Tập 10 chương trình "Thách Thức Danh Hài" mở màn với sự xuất hiện của danh hài Trường Giang trong bộ trang phục truyền thống của người Nhật và Trấn Thành trong bộ trang phục của người Hàn. Cùng với những màn đối đáp “không ai hiểu gì” với MC Ngô Kiến Huy mang lại tiếng cười hài hước cho khán giả.

“TTDH”: Hot boy bán trà sữa khiến Trấn Thành, Trường Giang cười đến

Cô nàng Nhất Vy dự thi với tiết mục giới thiệu về bản thân và ước mơ của mình là được đứng trên sân khấu và làm MC. Thí sinh còn hài hước chia sẻ bị bạn bè cười chê vì gương mặt xấu như vậy thì không thể làm MC nhưng vẫn không chọc cười được giám khảo. Vào những giây cuối cùng, danh hài Trường Giang bất ngờ bật cười. Trấn Thành cho rằng sở dĩ Trường Giang cười là vì không hiểu tại sao thí sinh lại dám lấy gương mặt của mình ra để làm yếu tố gây cười bởi theo anh thì ngoại hình của thí sinh không phải xấu.

“TTDH”: Hot boy bán trà sữa khiến Trấn Thành, Trường Giang cười đến

Ở vòng thứ 2, Nhất Vy tiến đến bàn của giám khảo với một đĩa táo "cắn dở" trên tay, nhưng được tạo hình mặt cười ngộ nghĩnh để tặng cho hai danh hài. Tiết mục của cô nàng kết thúc trong sự ngơ ngác của hai giám khảo mà không có tiếng cười.

Phần thi của thí sinh Nhất Vy.

Thí sinh Anh Tuấn xuất hiện trong bộ võ phục với ngoại hình cao và gầy. Trước khi thi, thí sinh cầm trên tay chiếc băng đô hình chiếc sừng và xin phép được tặng cho khán giả để hỗ trợ cho phần diễn của mình. Ngay lập tức, Trường Giang xung phong nhận quà lên hỗ trợ cho thí sinh.

“TTDH”: Hot boy bán trà sữa khiến Trấn Thành, Trường Giang cười đến

Bắt đầu vòng thi đầu tiên, thí sinh yêu cầu giám khảo "Mười Khó" thực hiện theo đúng những gì mình làm. Anh đã khéo léo "điều khiển" danh hài và đỉnh điểm ở phút cuối khiến Trấn Thành bật cười là khi Anh Tuấn thông minh rút chiếc khăn màu đỏ ra và "biến" Trường Giang thành… con bò tót. Giám khảo Trường Giang vẫn không hay biết mình bị lừa trước khi nghe Trấn Thành giải thích. Thí sinh Anh Tuấn đã nhận được 2 triệu đồng.

“TTDH”: Hot boy bán trà sữa khiến Trấn Thành, Trường Giang cười đến

Đến với vòng thứ 2, thí sinh thể hiện cách đánh bóng tennis “tưởng tượng” bằng những động tác hình thể chậm rãi và nhẹ nhàng, và tiếng động tự tạo khiến cho A Xìn bật cười. Anh khen thí sinh thông minh, trí tuệ, "triệu like".

Đến với vòng ba, thí sinh dự thi với đạo cụ là một chiếc hộp, những mảnh thủy tinh vỡ và thông báo cho giám khảo là mình sẽ giẫm lên thủy tinh. Anh Tuấn đã lần lượt bước hai chân trần vào chiếc hộp rồi biểu cảm trên gương mặt có dấu hiệu đau đớn như đang đứng trên những mảnh vỡ thủy tinh. Và rồi bất ngờ ở phút cuối khi thí sinh bước ra khỏi chiếc hộp cùng với đôi giày được mang trên chân, khiến Trấn Thành bật cười. Một lần nữa, Trấn Thành khen rằng thí sinh thông minh bởi anh không nghĩ là có đôi giày bên trong.

“TTDH”: Hot boy bán trà sữa khiến Trấn Thành, Trường Giang cười đến

Nhận được tiền thưởng 20 triệu, Anh Tuấn dừng cuộc chơi tại đây.

Phần thi của thí sinh Anh Tuấn.

