Trải qua vòng sơ tuyển toàn quốc với những thử thách cam go, 27 đầu bếp nhí xuất sắc nhất trên toàn quốc đã chính thức lộ diện và sẵn sàng bước vào Vòng Audition "Vua đầu bếp nhí - MasterChef Junior Vietnam" mùa đầu tiên để chinh phục bộ ba giám khảo – Bếp trưởng Jack Lee, Tịnh Hải và Alain Nguyễn.

27 thí sinh sẽ được chia thành 3 nhóm, mỗi nhóm sẽ thực hiện những món ăn theo những chủ đề khác nhau từ ban giám khảo. Để thuyết phục được những vị giám khảo dày kinh nghiệm và giàu chuyên môn, các đầu bếp nhí phải thể hiện được kỹ năng làm bếp, sự sáng tạo trong cách kết hợp các loại nguyên liệu lẫn cách trang trí để mang đến những món ăn vừa ngon miệng vừa đẹp mắt và giành cơ hội bước vào vòng trong.

Các bé đã khiến cho bộ ba giám khảo đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác khi mang đến những món ăn vô cùng đa dạng, từ truyền thống Việt Nam, đến các món Á và Âu, từ món tráng miệng đến các món đòi hỏi nhiều kỹ năng chế biến.

Các bạn nhỏ nấu ăn và bày trí vô cùng đẹp mắt.

Những hình ảnh cực kỳ đẹp mắt mà hiếm "người lớn" nào có thể làm được.

Một cậu bạn vô cùng cá tính của mùa đầu tiên.

Thao tác và cách nấu ăn chuyên nghiệp của các đầu bếp nhí.

Những thí sinh xuất sắc lọt vào vòng Audition.

Không tạo áp lực hay căng thẳng cạnh tranh giữa các thí sinh, "Vua đầu bếp nhí" mong muốn tạo sân chơi dành cho các thí sinh nhí từ độ tuổi 8 – 14, thể hiện niềm đam mê ẩm thực, sự sáng tạo và kỹ năng làm bếp qua từng thử thách. Chính vì vậy, bộ ba giám khảo – bếp trưởng Jack Lee, Tịnh Hải và Alain Nguyễn, không chỉ là những người làm nhiệm vụ "thẩm định" chất lượng món ăn, mà còn đảm nhận vai trò tư vấn chuyên môn, tạo động lực để các đầu bếp nhí khai phá được hết tiềm năng, khuyến khích sự tìm tòi và học hỏi để chinh phục những thử thách khó khăn khi theo đuổi công việc bếp núc.

Giám khảo Alain Nguyễn.

Giám khảo Jack Lee.

Giám khảo Tịnh Hải.

"Vua đầu bếp nhí" mùa đầu tiên sẽ chính thức lên sóng vào lúc 20 giờ, Chủ nhật hàng tuần trên kênh VTV3 – Đài truyền hình Việt Nam, bắt đầu từ ngày 2/10/2016.

Theo Kenh14