Thử thách đầu tiên của top 8 lần này là phân tích các nguyên liệu làm nên chiếc bánh khoái khổng lồ, một đặc sản của xứ Huế. Để làm nên chiếc bánh khoái khổng lồ có đường kính 1,2 m, bếp trưởng Nguyễn Văn Hùng cùng các cộng sự đã mất khá nhiều thời gian để thử nghiệm và thực hiện. Có đến 20 loại nguyên liệu làm nên chiếc bánh này, 8 bạn thí sinh có thời gian là 15 phút để cảm nhận bằng mắt, nếm thử và liệt kê ra các loại nguyên liệu, không tính nguyên liệu là rau sống ăn kèm và nước chấm.

Trong thử thách này, Phương Linh phân tích đúng 13 nguyên liệu, Hiền Anh là 14, Thanh Hải là 14, Minh Anh là 15, Bảo Anh là 15 và 3 thí sinh Đức Hải, Hoàng Hải và Quốc Huân đã tìm thấy được 17 trong tổng số 20 nguyên liệu tạo nên chiếc bánh khoái.

Chiếc bánh khoái khổng lồ trong chương trình.

Ở Thử thách đồng đội tiếp sức lần này, chỉ mỗi thành viên trong một đội thực hiện với sự hướng dẫn từ thành viên còn lại. 8 thí sinh sẽ được chia thành 4 đội có màu Xanh – Đỏ - Tím – Vàng. Là người có món ăn ngon nhất trong tập trước, Đức Hải giành được quyền ưu tiên chọn màu và thành viên cho đội của mình là Minh Anh. Ngoài cặp đôi Đức Hải – Minh Anh (Tím), các đội còn lại là Thanh Hải – Phương Linh (Đỏ), Quốc Huân – Bảo Anh (Xanh) và Hoàng Hải – Hiền Anh (Vàng).

Đồng hành cùng 4 đội, bếp trưởng Jack Lee sẽ đảm nhận vai trò đội trưởng của 2 đội Xanh và Đỏ, còn hai đội Tím và Vàng sẽ làm việc dưới sự chỉ đạo của Chef Alain Nguyễn. Mỗi đội trưởng sẽ đưa ra công thức của mình để đối thủ thực hiện. Theo đó, đội của Chef Jack Lee sẽ thực hiện món Hamberger kiểu Mỹ và đội của Alain Nguyễn sẽ phải hoàn thành món Gà chiên sốt Tartar. Hai đội sẽ có 10 phút để lấy nguyên liệu và 60 phút để chế biến món ăn của mình. Mỗi đội chỉ có 1 thành viên nấu và 10 phút sẽ đổi thành viên 1 lần. Đội trưởng sẽ được quyền trợ giúp 3 lần cho mỗi đội và mỗi lần là 10 giây. Chef Tịnh Hải sẽ là giám khảo chính của vòng thi này.

2 đội của Chef Alain Nguyễn.

2 đội của Chef Jack Lee.

Món của đội Chef Jack Lee.

Món của đội Chef Alain Nguyễn.

Kết thúc thử thách, với những gì mà các đầu bếp nhí đã thể hiện và mang đến những món ăn rất tuyệt vời, giám khảo Tịnh Hải đã đưa ra quyết định, đội chiến thắng chính là cả 4 đội. Điều này có nghĩa sẽ không có thí sinh bị loại trong Tập 6.

Toàn bộ diễn biến tập 6 "Vua đầu bếp nhí 2016".

Theo Kenh14