Trong đó, ca sĩ Isaac là Đường Tam Tạng hiền lành, điềm tĩnh; ca sĩ Văn Mai Hương là Tôn Ngộ Không thông minh, nhiều tài phép; ca sĩ Bích Phương là Trư Bát Giới vui tính; MC Hoàng Oanh là Sa Tăng hiền lành với nhiệm vụ dẫn đường và “chân kinh” mà họ tìm thấy chính là cậu bạn đa tài Nguyễn Minh Thiên Khôi.

Ca sĩ Isaac - “Đường Tăng” của Vietnam Idol Kids ký

Vietnam Idol Kids tìm được “chân kinh” 1

Khán giả luôn đồng cảm với anh Isaac khi nhìn thấy anh ngồi tần ngần nghe cô bé khiếm thị Minh Hiền hát; cười toét miệng và đung đưa theo điệu nhảy của Thiên Khôi... Ngoài vai trò giám khảo trên sóng truyền hình thì ở đời thường, anh còn là một người thầy, một người bạn lớn gần gũi, thân thiện với những chia sẻ chân thành về âm nhạc, cuộc sống dành cho các thí sinh nhí của Vietnam Idol Kids.

Ca sĩ Văn Mai Hương - “Tôn Ngộ Không” tài phép và biến hóa

Vietnam Idol Kids tìm được “chân kinh” 2

Phải nghe đến những chữ cuối cùng trong lời nhận xét hay để ý những biểu hiện nhỏ nhất của nữ ca sĩ Văn Mai Hương thì mới biết chị đang khen hay chê thí sinh. Chị không chỉ là giám khảo được đào tạo bài bản về thanh nhạc, có kiến thức chuyên môn sâu mà còn luôn thể hiện sự hóm hỉnh một cách nhẹ nhàng, duyên dáng. Khán giả hoàn toàn bị thuyết phục trước khả năng thẩm âm tinh tế và sâu sắc của cựu Á quân Vietnam Idol.

Ca sĩ Bích Phương - “Trư Bát Giới” trong lòng người hâm mộ

Vietnam Idol Kids tìm được “chân kinh” 3

Ca sĩ gốc Quảng Ninh được xem là “cây hài” của chương trình năm nay khi thể hiện hình ảnh rất “nhoi”, hài hước và cũng rất thân thiện, gần gũi với các thí sinh nhí. Ở vòng loại, với những bạn chưa đủ khả năng nhưng lại một mực đòi đi vào vòng trong, ca sĩ Bích Phương chính là người “giảng hòa” để các bạn vui vẻ ra về. Có thể khẳng định rằng, chị là một trong những nhân tố góp phần tạo nên sự thú vị cho Vietnam Idol Kids 2017.

MC Hoàng Oanh - “Sa Tăng” thật thà, dễ mến

Vietnam Idol Kids tìm được “chân kinh” 4

Cách pha trò nhẹ nhàng, hóm hỉnh của MC Hoàng Oanh khiến khán giả như được thưởng thức một bữa cơm ngon với gia vị vừa đủ. Chị còn trở thành cầu nối giữa những cá tính khác nhau trong Ban Giám khảo lẫn các thí sinh để tạo nên một nhóm làm việc ăn ý. Nhiều người nhận xét, mọi cảm xúc mà chương trình truyền hình trực tiếp này mang lại đều rất thật. Từ ban giám khảo đến các thí sinh đều thoải mái cười đùa như đang ở trong buổi tụ tập bạn bè tại một quán cà phê vậy. Chính lối dẫn tự nhiên, đáng yêu của chị Hoàng Oanh đã góp phần tạo nên sự tương tác rất thành công đó cho Vietnam Idol Kids năm nay.

“Cậu bé Maika” Thiên Khôi - “chân kinh” của âm nhạc

Thiên Khôi được ví là “tắc kè hoa” của Thần tượng âm nhạc nhí mùa hai. Cậu bạn biết chơi nhiều nhạc cụ như: piano, guitar, ukulele, trống. Không chỉ vậy, Thiên Khôi còn gây ngạc nhiên cho ban giám khảo bằng giọng hát thiên phú, chất nghệ sĩ đầy lãng tử, khả năng tự sáng tác và trình diễn điêu luyện.

Thiên Khôi thường xuyên nghe các ca khúc quốc tế. Cậu bạn rất ngưỡng mộ cách hát mộc mạc, đầy cảm xúc và khả năng vũ đạo điêu luyện của giọng ca Justin Bieber; đồng thời vô cùng yêu thích chất giọng “khủng” và khả năng sáng tác của Bruno Mars. Trong tương lai, ngoài đam mê ca hát, Thiên Khôi còn mong muốn trở thành một “producer” nổi tiếng như thần tượng Bruno Mars.

Vietnam Idol Kids tìm được “chân kinh” 5

Từ những vòng đầu, giọng ca 12 tuổi này đã là ứng cử viên sáng giá cho ngôi vị Quán quân. Song câu bạn nhiều lần khiến “thầy trò Đường Tăng” hú vía khi suýt bị loại vì thiếu sự tập trung khi trình diễn. Nhưng càng vào những vòng cuối, Thiên Khôi đã làm sân khấu thực sự bùng nổ và mang đến cho khán giả cảm xúc tột độ như tìm được “chân kinh” vậy. Ca sĩ Isaac nhiều lần nhấn mạnh, Thiên Khôi là một thần đồng âm nhạc, luôn biết cách khiến mọi người chờ đợi từ tuần này qua tuần khác và không bao giờ phải thất vọng. Nữ ca sĩ Văn Mai Hương cũng chia sẻ ngắn gọn: “Thiên Khôi là Quán quân trong lòng cô”.

Với những nỗ lực không ngừng nghỉ, sự tiến bộ và biến hóa từng tuần, Thiên Khôi đã vượt qua Quốc Đạt và Thu Uyên để lên ngôi Quán quân Vietnnam Idol Kids mùa hai đầy thuyết phục.

MINH MINH