Do thời tiết oi bức nên 4 bạn nhỏ cùng trú tại thôn Vịnh Sơn, xã Quảng Đông đã rủ nhau ra hồ tắm mát. Sau đó một bạn ra về trước, còn 3 bạn ở lại tắm không may bị trượt chân vào chỗ sâu và chết đuối. Đến chiều muộn, khi không thấy các bạn nhỏ về, gia đình mới đi tìm và phát hiện thi thể dưới hồ nước.

Một hồ nước ở xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch, Quảng Bình 

Ba học sinh đuối nước gồm: Nguyễn Đăng K (SN 2013); Nguyễn Ngọc N (SN 2014) và Đặng Ngọc D (SN 2012). Trong đó bạn K và bạn N là hai anh em trong một gia đình.

Chiều cùng ngày thi thể của các bạn đã được gia đình đưa về an táng. Sáng 7-8, chính quyền xã Quảng Đông và các tổ chức đoàn thể địa phương đã đến các gia đình chia buồn và hỗ trợ mỗi gia đình 2 triệu đồng.

Trước đó vào ngày 5/8, bạn Đinh Minh Đ (4 tuổi), trú tại thôn Tân Ấp, xã Hương Hóa, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình cũng tử vong do đuối nước. Nguyên nhân là Đ cùng anh trai ra khe Kèn tìm bà, không may trượt chân và ngã xuống vũng nước sâu.

Từ đầu hè đến nay, Quảng Bình liên tiếp xảy ra nhiều vụ đuối nước tập thể khiến nhiều học sinh tử vong. Vì vậy, các vị phụ huynh cần chú ý không cho các bạn nhỏ đến gần vùng nước sâu, cần phải trông chừng cẩn thận để không còn vụ việc đáng tiếc nào xảy ra nữa.