38 đội tuyển Robotics gồm 107 học sinh của các trường Tiểu học, Trung học trên địa bàn Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng và Cần Thơ sẽ tranh tài cùng học sinh Malaysia, Philippines trong Ngày hội Robothon quốc tế chủ đề “Hóa học xanh”.

Với chủ đề này, nhiệm vụ của các kỹ sư robot nhí sẽ gồm: Tổng hợp hợp chất mới; Phản ứng với chất xúc tác; Thanh lọc chất; Phân hủy chất; Phân phối thành phẩm .

Đoàn học sinh Việt Nam sẽ tranh tài với 91 đội của Philippines và 8 đội của Malaysia tại Ngày hội Robothon quốc tế 2017.

107 kỹ sư nhí Việt Nam tranh tài tại Ngày hội Robothon quốc tế 2017 1

Trước đó, ngày hội Robothon 2017 quốc gia chủ đề “Hóa học xanh” đã diễn ra độc lập tại các thành phố lớn như Hà Nội, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh, Cần Thơ.

Ban tổ chức đã chọn ra 38 đội tuyển Robotics bao gồm: có 16 đội (47 học sinh) của các trường tại Hà Nội; 14 đội (38 học sinh) các trường tại Đà Nẵng; 7 đội (20 học sinh) đến từ các trường ở TP.HCM và Cần Thơ có 1 đội (2 học sinh).

Ngày hội Robothon là sân chơi bổ ích, trí tuệ, khuyến khích sự sáng tạo dành cho các bạn học sinh đam mê STEM nói chung và lĩnh vực Robot nói riêng. Mỗi năm một chủ đề, Ngày hội Robothon luôn hướng cho học sinh tới những giá trị nhân văn trong cuộc sống.

107 kỹ sư nhí Việt Nam tranh tài tại Ngày hội Robothon quốc tế 2017 2

Tại Cuộc thi Robothon Quốc tế 2016 được tổ chức tại Malaysia, Hai đội tuyển Robothon gồm học sinh đến từ Trường Trần Cao Vân và Trường Lê Quý Đôn của thành phố Đà Nẵng đã xuất sắc giành hai chức vô địch ở hạng mục Sơ cấp và Trung cấp.

Ngọc Hà (Tổng hợp)