Cụ thể, 4 học sinh đoạt Huy chương Vàng là:

Nguyễn Việt Phong, học sinh lớp 12, Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, Thành phố Hồ Chí Minh;

Trần Đức Minh, học sinh lớp 12, Trường THPT chuyên Biên Hòa, Tỉnh Hà Nam;

Phan Xuân Hành, học sinh lớp 12, Trường THPT chuyên Hà Tĩnh, Tỉnh Hà Tĩnh

Phạm Nguyễn Minh Tuấn, học sinh lớp 11, Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội.

 

100% thí sinh Việt Nam đạt Huy chương Vàng Olympic Hóa học quốc tế 2022 - Ảnh 1
Chủ nhân của 4 Huy chương Vàng Olympic Hóa học quốc tế năm 2022, từ trái qua phải: Phan Xuân Hành; Phạm Nguyễn Minh Tuấn; Nguyễn Việt Phong; Trần Đức Minh

Olympic Hóa học quốc tế năm 2022 với sự tham dự của hơn 326 thí sinh đến từ 84 quốc gia và vùng lãnh thổ. Với thành tích 4 Huy chương Vàng, đội tuyển quốc gia Việt Nam đã ghi dấu ấn vô cùng đặc biệt, được Ban Tổ chức đánh giá cao. Đây là lần thứ 2 tất cả học sinh dự thi trong đội tuyển đều đạt Huy chương Vàng (lần đầu tiên là năm 2020).

Kết quả xuất sắc của IChO năm 2022 đã khẳng định sự nỗ lực, cố gắng của học sinh, giảng viên, giáo viên và các nhà trường trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức phức tạp, tiếp tục khẳng định chủ trương đúng đắn của giáo dục mũi nhọn trong giáo dục phổ thông nước ta.

Kết quả này cũng thể hiện sự tiến bộ của đoàn Olympic Hóa học, trong đó kết quả của nội dung thi thực hành, thí nghiệm đã thể hiện vị trí của nước ta so với các nước tiên tiến trên thế giới. Đây là sự chuyển biến tích cực hiệu quả của công tác đào tạo các môn thực nghiệm nói chung, Hóa học nói riêng trong những năm gần đây.

100% thí sinh Việt Nam đạt Huy chương Vàng Olympic Hóa học quốc tế 2022 - Ảnh 2
Lãnh đạo Vụ Giáo dục Trung học, Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD&ĐT đã chúc mừng thành tích của đoàn Việt Nam

Cũng trong chiều nay (18/7), Lễ bế mạc IChO 2022 đã tổ chức tại Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Lãnh đạo Vụ Giáo dục Trung học, Cục Quản lý Chất lượng của Bộ GD&ĐT đã chúc mừng thành tích của đoàn học sinh Việt Nam.