Ở Vòng chung kết "Vua đầu bếp nhí - MasterChef Junior Vietnam", 4 đầu bếp nhí xuất sắc nhất là Minh Anh, Đức Hải, Bảo Anh và Thanh Hải trải qua hai vòng thi. Vòng đầu tiên, top 4 sẽ thách đấu nhau bằng cách thí sinh này chọn nguyên liệu cho thí sinh khác theo số thứ tự được bốc thăm. Theo đó, 2 thí sinh có món ăn xuất sắc nhất sẽ tiếp tục bước vào vòng 2, thực hiện 1 thực đơn gồm 3 món để tranh ngôi vị Quán quân với giải thưởng trị giá 200 triệu đồng.

Bộ 3 giám khảo Alain Nguyễn - Tịnh Hải - Jack Lee


Top 4: Đức Hải, Thanh Hải, Bảo Anh, Minh Anh.

Ở vòng thi đầu tiên, top 4 sẽ phải thực hiện một món ăn theo phong cách Á – Âu kết hợp với một trong hai nguyên liệu chính là sườn cừu và cá tuyết trong khoảng thời gian 60 phút. Đặc biệt, với thứ tự bốc thăm từ 1 đến 4, đã có đến 3 thí sinh phải nấu với cá tuyết – một trong 10 loại cá ngon nhất thế giới là Bảo Anh, Thanh Hải và Đức Hải. Riêng Minh Anh được Đức Hải "ưu ái" chọn cho nguyên liệu sườn cừu, một nguyên liệu cao cấp và khó chế biến, để trổ tài tại vòng thi quyết định này.


"Cá tuyết đút lò sốt ba vị" của Đức Hải đã chinh phục ban giám khảo bởi cá vừa chín tới, nước sốt ngon với màu sắc trang trí hài hoà và bắt mắt. Đặc biệt sò điệp áp chảo ăn kèm mềm và chín tới đã khiến món ăn thêm nổi bật. Trong khi đó, thực hiện "Cá tuyết áp chảo sốt ba vị" với ba loại sốt khác nhau là kem cam, chanh dây và sốt giấm balsamic để dùng kèm với cá tuyết áp chảo, Thanh Hải cũng ghi điểm. Với 3 món ăn từ nguyên liệu cá tuyết là "Cá tuyết cuộn nấm cải thìa - Áp chảo với gnocchi – Cuộn vỏ bánh xèo ăn kèm Salad bắp cải tím và Xoài Salsa", Bảo Anh đã ghi điểm bởi cá vừa chín tới, vị ngon và trang trí bắt mắt.


"Một mình một cõi" với sườn cừu, Minh Anh phải đối diện với một áp lực lớn bởi như cô bé đã thổ lộ "con chưa từng làm qua sườn cừu cũng như beefsteak". Tuy nhiên, với những gì "liếc qua sách của bạn Đức Hải", cô bé đã khéo léo dùng rượu sake để khử mùi thịt cừu để mang đến món ăn "Sườn cừu áp chảo đút lò" đầy hương vị, đặc biệt là nước sốt rất chuẩn khiến Chef Jack Lee phải trầm trồ.

Mang đến những món ăn hấp dẫn và tinh tế, top 4 đã khiến cho ban giám khảo khá đau đầu để cân nhắc lựa chọn hai ứng viên xuất sắc nhất bước tiếp vào vòng trong. Với sự vượt trội về kỹ năng lẫn sự đột phá về cách chế biến món ăn, Thanh Hải và Đức Hải chính là 2 ứng viên tiếp tục tranh tài giành ngôi vị quán quân, trong khi Bảo Anh và Minh Anh phải dừng lại ở vị trí top 4 đầy tiếc nuối.

Để quyết định người thắng cuộc, Thanh Hải và Đức Hải sẽ phải đối đầu để phô diễn hết kỹ năng và sự sáng tạo qua một thực đơn gồm 3 món: món khai vị, món chính và món tráng miệng trong khoảng thời gian 120 phút. Cổ vũ và ủng hộ tinh thần cho hai chàng trai ở vòng thi đầy cam go này, gia đình và các thí sinh trong top 12 cũng đã có mặt tại gian bếp chính.


