Gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện một bài viết miêu tả lại pha nhờ vả “đi vào lòng đất” của cậu nam sinh học kém khiến ai đọc xong cũng không thể nhịn nổi cười. 

Cụ thể trong bài mọi người chia sẻ rộng rãi, vì không nghĩ ra được cách giải cho những bài tập về nhà, được bạn bè “mách nước” đi hỏi bài cậu bạn học giỏi nhất trường, nam sinh này đã không ngần ngại liên hệ ngay để nhờ vả.

Nam sinh siêu lầy hỏi bài bạn.
Nam sinh siêu lầy hỏi bài bạn.

Dù người bạn kia đã từ chối khéo léo nhưng nam sinh vẫn liên tục gài bẫy bằng việc nối từ “tưởng không hợp nhưng lại hợp lý đến không tưởng” khiến cậu bạn đó tá hỏa và vô cùng bất lực.

Nam sinh cũng nịnh bợ bạn bằng việc nhờ bạn giúp đỡ rồi sẽ cho bạn một điều bất ngờ. Khi người bạn học giỏi hỏi “cho gì”, ngay lập tức nam sinh này đã có thể nối ngay một bài hóa học hóc búa cần giải “Cho bột nhôm tác dụng với dung dịch NaOH đun nóng thu được dung dịch X1 và X2. Thêm vào X1 1 ít tinh thể NH4Cl rồi tiếp tục đun nóng thấy tạo thành kết tủa X3 và có khí X4 thoát ra. Xác định X1, X2, X3, X4. Viết phương trình hóa học biểu diễn các phản ứng xảy ra”.

                  Nam sinh tiếp tục đưa ra câu hỏi sau mỗi lần nhận đáp trả từ chối

wc_3_2dep
wc_4_2dep
wc_5_2dep
Nam sinh tiếp tục đưa ra câu hỏi sau mỗi lần nhận đáp trả từ chối

Tương tự như thế, bất kì tin nhắn trả lời lại nào của cậu bạn nam sinh này cũng có thể tìm ra một bài tập tương ứng để nhờ vả.

Ngay sau khi chia sẻ, bài viết này đã gây sốt mạng xã hội và nhận được rất nhiều lượt cảm xúc của dân tình. Nam sinh còn được cộng đồng mạng ưu ái cho biệt danh 'nam thần hỏi bài', 'đỉnh cao của phong cách gài bẫy'.

'Đỉnh của cách hỏi bài các bạn nên học tập sự sáng tạo này nhé'.

'Hỏi bài như thế này tuy khó chịu nhưng mà đọc lên thì cười không ngậm được mồm là có thật nhé!.'

'Ối zời ôi! Phong cách hỏi bài mới này các bạn. Học tập liền ngay.'

Đến nay, bài chia sẻ hỏi bài của nam sinh theo lối 'siêu nhây' vẫn thu hút sự quan tâm của dân mạng.