Tập 1 của chương trình truyền hình "MasterChef Junior" – "Vua đầu bếp nhí" đã lên sóng với những tình tiết hấp dẫn, bất ngờ. Bộ ba đầu bếp Tịnh Hải, Jack Lee, Alan Nguyễn được giao trọng trách đảm nhận vai trò giám khảo của chương trình. Ở tập đầu tiên này, 9 trong số 27 thí sinh được tuyển chọn gắt gao sẽ thực hiện phần thi Audition.

Với chủ đề “Hành tinh xanh” nhiệm vụ của các thí sinh là phải chế biến món ăn trong thời gian quy định và thuyết phục các giám khảo cho mình chiếc vé vào vòng trong.

Sau khi cân nhắc và đánh giá, các giám khảo đã quyết định trao cơ hội cho Minh Anh, Quốc Huân và Thanh Hải. Trong giây phút công bố kết quả, các bạn nhỏ phải ra về đã oà khóc nức nở.

Các giám khảo của "Vua đầu bếp nhí".

9 thí sinh nhí xuất hiện trong tập 1.

Thanh Hải, Quốc Huân và Minh Anh là 3 thí sinh xuất sắc nhất tập đầu "Vua đầu bếp nhí".

Dù hoàn cảnh gia đình không mấy khá giả nhưng cô bạn xinh xắn Nguyễn Vũ Minh Anh vẫn quyết tâm theo đuổi niềm đam mê nấu ăn của mình. Sau khi bố mẹ chia tay, cuộc sống của Minh Anh càng có thêm nhiều xáo trộn. Hiện tại, Minh Anh phải tự nấu cơm cho gia đình, để giúp người thân đỡ đần một phần công việc nhà.

Ngoài những món ăn quen thuộc, Minh Anh thường lên mạng để tìm hiểu và tự học để có thể nấu thêm nhiều món ngon. Nhưng do kinh tế không đủ, thỉnh thoàng Minh Anh mới được mẹ mua cho một ít nguyên liệu cao cấp để thực tập nấu ăn. Dù vậy, niềm đam mê nấu nướng trong cô bạn này chưa bao giờ tắt, và dẫn lối cho Minh Anh đến với "Vua đầu bếp nhí".

Chọn món Cá hồi chiên xù ăn kèm khoai tay nghiền và bông thiên lý xào, Minh Anh đã khiến ban giám khảo ngạc nhiên bởi khả năng làm bếp khá điêu luyện của mình. Với cô bạn này, chủ đề “Hành tinh xanh” có nghĩa các nguyên liệu dùng cho món ăn phải xanh và sạch.

Giám khảo Alain Nguyễn cho biết, anh cảm nhận “sự mềm mại, gia vị toát lên trong miệng, lên lưỡi” khi thưởng thức món ăn này. Đặc biệt, khi ăn cùng sốt thì cảm giác như: “Hành tinh đang phun núi lửa lên, thật sự rất đặc sắc". Trong khi đó, giám khảo Tịnh Hải lại đánh giá cao hương vị đậm đà và cách trình bày món ăn của Minh Anh.

Bên cạnh Minh Anh, “hot boy” Thanh Hải cũng khiến các giám khảo bất ngờ vì kỹ thuật nấu ấn tượng của mình. Với món Bò beefsteak sốt tiêu đen,Thanh Hải đã giành được chiếc vé vào vòng trong. Giám khảo Jack Lee đánh giá rằng Thanh Hải có khả năng quản lý thời gian cực tốt.

Dù món bò của cậu vẫn còn nhiều chỗ chưa hoàn hảo nhưng giám khảo Jack Lee nhận thấy tiềm năng từ Thanh Hải.

Cậu bạn mũm mĩm Quốc Huân là thí sinh còn lại của tập 1 "Vua đầu bếp nhí" được vào vòng trong. Với món “Bò beefsteak” ăn kèm cải bó xôi, Quốc Huân đã khiến giám khảo Alain Nguyễn thốt lên: “Chú rất ấn tượng với món ăn của con”.

Trong khi đó, Jack Lee lại nhắc nhở Quốc Huân cần “bò con nấu chín một chút” vì miếng bò hiện chỉ đang ở độ tái. Tuy nhiên, anh dành lời khen cho cậu bạn vì món ăn rất ngon miệng này.

Theo Afamily