Trong hạng mục 10 thành phố tốt nhất Đông Nam Á, Việt Nam là quốc gia duy nhất có đến 3 thành phố nằm trong bảng xếp hàng này.

Danh sách được đưa ra dựa trên kết quả bình chọn của độc giả khắp nơi trên thế giới trong khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 4 năm 2022.

3 thành phố của Việt Nam vào top điểm đến hàng đầu Đông Nam Á - Ảnh 1
Đà Nẵng chiếm vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng

Ở hạng mục thành phố tốt nhất Đông Nam Á (Best Citites In Southeast Asia), có đến 3 thành phố của Việt Nam gồm Đà Nẵng, Hà Nội và TP Hồ Chí Minh đều có tên trong danh sách này. Cụ thể, trong bảng xếp hạng, Đà Nẵng xếp vị trí thứ 3, Hà Nội đứng ở vị trí thứ 5, TP Hồ Chí Minh nằm ở vị trí số 8.

Thủ đô Bangkok của Thái Lan là thành phố xếp ở vị trí đầu tiên trong hạng mục này. Theo tạp chí Travel & Leisure, đây là một trong những thành phố được các du khách ghé thăm nhiều nhất trên thế giới.

3 thành phố của Việt Nam vào top điểm đến hàng đầu Đông Nam Á - Ảnh 3
Thủ đô Hà Nội luôn là điểm đến thu hút du khách

Một số thành phố khác của Đông Nam Á cũng xuất hiện trong bảng xếp hạng, gồm: Singapore - vị trí thứ 2, Kuala Lumpur (Malaysia) - vị trí thứ 4, Chiang Mai (Thái Lan) - vị trí thứ 5, Hồng Kông (Trung Quốc) - vị trí thứ 7, Phnom Penh (Campuchia) - vị trí thứ 9, Jakarta (Indonesia) - vị trí thứ 10…

3 thành phố của Việt Nam vào top điểm đến hàng đầu Đông Nam Á - Ảnh 5
TP Hồ Chí Minh thu hút du khách với sự hiện đại và năng động

Ngoài ra trong khuôn khổ giải thưởng này, ở hạng mục 10 hòn đảo hàng đầu Đông Nam Á, Phú Quốc và Côn Đảo của Việt Nam cũng góp mặt lần lượt ở vị trí thứ 4 và 10. Đảo Phuket (Thái Lan) được vinh danh là hòn đảo tốt nhất ở Đông Nam Á năm 2022. Đảo Bali (Indonesia), quần đảo Koh Phi Phi và đảo Koh Samui (Thái Lan) cũng nằm trong danh sách bình chọn.

3 thành phố của Việt Nam vào top điểm đến hàng đầu Đông Nam Á - Ảnh 4
Đảo Ngọc - Phú Quốc ngày càng thu hút sự quan tâm của du khách

Giải thưởng cũng bình chọn riêng những thương hiệu du lịch nổi bật ở mỗi quốc gia như top 10 nhà hàng, khách sạn, quán bar, khu nghỉ dưỡng tại Việt Nam.