Dịch bệnh bùng phát đã khiến hàng triệu bạn học sinh trên cả nước phải tạm dừng đến trường và nghỉ hè sớm… Trong những ngày tạm dừng đến trường, bên cạnh không ngừng việc học, nhiều bạn học sinh đã có những việc làm vô cùng ý nghĩa, với những món quà nhỏ bé để cùng chung tay với cả nước phòng, chống dịch COVID-19.

Thiếu nhi thủ đô chung tay đẩy lùi đại dịch COVID-19 - Ảnh 2

Xuất phát từ một video của cô giáo Nguyễn Thị Thuý Hường - TH Lĩnh Nam hướng dẫn làm tấm chắn chống giọt bắn, 2 bạn nhỏ Lưu Phương Ngân (lớp 3A6, trường TH Lý Thái Tổ - Hà Nội) và bạn Nguyễn Trâm Anh (lớp 4B, trường TH Trung Yên, quận Cầu Giấy - Hà Nội) đã có ý tưởng làm 1.000 tấm kính chống giọt bắn để gửi đến các y, bác sỹ và những người đang thực hiện cách ly tại Khu cách ly Pháp Vân (Hoàng Mai- Hà Nội).

Thiếu nhi thủ đô chung tay đẩy lùi đại dịch COVID-19 - Ảnh 1

Với những vật liệu đơn giản: xốp, nhựa mica trong, keo nến, ghim,… 2 bạn nhỏ đã tranh thủ, miệt mài chế tạo những chiếc kính chống giọt bắn vô cùng hữu ích.

Vẫn còn rất nhiều những câu chuyện đẹp, những tấm lòng vàng của các bạn thiếu niên, nhi đồng trên khắp cả nước sẽ tiếp tục được lan toả, chia sẻ, tạo động lực để mỗi người dân ý thức hơn về công cuộc chống dịch bệnh COVID-19, để những người trong tuyến đầu chống dịch cảm thấy được yêu thương, sẻ chia.

Clip hướng dẫn làm tấm chắn giọt bắn của cô giáo Nguyễn Thị Thúy Hường 

Có lẽ chưa bao giờ đất nước ta bước vào một cuộc chiến chống dịch gay go và quyết liệt như giai đoạn hiện nay, thế nhưng, trong những khó khăn, cần sự chung tay vào cuộc của cả cộng đồng xã hội mới thấy thấm thía tình người, mới thấy sự đoàn kết, đồng lòng của cả xã hội. Một cuộc chiến không có ai bị bỏ lại và cũng là cuộc chiến không ai đứng ngoài cuộc. Tất cả tạo nên sức mạnh lo lớn, niềm tin về một ngày đất nước ta chiến thắng dịch bệnh COVID – 19.