Quỹ Học bổng Vừ A Dính vừa tổ chức chương trình trao 161 suất học bổng cho học sinh, sinh viên Đại học Quốc gia TP.Hồ Chí Minh, Trường Đại học Sư phạm TDTT, Trường Dự bị Đại học TP.Hồ Chí Minh, Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam – Phân viện miền Nam vào ngày 03/4/2018, tại trường Dự bị Đại học Thành phố Hồ Chí Minh.

161 sinh viên dân tộc nhận Học bổng Vừ A Dính 1

Bác Trương Mỹ Hoa dành những lời chia sẻ và động viên các bạn sinh viên dân tộc thiểu số tại buổi lễ.

161 sinh viên dân tộc nhận Học bổng Vừ A Dính 2

Bạn Bế Phương Thảo dân tộc Nùng đến từ tỉnh Đak Nông hiện là sinh viên của trường ĐH Sư phạm Kĩ thuật TP.Hồ Chí Minh.

Mỗi suất học bổng trị giá 1.500.000 đồng (dành cho sinh viên Đại học) và 1.000.000đ ( dành cho học sinh các cấp và sinh viên Trung cấp, Dự bị Đại học), là sự ghi nhận, động viên và khích lệ tinh thần của Quỹ Học bổng dành cho các em.

161 sinh viên dân tộc nhận Học bổng Vừ A Dính 3

Cô Nguyễn Thị Sơn - Phó Giám đốc Quỹ học bổng Vừ A Dính - Chủ tịch HĐQT trường THCS - THPT Duy Tân - trao học bổng đến các sinh viên dân tộc thiểu số.

161 sinh viên dân tộc nhận Học bổng Vừ A Dính 4

Những mạnh thường quân luôn chung tay đóng góp giúp Quỹ Học bổng Vừ A Dính ngày càng đến được nhiều hơn và gần hơn với các bạn học sinh, sinh viên các dân tộc thiểu số trên khắp các tỉnh thành của cả nước.

Những suất học bổng Vừ A Dính tuy nhỏ nhưng đã thực sự là nguồn động viên, nâng đỡ các học sinh dân tộc có thêm niềm tin, động lực trong học tập và cuộc sống. Đa phần gia đình các bạn đều làm nông hoặc đi làm thuê, thuộc diện hộ nghèo, đến từ các tỉnh xa xôi về TP. Hồ Chí Minh học tập như Đại học Khoa học Tự nhiên có sinh viên Bế Phương Thảo dân tộc Nùng đến từ tỉnh Đak Nông rất khó khăn về kinh tế nhưng bạn ấy vẫn luôn phấn đấu, vừa đi học vừa đi làm, học tập tốt và nuôi ước vọng sau khi ra trường sẽ làm những điều tốt đẹp cho quê hương mình.

161 sinh viên dân tộc nhận Học bổng Vừ A Dính 5

161 sinh viên dân tộc nhận Học bổng Vừ A Dính 6

161 sinh viên dân tộc nhận Học bổng Vừ A Dính 7

Các sinh viên dân tộc thiểu số dành tặng chương trình những tiết mục sinh động, đặc sắc.

Bác Trương Mỹ Hoa Nguyên Bí thư Trung ương Đảng - Nguyên Phó Chủ tịch Nước CHXHCN Việt Nam - Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính - Chủ nhiệm CLB “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” chia sẻ: “Suốt 19 năm qua, Quỹ Học bổng Vừ A Dính đã trở thành người bạn đồng hành thân thiết của học sinh, sinh viên các dân tộc thiểu số trên cả nước. Nhiều em nhận học bổng Vừ A Dính đã trưởng thành và trở thành những nhân tố tích cực, là lực lượng cán bộ trẻ đầy triển vọng, góp phần phát triển vùng miền núi và dân tộc”.

NGUYỄN THẮM