Tri thức trực tuyến đưa tin, ngày 20/11, Bộ GD&ĐT trao tặng cờ thi đua cho tập thể thầy giáo trường tiểu học Tri Lễ ((xã Tri Lễ, Quế Phong, Nghệ An) với thành tích “đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”.

46 giáo viên ở trường tiểu học Tri Lễ 4 được Bộ GD&ĐT tuyên dương 1

Thầy và trò ở điểm trường Nậm Tột, Trường Tiểu học Tri Lễ 4, huyện Quế Phong.

Ông Lê Văn Giáp - Chủ tịch UBND huyện Quế Phong - tặng hoa và quà của Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, chúc mừng tập thể nhà trường.

Đồng thời, các đơn vị trao tặng phần thưởng cho 46 thầy giáo tiểu học. Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh tặng 10 triệu đồng, Đồn biên phòng Tri Lễ tặng 2 triệu đồng, Hội doanh nghiệp vừa và nhỏ Quế Phong tặng 2 triệu đồng. Liên đoàn Lao động huyện và Đảng ủy xã Tri trao hoa và quà chúc mừng tập thể nhà trường.

Trước đó báo Nghệ An cho biết, 44 thầy giáo ở Trường tiểu học Tri Lễ, huyện Quế Phong (Nghệ An) được vinh danh tại VTV Awards 2017.

Đây là ngôi trường không có giáo viên nữ. Hơn 25 năm nay 44 thầy giáo ở trường Tiểu học Tri Lễ 4, huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An bám trường, bám lớp "cõng chữ lên non". Ngày 20/11 không nhận được bất kỳ bó hoa hay lời chúc mừng nào. Không nước sạch, không sóng điện thoại, không trạm y tế, không nhà công vụ. Cuộc sống của các thầy khó khăn trăm bề. Có những thầy không dám lập gia đình. Có những người thầy giáo không nhận mọi chức vụ, bỏ tiền lương hàng tháng của mình đề nuôi các em học sinh khó khăn. Nhưng các thầy vẫn bám trường, bám lớp dành tình yêu thương cho các em học sinh.

Chia sẻ về ngày Nhà giáo Việt Nam, thầy Nguyễn Trọng Quyền, cho biết phần lớn học sinh nơi đây không biết đến ngày 20/11.

“Với chúng tôi, ngày nào cũng là 20/11 khi học trò có gì cũng nhớ đến thầy. Không cần dịp nào đặc biệt, các em vẫn mang gạo, dứa, khoai, măng hoặc củi lên để thầy không đói, không lạnh”, thầy Quyền chia sẻ.

Minh Anh (tổng hợp)