệ cùng với vũ đạo và tạo hình, nhịp điệu của màn nhảy múa là sự nối tiếp từ truyền thống đến hiện đại. Phần trình diễn được kết thúc bởi sự hiện diện hình ảnh lá cờ của 11 nước tham dự SEA Games 31.

Tối nay bế mạc SEA Games 31: Lời chào tạm biệt ấm áp từ nước chủ nhà - Ảnh 2
Mọi công tác chuẩn bị đã sẵn sàng cho một lời "giã bạn" ấn tượng và đáng nhớ

Nước chủ nhà SEA Games 31 - Việt Nam - sẽ gửi lời chào nồng ấm, thân thương nhất tới bạn bè khu vực. Tại Lễ bế mạc, nước chủ nhà cũng mong muốn đọng lại những ký ức tươi đẹp khi bạn bè trong khu vực ở gần bên nhau, cùng nhau tranh tài, cùng nhau cống hiến và tỏa sáng trong hơn nửa tháng vừa qua.