Song Ngư

Song Ngư là cung hoàng đạo cuối cùng trong 12 cung hoàng đạo. Họ là những người không kiên định, dễ thay đổi và không có khả năng lãnh đạo. Tuy nhiên, họ biết cách nhún nhường trong những trường hợp cần thiết và cũng biết cảm thông cho những hoàn cảnh khó hơn mình. Người cung này thường mang lại không khí dễ chịu cho những người xung quanh.

Ở nơi sâu thẳm của đại dương, có một cặp cá màu sặc sỡ, chúng liên kết với nhau bằng một sợi dây xích màu bạc, đây chính là hình ảnh tượng trưng của những người sinh thuộc chòm Song Ngư. Họ phần lớn là để mặc cho số phận, không thích theo đuổi danh lợi. Cặp cá này đang vui vẻ tự tại, đợi những đợt sóng dâng trào không ngưng cuốn chúng trôi dạt đến nơi nào đó. Song Ngư thích hoạt động trầm tĩnh, tự vui với bản thân.

Song Ngư thích có nhiều thời gian để ngủ, thích sự lãng mạn và nghe nhạc một mình. Người cung này cũng thích sự tế nhị, nhẹ nhàng, không thích nói to.

Thiên Bình

Thiên Bình là cung hoàng đạo thứ 7 trong 12 cung hoàng đạo (23/9 - 23/10). Thiên Bình là một người rất tuyệt trong tình bạn vì sự hài hước và nhiệt tình họ có. Tình bằng hữu rất quan trọng với những người được sinh trong cung này. 

Yêu hòa bình và có đầu óc phân tích tốt, Thiên Bình căm ghét sự cô đơn. Được sao Kim chiếu mệnh, Thiên Bình là biểu tượng cho sự dịu dàng, hài hòa, duyên dáng, văn hóa và rất chừng mực. Họ là thuộc nhóm Không khí, cũng có khuynh hướng thích giao tiếp, không thích tranh luận.

Người thuộc cung Thiên Bình sống tình cảm và luôn thích được yêu. Họ là người e dè và luôn muốn khép kín tâm hồn mình lại. Họ giữ cho riêng mình những tâm sự thầm kín và không hay tâm sự, kể lể với người khác, có thể điều đó khiến họ thấy được an toàn và bình an. Trong công việc thì Thiên Bình trong sạch như pha lê.

Bạch Dương

Bạch Dương là cung hoàng đạo đầu tiên trong 12 chòm sao (21/3 – 19/4). Vì là cung đầu tiên trong 12 cung hoàng đạo nên Bạch Dương luôn đi đầu trong tất cả các hoạt động. Được sao Hỏa chiếu mệnh, Bạch Dương biểu tượng cho khát vọng, quyền lực, cạnh tranh, chiến tranh, bạo lực và lòng can đảm.

Bạch Dương thích sự tiên phong, sự chiến thắng, sáng tạo, làm việc, sự khởi đầu mới, sự quả quyết và ghét tuân lệnh, chia sẻ, thua cuộc, chờ đợi, sự thô bạo và những người sống phụ thuộc.

Trong tính cách Bạch Dương không có một dấu hiệu nhỏ của sự láu cá. Họ rất dễ tin người.

Song Tử

Song Tử có tên gọi khác là Song Sinh hay Song Nam (21/5 – 21/6). Linh hoạt là đặc điểm nổi bật nhất của họ. Người được sinh vào cung này thích giao tiếp và dành thời gian cho gia đình và bạn bè. Là người hài hước, dễ tính tuy nhiên khi gặp phải vấn đề nghiêm trọng, Song Tử lại chín chắn và ứng xử rất trưởng thành.

Được chiếu mệnh bới sao Thủy, Song Tử biểu tượng cho sự thông minh, khả năng diễn đạt và giao tiếp. Chòm sao này là hiện thân của một tình anh em bất diệt, chính nhờ tình yêu thương đó ma hai anh em Castor và Pollux đã hóa thành chòm sao Song Tử. Cũng kể từ đó chòm sao Song Sinh được coi là biểu tượng cho tình bạn, tình anh em bất diệt.

Xử Nữ

Xử Nữ là cung hoàng đạo thứ 6 trong 12 cung hoàng đạo (23/8 đến 22/9). Đây là mẫu người biết quan tâm tới người khác, sống thanh lịch và suy nghĩ rất kỹ trước khi làm. Tuy nhiên, điểm mạnh cũng là điểm yếu – quá đòi hỏi ở bản thân và mọi người, mọi thứ xung quanh sự toàn mỹ. Nếu biết điều tiết tính cầu toàn này bạn là người tuyệt vời.

Chòm sao Xử Nữ Virgo là hình ảnh của một nữ thần chứ không phải thú hay người. Là biểu tượng của đất, sao chiếu mệnh là sao Thuỷ, người cung Virgo rất tỉ mỉ, kĩ càng, có năng lực, khá khắt khe và có lý lẽ. Đối với họ, tiền rất quan trọng và dù họ sống trong điều kiện dư dả, nhưng họ ghét sự lãng phí.