Đội tuyển Pháp đã gây bất ngờ khi đánh bại Đức 2-0 nhờ cú đúp của Antoine Griezmann trong trận Bán kết. Sau khi EURO 2016 kết thúc, tờ Bild (Đức) đã cáo buộc các cầu thủ Pháp sử dụng doping ở trận Bán kết EURO 2016 và đưa ra bằng chứng là một ống Guronsan đã được sử dụng hết trong phòng thay đồ của đội chủ nhà ở trận đấu đó.

Guronsan được tìm thấy trong phòng thay đồ của tuyển Pháp.


Đội tuyển Pháp gây bất ngờ khi loại Đức ở Bán kết EURO 2016.

Guronsan không được liệt vào dạng chất cấm, nhưng nó có tác dụng giúp tăng cường năng lượng và vitamin C để khắc phục mệt mỏi. Theo tờ Bild, Guronsan chính là chất kích thích có chứa caffein. Giáo sư Fritz Sorgel, một chuyên gia về doping, phát biểu trên tờ Bild: “Theo luật chống doping của WADA, bất cứ nỗ lực nào nhằm giành lợi thế hơn đối thủ về sức mạnh của cơ thể, đều bị coi là dùng doping. Với tôi, Guronsan vì thế chính là doping. Các màn trình diễn có thể được nâng cao với caffein (chất có trong Guronsan). Đây là điều đã được chứng minh. Nó làm tăng khả năng nhận thức, cũng có nghĩa là tăng tốc độ phản ứng”.

Moussa Sissoko chơi như lên đồng ở Chung kết EURO 2016.

Với những điều mà tờ Bild tiết lộ, nhiều người đã nghi ngờ rằng đội tuyển Pháp có khả năng đã dùng tiếp Guronsan ở trận Chung kết với Bồ Đào Nha. Moussa Sissoko, tiền vệ của đội tuyển Pháp đã gây bất ngờ ở trận này khi chơi như lên đồng và có thể lực vượt trội so với các cầu thủ đối phương. Mặc dù vậy, Sissoko đã không thể giúp Pháp tránh khỏi thất bại 0-1 trước Bồ Đào Nha.

Theo Thethaovanhoa