Lợi ích và lưu ý khi ăn mướp đắng
Mướp đắng là loại rau quen thuộc trong bữa ăn của người Việt, không chỉ được chế biến thành nhiều món ngon mà còn dùng để hãm trà. Ngoài hương vị đặc trưng, mướp đắng còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Lợi ích và lưu ý khi ăn mướp đắng
Mướp đắng là loại rau quen thuộc trong bữa ăn của người Việt, không chỉ được chế biến thành nhiều món ngon mà còn dùng để hãm trà. Ngoài hương vị đặc trưng, mướp đắng còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Mướp đắng là loại rau quen thuộc trong bữa ăn của người Việt, không chỉ được chế biến thành nhiều món ngon mà còn dùng để hãm trà. Ngoài hương vị đặc trưng, mướp đắng còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Melatonin là hormone giúp điều chỉnh giấc ngủ, và một số thực phẩm chứa melatonin tự nhiên giúp cải thiện giấc ngủ an toàn.
Chuối là loại trái cây phổ biến tại Mỹ, được ưa chuộng ngang với táo. Không chỉ ngon miệng, chuối còn đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe khi được ăn hàng ngày.
Các loại thực phẩm tự nhiên giàu chất xơ, ít calo như rau xanh và một số trái cây không chỉ giúp kiểm soát sự thèm ăn mà còn hỗ trợ giảm cân lành mạnh.
Để duy trì não, cơ, xương, dây thần kinh, da, tuần hoàn máu và hệ thống miễn dịch, cơ thể bạn cần được cung cấp ổn định nhiều nguyên liệu thô khác nhau, cả vi chất dinh dưỡng và vi lượng.
Thực phẩm chế biến dù tiện lợi, nhanh chóng và mùi vị hấp dẫn, nhưng lại gây ra những nguy cơ đối với sức khỏe.
Ngày Trứng Thế giới (World Egg Day) là sự kiện quốc tế thường niên được tổ chức vào thứ Sáu thứ hai của tháng 10, nhằm nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của trứng trong dinh dưỡng và ngành công nghiệp thực phẩm. Năm 2024, Ngày Trứng Thế giới sẽ diễn ra vào thứ Sáu, 11/10, với chủ đề "Kết nối cộng đồng cùng trứng"
Quả mãng cầu, hay còn gọi là quả na hoặc mãng cầu xiêm, vốn là loại quả nổi tiếng với giới trẻ bởi những món uống cực hot như trà mãng cầu, sinh tố mãng cầu,...
Đậu bắp hay còn gọi là mướp tây, bắp chà… có nguồn gốc từ Tây Phi. Quả đậu bắp dáng dài, nhiều hạt bên trong và có độ nhớt. Ngày nay, quả đậu bắp được rất nhiều người ưa chuộng và sử dụng rộng rãi bởi giá trị dinh dưỡng lớn mà nó đem lại.
Vào những tháng của mùa thu đông, cơ thể có thể thiếu vitamin D hơn do lượng vitamin D từ ánh sáng mặt trời ít hơn. Tham khảo một số thực phẩm từ cá giàu vitamin D nên đưa vào chế độ ăn uống hàng ngày.
Việc 13 học sinh bị ngộ độc thực phẩm nghi do uống nước ngọt không rõ nguồn gốc xuất xứ trước cổng trường một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo về chất lượng những loại thực phẩm bày bán gần các trường học.
Một nghiên cứu cho thấy ăn cá thường xuyên có tác dụng hỗ trợ sức khỏe nhận thức và giảm nguy cơ mắc các bệnh thoái hóa thần kinh.
Theo My Food Data, một khẩu phần 100 g bông cải xanh chỉ chứa 34 kcal như có tới 2,8 g chất đạm, 0,37 g chất béo, 6,6 g carbohydrate, 2,6 g chất xơ, 35 mg vitamin C và nhiều chất khoáng khác như sắt (0,73 mg), canxi (47 mg), kali (316 mg) và phốt pho (66 mg).
Bổ sung trái cây vào bữa sáng không chỉ khiến bạn mở đầu một ngày mới tràn đầy năng lượng mà còn tăng cường sức khỏe tổng thể, hỗ trợ tiêu hóa, làm đẹp da, giữ cân và giảm nguy cơ mắc bệnh.
Nước ép lê mang lại vô số lợi ích cho sức khoẻ mà có thể các bạn chưa biết. Hãy cùng tìm hiểu lợi ích từ nước lê trong bài viết dưới đây nhé
Thời tiết mưa bão là điều kiện để cho vi khuẩn phát triển đặc biệt các căn bệnh truyền nhiễm như: bệnh sốt xuất huyết, tay chân miệng, tiêu chảy… Vì vậy, vào thời điểm này chúng ta cần phải chú ý sức khỏe cẩn thận, chu đáo và áp dụng chế độ dinh dưỡng hợp lý để tăng cường sức đề kháng.
Cần tây có hàm lượng sắt gấp 12 lần cà chua, ăn nhiều da hồng hào, tăng cường sinh lực, làm nhiều món ngon.
Chanh và bạc hà không những có hương vị thanh mát mà còn hỗ trợ tiêu hóa và tiêu diệt các gốc tự do, chống lão hóa da rất tốt, còn dứa có khả năng thanh lọc cơ thể.
Theo các chuyên gia Đại học Harvard, ăn ít thịt với thịt nạc là chủ yếu, và nhiều rau, trái cây và ngũ cốc nguyên hạt có thể làm giảm tổng lượng cholesterol từ 25% trở lên.
Một số đồ uống giàu chất dinh dưỡng, vitamin, khoáng chất, chất chống oxy hóa có thể giúp làn da sáng khỏe và tươi tắn hơn.