Bước vào Thử thách đồng đội đầu tiên của "Vua đầu bếp nhí - MasterChef Junior Vietnam", dù gặp phải rất nhiều áp lực và khó khăn nhưng top 10 đã cho thấy kỹ năng làm bếp lẫn khả năng làm việc nhóm đáng chú ý.

10 thí sinh được chia thành 2 đội để thực hiện một thực đơn gồm món chính có nguyên liệu bắt buộc là bí đỏ và món tráng miệng có dùng sữa tươi theo chủ đề "Halloween".

Ở tập trước, Thanh Hải là thí sinh có món ăn xuất sắc nhất nên cậu bạn này sẽ trở thành Đội trưởng của Đội đỏ. Ngoài ra, cậu còn được quyền chỉ định đội trưởng của đội còn lại. Tận dụng cơ hội của mình, Thanh Hải đã chọn Hiền Anh, bởi theo lý giải của cậu: "Em ấy tuy nhỏ nhưng tâm hồn khá già dặn và chín chắn". Có lẽ chiến thuật của Thanh Hải đã khiến cho không chỉ Hiền Anh, mà cả các thành viên khác cũng lo lắng nếu phải chọn vào đội của "Công chúa thỏ". Sau khi bốc thăm để chọn đội cho mình, Đội xanh bao gồm các thành viên là Thanh Hải, Minh Anh, Minh Hoàng, Phương Linh và Quốc Huân. Đội đỏ bao gồm Hiền Anh, Gia Huy, Đức Hải, Hoàng Hải và Bảo Anh.

Đội đỏ.

Đội xanh.

Theo bốc thăm, Đội xanh sẽ thực hiện thực đơn gồm "Đùi gà sốt mật ong bí đỏ" và món tráng miệng là "Bánh pudding". Đội đỏ là "Sườn cừu sốt tiêu đen bí đỏ" và "Bánh xèo ngọt cuộn táo". Mỗi đội có 10 phút chọn nguyên liệu và 90 phút để nấu 2 món ăn này cho 15 thực khách là những khách mời đặc biệt của chương trình.

Đáng chú ý là Gia Huy, cậu bạn nhỏ tuổi nhất, lại hay gặp phải những "tai nạn" ngoài ý muốn nhất. Trong khi đó, có lẽ áp lực quá lớn khi lần đầu đảm nhận vai trò đội trưởng đã khiến Hiền Anh xoay sở khá vất vả, đôi lúc lại hét lên ầm ĩ khi mọi việc diễn ra không theo ý muốn. Điều này đã khiến cho Gia Huy khó chịu: "Bạn đó không có làm một cái gì luôn. Sai, bắt tụi con làm không à. Con muốn anh Đức Hải làm, anh Hải phải làm nhiều việc nặng nhất". Với 8 là phiếu bình chọn, Đội xanh đã giành chiến thắng sít sao trước Đội đỏ với 7 phiếu.

Đội xanh chiến thắng.

Trở thành đội chiến thắng ở Thử thách đồng đội, thế nhưng Đội xanh vẫn chưa được an toàn và vẫn phải tiếp tục thể hiện khả năng của mình ở thử thách áp lực kế tiếp. Theo đó, trước khi thực hiện thử thách, top 10 sẽ được với bộ ba giám khảo Jack Lee, Tịnh Hải và Alain Nguyễn hướng dẫn thực hiện 3 món cuốn, đó là Bò bía, Cuốn diếp hải sản và Cuốn thịt luộc tôm chua kiểu Miền Trung. Là đội thắng cuộc, các thành viên của Đội xanh sẽ nhận được một ưu thế lớn ở thử thách này, đó là quyền được chọn 1 trong 3 món cuốn để thực hiện. Trong khi đó, các thí sinh trong Đội đỏ phải thực hiện cả 3 món cuốn, trong khoảng thời gian 60 phút.

Món ăn mẫu của 3 vị giám khảo.

Hôm nay là một ngày rất khó khăn với Gia Huy khi cậu liên tục gặp vấn đề trong cả hai thử thách. Trong đó, thực hiện những món ăn mà mình chưa từng nếm thử quả là điều không hề đơn giản: "Ba món cuốn mà ban giám khảo đưa ra con chưa bao giờ nếm thử vì nhà con có phong tục là không ăn gỏi cuốn". Cậu bạn cũng tìm sự trợ giúp từ Quốc Huân để có thể vượt qua thử thách gian nan này. Chưa kể đến, Gia Huy còn xin nước sốt từ Thanh Hải để có thể hoàn thiện phần thi của mình. Tuy nhiên, Chef Jack Lee đã từ chối thử món ăn bởi "món này không phải là Bò bía" khi cậu làm thiếu các nguyên liệu cần thiết. Riêng phần nước sốt dành cho món Cuốn thịt luộc của Chef Alain, Gia Huy đã thật thà thú nhận "con không nhớ công thức làm nên con xin một ít của anh Huân".

Gia Huy bị bỏng khi thực hiện thử thách.

Với Minh Hoàng, đầu bếp nhí đến từ Quảng Ninh cho thấy sự căng thẳng khi bước vào thử thách bởi phần sốt: "ở hai thử thách trước con đã rơi vào nhóm nguy hiểm". Lần này là phần thi quyết định nên cậu chọn món cuốn của Chef Alain Nguyễn để thực hiện. Tuy nhiên, việc chọn nhầm nguyên liệu thịt xay với giò sống đã khiến cậu gặp rắc rối. Với món "Cuốn thịt luộc", giám khảo Alain Nguyễn cho biết: "Thông thường món gỏi cuốn nãy giờ chú thử, nuốt vô sao nó dễ. Xin lỗi con, chú thấy hơi khó nuốt chút xíu". Việc làm món cuốn trước, thay vì sốt đã làm cho cuốn bị khô và cứng khi để lâu. Chưa kể đến cậu bạn này đã quên rửa rau đã khiến cho sai sót càng trở nên nghiêm trọng.

Minh Hoàng.

Như vậy, với những món ăn chưa xuất sắc của mình, Gia Huy và Minh Hoàng là 2 thí sinh tiếp theo phải nói lời tạm biệt gian bếp. Với Gia Huy, việc chia tay đã diễn ra như những gì cậu bạn lo sợ, rằng gia đình không có phong tục ăn gỏi cuốn. Ra về trong tiếng khóc nức nở nhưng sự quyết tâm trở lại gian bếp càng trở nên mãnh liệt hơn: "Năm nay con 9 tuổi, cho nên con sẽ cố gắng để trở lại căn bếp của "Vua đầu bếp nhí Việt Nam". Cậu bạn cũng nhắn nhủ tình cảm đến Thanh Hải: "con nhớ nhất là anh Thanh Hải. Mà con xin nói với ảnh một điều là con rất là quý ảnh. Con xin chúc ảnh sẽ lên ngôi Vua đầu bếp nhí Việt Nam mùa đầu tiên này".

Gia Huy ra về trong nước mắt, còn Minh Hoàng khá bình tĩnh vì đã nhiều lần lọt top nguy hiểm.

Tập 6 – Vòng Kitchen của "Vua đầu bếp nhí" sẽ được phát sóng vào lúc 20 giờ ngày 6/11/2016 trên kênh VTV3 – Đài truyền hình Việt Nam.

Theo Trí Thức Trẻ