Sau 5 tập phát sóng, “Thách Thức Danh Hài” mùa thứ 3 đã tìm được chủ nhân của giải thưởng cao nhất - 100 triệu đồng.

Thí sinh Phan Thị Hiên đến từ Sóc Trăng xuất hiện ấn tượng với trang phục áo dài thướt tha, nhưng người đeo toàn vàng. Chị chia sẻ rằng mình muốn mang vàng lên ti vi để… khoe, và được tiền thưởng sẽ về mua vàng đeo tiếp, khiến hai giám khảo vô cùng thích thú.

Trong vòng thi đầu tiên, thí sinh này đã có màn tự độc thoại bày tỏ tình cảm nhớ nhung với danh hài Trường Giang, rồi hát “Anh Giang ơi, tìm anh như thể tìm chim, chim đang ở đó mà em tìm ở đâu?”. Sau đó lại tự đoán rằng: chắc Trường Giang giờ này đã trở thành “hồn ma vất vưởng” khiến Trường Giang và Trấn Thành đều bật cười.

Giành được 2 triệu một cách dễ dàng, Phan Thị Hiên diễn tiếp tình huống đầu tiên ở vòng thứ 2. Mặc sức chê bai Trường Giang hết lời, nhưng cô gái này vẫn nhất quyết theo đuổi và đòi cắn lưỡi chết theo Trường Giang. Tuy nhiên, cô không dám cắn lưỡi và nhờ Trấn Thành cắn giùm. Phan Thị Hiên còn léo lắt cho biết nước bọt của Trấn Thành có nhiều axit lưu huỳnh và còn độc hơn cả con Kiki nhà mình khiến Trường Giang bật cười thích thú.

Vòng thứ 3, thí sinh này chuyển hướng sang Trấn Thành và mắng danh hài té tát: “Nhìn cái mặt anh cũng sáng sủa, chiều sủa, tối cũng sủa”, khiến Trấn Thành phải “chào thua” và bật cười.

Với 20 triệu tiền thưởng trong tay, Phan Thị Hiên vẫn quyết định thi tiếp. Ở vòng 4, cô gái quyết tâm “bữa nay em phải giết Trấn Thành”, rồi tiến lại bàn trước mặt anh để diễn tiếp. Sau khi hỏi thăm bệnh tình của Trấn Thành, gửi “tiền điếu” trước, trao trả lại hộp kỉ vật mà ngày xưa Trấn Thành đã tặng, cô gái này đã bất ngờ tặng cho anh  chiếc móc khóa và còn dặn dò chu đáo: “cái này đốt không được cho nên lúc chết nhớ cầm theo”. Lúc này đây, cả hai danh hài đã bật cười sảng khoái.

Vượt qua 4 vòng, Hiên vẫn quyết thi tiếp để giật 100 triệu đồng vì không thể thua kém 2 thí sinh giành 100 triệu ở các mùa “Thách Thức Danh Hài” trước.

Ở vòng thi cuối, Hiên lấy đạo cụ là chiếc khăn ra choàng đầu vào vai bà già và nhận Trường Giang là con với biệt danh “Cu Đen” và Trấn Thành với biệt danh “Cu Đất” – bạn của “Cu Đen”. Cô gái đến từ Sóc Trăng tiến đến bàn của Trường Giang và bắt đầu màn hỏi đáp hài hước với cả 2 giám khảo.

Khi gần hết giờ mà cả 2 danh hài vẫn chưa cười, Phan Thị Hiên bất ngờ hét vào mặt Trấn Thành, khiến danh hài giật mình và bật cười.

Nụ cười của giám khảo Trấn Thành đã giúp Phan Thị Hiên xuất sắc chinh phục được giải thưởng 100 triệu trong những giây cuối cùng.

Giám khảo Trấn Thành khen cô vô cùng thông minh và xứng đáng nhận được 100 triệu. Anh đã lên sân khấu trao tận tay bảng giải thưởng theo đúng mong muốn của cô chia sẻ trước đó.

Như vậy, Phan Thị Hiên là thí sinh đầu tiên nhận được giải thưởng cao nhất 100 triệu đồng ở “Thách Thức Danh Hài” mùa 3 và sẽ giành được tấm vé có mặt trong đêm Gala của chương trình.

Những diễn biến thú vị khác trong tập 5 của “Thách Thức Danh Hài” mùa 3:

Thí sinh Nguyễn Lê Long trong trang phục võ khiến Trấn Thành bật cười vì “khẩu hình xấu khủng khiếp” từ vòng thi thứ nhất. Vòng tiếp theo, nhóm hài của anh chàng lại tiếp tục ăn may khi một vật thể lạ bất ngờ rớt ra sân khấu trong không khí vô cùng tập trung, khiến cả trường quay bật cười. Vì các tình huống của Nguyễn Lê Long xây dựng khá khó hiểu nên không thể gây cười cho giám khảo cũng như khán giả.

Dù đáng tiếc, nhưng thí sinh Nguyễn Lê Long vẫn phải ra về “trắng tay”.

Anh chàng giáo viên dạy tiếng Anh Nguyễn Xuân Tuấn tạo ấn tượng khi chia sẻ đi thi là để có được phần thưởng trang bị cho phòng học, nhằm mở phòng học miễn phí cho học sinh vùng quê. Ở vòng thi thứ nhất, thí sinh đã diễn tả lại giọng điệu của MC ở hai tình huống éo le tương phản giữa đám cưới và đám ma khiến Trấn Thành bật cười.

Vượt qua vòng 1, thầy giáo Tuấn dùng cách chơi chữ ở vòng 2, nhưng vẫn không chọc cười được giám khảo vì cách nói khá vấp váp và phải dừng cuộc chơi.

Anh chàng Minh Trường cùng 3 bạn phụ diễn là thí sinh tiếp theo của “Thách Thức Danh Hài”. Anh và các bạn thể hiện màn kịch không lời, chỉ tập trung qua hành động. Tuy nhiên, hết giờ mà vẫn không có giám khảo nào cười. Trường Giang chia sẻ anh không hiểu nội dung và chỉ chờ đến chuông reo hết giờ để hỏi.

Phần thi của thí sinh Minh Trường.

Tập 6 của “Thách Thức Danh Hài” sẽ lên sóng vào ngày 7/12/2016 trên kênh HTV7.

Lyn