Luôn chứa đựng những bất ngờ thú vị bên trong mỗi "Chiếc hộp bí mật", tuần này, top 8 "Vua đầu bếp nhí 2016" đã một phen "hoảng vía" khi bất ngờ khám phá những con lươn tươi ngon nằm gọn ghẽ trong chiếc hộp. Lươn – một nguyên liệu tuy quen nhưng cũng đủ cho các cô bạn Hiền Anh, Phương Linh phải hét toáng lên, hay cả những đầu bếp cừ khôi như Đức Hải, Thanh Hải hay Quốc Huân cũng phải ôm đầu bối rối.

Tuy nhiên, các đầu bếp nhí lại có thêm một lựa chọn nữa, đó là chọn để khám phá tiếp nguyên liệu trong chiếc hộp nhỏ. Đây là nguyên liệu có thể giúp các đầu bếp nhí nấu ngon hơn, dễ dàng hơn, hoặc có thể đưa các thí sinh vào thế khó hơn. Nếu chọn, thí sinh bắt buộc phải dùng nguyên liệu này để chế biến món ăn của mình.

Như "vớ được phao", có 5/8 thí sinh quyết định chọn khám phá chiếc hộp này. Như vậy, với tất cả các nguyên liệu trong "Chiếc hộp bí mật", top 8 sẽ có thời gian 10 phút để chọn thêm các loại gia vị và 60 phút để nấu một món ăn ngon nhất chinh phục ban giám khảo.

Được Chef Jack Lee ví như "phiên bản nhí" của 'Vua đầu bếp Mỹ" - Christine Hà, Minh Anh đã vận dụng thế mạnh của mình để chuẩn bị một bữa cơm gia đình ấm cúng với "Lươn kho sả ớt và Canh mây" ăn cùng cơm trắng. Bằng những kỹ năng làm bếp thuần thục của một người đầu bếp thực thụ, Minh Anh đã hoàn toàn "hạ gục" khẩu vị của ban giám khảo.

Nhận xét về món ăn này, giám khảo Tịnh Hải cho rằng "ngon ở chắc tay của một người đầu bếp. Đó là con ướp sả, ớt và gia vị trước khi kho. Món ăn rất đậm đà, tròn vị và thơm". Bên cạnh đó, món canh mây cũng nhắc nhớ nữ giám khảo về ký ức tuổi thơ bên mâm cơm gia đình. Với một người con của Bến Tre với đồng ruộng và các món ăn đồng quê quen thuộc, món ăn của Minh Anh đã làm Chef Alain nhớ đến người bà của mình.

Mạo hiểm thực hiện một món ăn mang hương vị truyền thống Ý khi nguyên liệu không đủ, thế nhưng, "mạo hiểm đã được đền đáp" khi món "Cơm Risotto và Lươn chiên giòn" của Bảo Anh đã nhận được những lời nhận xét tích cực từ ban giám khảo. Với Chef Jack Lee, "món Risotto rất ngon vì cảm nhận được vị ngon của bông cải xanh và vị ngọt tự nhiên của lươn". Giám khảo Tịnh Hải lại ấn tượng cách Bảo Anh dùng gạo Việt Nam để làm món cơm Risotto của Ý. "Khích lệ sự sáng tạo của người đầu bếp. Con đã có một món mới rất ngon". Sự táo bạo của cô bạn này cũng nhận được lời khen ngợi của Chef Alain bởi "lươn béo và Risotto béo".

Bằng sự sáng tạo và kỹ năng làm bếp thuần thục để mang đến những món ăn không chỉ đậm đà hương vị mà còn thể hiện sự sáng tạo, Minh Anh, Đức Hải và Bảo Anh đã gây ấn tượng mạnh với bộ ba giám khảo khó tính. Trong đó, mang đến món ăn thể hiện sự vượt trội của một đầu bếp tại gia thực thụ, Minh Anh đã vượt qua hai đối thủ nặng ký là Bảo Anh và Đức Hải để giành chiến thắng đầu tiên trong thử thách "Chiếc hộp bí mật". Điều này đồng nghĩa với việc Minh Anh sẽ nhận được ưu thế lớn cho mình ở thử thách tiếp theo.

