Theo thông tin từ Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Lào Cai cho biết đã có 2 người chết, nhiều người bị thương, hàng chục ngôi nhà bị tốc mái do ảnh hưởng của cơn bão số 2.

Theo đó, vào khoảng 14 giờ ngày 2/8, tại xã Khẩu Nhin, huyện Mường Khương và xã Phong Niên, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai bất ngờ xuất hiện gió lốc, sấm sét.

5 người thương vong do dông lốc tại Lào Cai 1

Một cây to đổ xuống mái khiến một ngôi nhà tại thôn Cóc Tòng, xã Phong Niên, huyện Bảo Thắng bị sập làm 1 người tử vong. (Ảnh: An Kiên).

Sau khi cơn gió lốc lớn đi qua đã làm một cây to đổ xuống mái khiến một ngôi nhà tại thôn Cóc Tòng, xã Phong Niên, huyện Bảo Thắng bị sập. 

Hậu quả khiến em Trần Việt Anh (SN 2015) tử vong và bà Vũ Thị Liên (SN 1952) bị thương nặng phải đưa vào viện cấp cứu.

Cũng trong cơn mưa dông chiều ngày 2/8, tại xã vùng cao Lùng Khấu Nhin, huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai có 4 người đã bị sét đánh trúng khi đang trú mưa tại hang đá.

Sự việc khiến chị Giàng Sào Chấn (SN 1997) tử vong tại chỗ, 3 người bị thương phải đưa đi viện gồm bà Lồ Thị Hóa (SN 1961), bà Sản Thị Chấn (SN 1964), em Lồ Văn Minh (SN 2015).

Bác Vương Trinh Quốc – Chánh văn phòng UBND tỉnh Lào Cai xác nhận vụ việc và cho biết ngay khi nhận được thông tin, đồng chí Nguyễn Hữu Thể - Phó chủ tịch UBND tỉnh cùng các sở ban ngành tỉnh đến thăm hỏi, động viên các gia đình bị nạn và chỉ đạo khắc phục.

Bác Quốc cũng cho biết thêm, cơn mưa, dông lốc chiều ngày 2/8 ngoài làm 2 người tử vong cũng đã khiến cho nhiều ngôi nhà trên địa bàn 2 huyện Mường Khương và Bảo Thắng bị tốc mái, hư hỏng nặng.

Theo Trí thức trẻ