Đức Hải và Thanh Hải.

Thanh Hải nhanh chóng đưa ra thực đơn mang phong cách Âu với Gan ngỗng áp chảo – Táo hầm rượu vang cho khai vị, Cá hồi áp chảo sốt bưởi và tráng miệng với Panna cotta sốt chanh dây và sốt xoài. Trong khi đó, Đức Hải cũng chứng tỏ sự chỉn chu và cầu kỳ khi đưa ra một thực đơn đòi hỏi nhiều thời gian và kỹ thuật với khai vị gồm Súp măng tây – Salad - Sò điệp áp chảo, món chính với Bò và kết thúc với Cream Brulee.



Thực đơn của Thanh Hải: Gan ngỗng áp chảo – Táo hầm rượu vang...

... Cá hồi áp chảo sốt bưởi...


... Panna cotta sốt chanh dây và sốt xoài.


Thực đơn của Đức Hải: Súp măng tây – Salad - Sò điệp áp chảo...


... Bò bít tết cuộn thịt xông khói...


... Cream Brulee sốt chanh dây và quả mâm xôi.

Thanh Hải – Đức Hải với kỹ thuật nấu ăn thuần thục, sự đam mê và sáng tạo thể hiện qua 2 thực đơn đẳng cấp đã chứng tỏ sự ngang tài ngang sức trong chặng đua cuối. Tuy nhiên, sự nổi trội về hương vị lẫn tinh tế trong cách trình bày, Thanh Hải đã vượt qua Đức Hải để giành ngôi vị Quán quân của "Vua đầu bếp nhí" mùa đầu tiên với giải thưởng 200 triệu đồng trong niềm hạnh phúc.


Thanh Hải giành chiến thắng.


Thanh Hải chia sẻ niềm vui với mẹ.

Quán quân Đinh Thanh Hải sinh ra và lớn lên tại Nha Trang, nhưng theo bố mẹ vào Thành phố Hồ Chí Minh được 2 năm nay. Hiện đang là học sinh của Trường Trung học cơ sở – Trung học phổ thông Nguyễn Khuyến, dù chỉ mới 13 tuổi (sinh năm 2003) nhưng Thanh Hải đã có đến 5 năm kinh nghiệm vào bếp.

"Con rất hạnh phúc và sung sướng, chỉ muốn nhảy cẫng và hét lên là con đã làm được. Đối với con, ngôi vị Quán quân này đã thể hiện sự cố gắng, nỗ lực của con trong suốt thời gian qua và tiếp thêm niềm đam mê ẩm thực trong con. Con muốn gửi lời cám ơn ba mẹ, ban giám khảo đã dành cho con những lời góp ý, nhận xét chân thành để con hoàn thiện hơn mỗi ngày. Cám ơn bạn bè đã cổ vũ và động viên tinh thần cho con", Thanh Hải hạnh phúc chia sẻ. Về dự định tương lai, cậu bé cũng cho biết: "Trước mắt con sẽ tiếp tục việc học của mình, nhưng đồng thời vẫn theo đuổi niềm đam mê ẩm thực của mình. Tiếp tục nấu ăn, tiếp tục sáng tạo và tìm hiểu thêm về món ăn của các nước, các vùng miền của Việt Nam".


Quán quân Thanh Hải.

Á quân Nguyễn Danh Đức Hải đến từ Hà Nội, cậu bé 13 tuổi này hiện đang là học sinh Trường Trung học cơ sở Nguyễn Tất Thành. Được ông bà ngoại và mẹ truyền cảm hứng để vào bếp từ khi còn 7 tuổi, cậu bạn cho biết, ngoài những kỹ năng cơ bản mà mẹ chỉ dạy thì internet với các chương trình dạy nấu ăn là kho tàng vô giá của mình.


Á quân Đức Hải.

Theo kenh14