Là người chiến thắng thử thách đầu tiên, Minh Anh nhận được lợi thế lớn, đó là được an toàn và quyền quyết định nguyên liệu mà các thí sinh còn lại phải nấu. Và trong 3 nhóm nguyên liệu để chế biến món ăn của 3 quốc gia là Ý, Nhật và Mexico, Minh Anh đã quyết định chọn món ăn Nhật bởi "nó phổ biến và sẽ dễ dàng hơn cho các bạn". Theo đó, các đầu bếp nhí sẽ có 10 phút để chọn nguyên liệu và 60 phút để chế biến món ăn của mình.

Nghĩ ngay đến những món ăn quen thuộc mình được thưởng thức như sashimi cá hồi, nhưng Thanh Hải đã quyết định sẽ biến tấu và làm cho món ăn này theo kiểu "fusion". Món "Cá hồi sốt Tartar" của cậu bạn này, dù "mới nhìn trình bày thì không giống món Nhật nhưng vị thì rất phù hợp" khiến Chef Jack Lee thích thú.

Với Bảo Anh, có lợi thế hay được bố nấu cho ăn những món Nhật, lại có họ hàng đang sống tại Nhật đã giúp cô bạn tự tin bước vào thử thách. Chọn món "Cá hồi áp chảo sốt Teriyaki" ăn kèm mỳ soba và cá ngừ sốt Tartar, với Chef Jack Lee, đây là "món ăn hoàn hảo". Còn Chef Alain lại đánh giá cao ở cách Bảo Anh chọn nguyên liệu rất tươi cho món ăn, và cách chế biến vẫn giữ nguyên hương vị tươi ngon đó.

Quyết định chọn món "Bánh xèo Nhật Bản" bởi đây là món ăn yêu thích của hai chị em Phương Linh. Dù cho thấy kỹ năng chế biến tốt và có hương vị ổn, thế nhưng, khi mang lên để ban giám khảo nếm thử thì bột bánh xèo vẫn chưa chín vì thời gian chưa đủ. Sai sót này đã khiến cho cô bạn lo lắng bật khóc vì sợ phải ra về.

Là thí sinh nhỏ tuổi nhất còn lại trong top 8, Hiền Anh đã tự tin chọn thực hiện món sushi vì đây là món ăn cô bạn đã từng làm nhiều lần ở nhà. Thể hiện sự nỗ lực để hoàn thành phần thi này, thế nhưng với Chef Jack Lee, "cách chế biến đúng nhưng cơm hơi bị khô". Bên cạnh đó, cách thực hiện cơm cho sushi thì cô bạn lại thiếu giấm táo và đường để tạo men cho cơm. Đây là kỹ năng quan trọng, cũng là sai sót mà Hiền Anh mắc phải.

Xuất sắc với món ăn Nhật Bản hấp dẫn và đòi hỏi nhiều kỹ năng phức tạp, Bảo Anh trở thành đầu bếp nhí chiến thắng thử thách sáng tạo. Trong khi đó, với những sai sót và thiếu thận trọng trong quá trình chế biến, Hoàng Hải, Hiền Anh và Phương Linh đã rơi vào nhóm nguy hiểm. Với món ăn chưa thể hiện đúng hương vị Nhật và sai lầm trong cách chế biến, Hiền Anh là thí sinh tiếp theo phải nói lời tạm biệt chương trình.

Chia tay Hiền Anh.

Tập 9 – Vòng Kitchen của "Vua đầu bếp nhí" sẽ được phát sóng vào lúc 20g00 ngày 27/11/2016 trên kênh VTV3.

Theo Trí thức trẻ