Thí sinh Lê Tấn Lợi vừa bước ra, Trấn Thành đã dành "triệu like" cho anh chàng. Chàng trai với ngoại hình ưa nhìn, năm nay 23 tuổi, hiện đang làm công việc bán trà sữa Long An. Điều hài hước là thí sinh bật mí đi thi cùng với "con Mập" khiến hai danh hài tò mò. Những tưởng đó là bạn thân của anh nhưng không, thí sinh thú thật "con Mập" đó là vợ của mình khiến mọi người ồ lên cười. Sự ngây ngô, dễ thương của Tấn Lợi trong cách trò chuyện đã tạo nên những tràng cười không ngớt cho hai danh hài và tất cả khán giả.

Đến với phần thi chính thức của mình, thí sinh kể câu chuyện xảy ra ở một khu rừng với giọng điệu chậm rãi.

“TTDH”: Hot boy bán trà sữa khiến Trấn Thành, Trường Giang cười đến

Vừa nói được câu đầu tiên, thí sinh tự xoay một vòng rồi ngã bịch xuống sàn khiến Trường Giang bật cười.

“TTDH”: Hot boy bán trà sữa khiến Trấn Thành, Trường Giang cười đến

Lúc này, thí sinh vui mừng quay xuống chỗ bạn gái đang ngồi ở phía dưới khán đài và ra hiệu đã lấy được hai triệu khiến hai danh hài rất phấn khích.

Ở vòng thứ hai, thí sinh chia sẻ sẽ diễn tiếp tình huống ở trong khu rừng. Nhưng đến khi Ngô Kiến Huy bấm đèn báo hiệu thi thì thí sinh đơ người, bối rối, buột miệng: “Nãy nói gì quên rồi ta!”, khiến cả hai danh hài đồng loạt bật cười sảng khoái vì sự chân thật đến ngây ngô của thí sinh.

“TTDH”: Hot boy bán trà sữa khiến Trấn Thành, Trường Giang cười đến

Nhận được 10 triệu, thí sinh đắn đo muốn dừng lại vì sợ vợ… chửi với lý do "bán trà sữa ế gần chết được 10 triệu mà lại không về". Hai danh hài đã ra sức thuyết phục anh thi tiếp, thậm chí Trường Giang còn quay qua hàng ghế khán giả để thuyết phục vợ của thí sinh cho anh được thi tiếp. "Mười Khó" còn "dụ rằng nếu được vào Gala thì không những có cơ hội nhận được 150 triệu mà còn được nổi tiếng trong giới… trà sữa.

“TTDH”: Hot boy bán trà sữa khiến Trấn Thành, Trường Giang cười đến

Ở vòng thi thứ 3, anh chàng tiếp tục kịch bản từ vòng 1 đến giờ, câu chuyện bị lạc trong khu rừng và bị ngã, thí sinh tự ngã xuống sàn, vừa tường thuật bằng lời nói ngô nghê: "Lúc đó tôi té vầy nè!", và nhận 20 triệu. Trường Giang cho biết đây là thí sinh đầu tiên diễn 3 vòng vẫn chưa hết một kịch bản. Trấn Thành nhận định anh chàng chính là "sinh vật lạ", là "hàng hiếm".

“TTDH”: Hot boy bán trà sữa khiến Trấn Thành, Trường Giang cười đến

Ở vòng 4, Tấn Lợi vẫn sử dụng tục tình huống ngã bò rồi thấy rắn nên sợ. Anh chàng làm điệu bộ gọi điện thoại cho mẹ rồi biểu cảm gương mặt trách móc vì mẹ không nghe máy. Điệu bộ dễ thương của anh đã khiến hai danh hài cùng cười. Lúc này, Trấn Thành đứng hẳn dậy và khen thí sinh "duyên lạ, duyên lùng".

Phần thi của thí sinh “gây bão” chương trình “Thách Thức Danh Hài” mùa 3.

Lần đầu trong "Thách thức danh hài" 1 kịch bản xài 4 vòng chưa hết và đây cũng là thí sinh duy nhất từ đầu chương trình đến giờ khiến hai giám khảo cười đồng loạt và cười liên tiếp các vòng thi. Trấn Thành và Trường Giang mong muốn thí sinh hãy thi tiếp vì đang trên đà có duyên dễ chọc cười. Tuy nhiên bên dưới, khán giả đã ra sức phản đối và muốn anh dừng lại để bảo toàn 40 triệu. Thí sinh đắn đo trong tình thế "tiến thoái lưỡng nan" thì thời lượng chương trình đã hết giờ.

Quyết định của Lê Tấn Lợi có thi tiếp hay không sẽ được bật mí trong tập 11 "Thách thức danh hài", lên sóng vào lúc 21 giờ 30 phút, tối thứ Tư, ngày 11/1/2017 trên kênh HTV7.

Daisy