Ngày 30/10 vừa qua, truyền thông Trung Quốc cũng như nhiều nước trên thế giới chấn động trước tin tức nhà văn Kim Dung qua đời ở tuổi 94. Để bày tỏ niềm tiếc thương vô hạn với cố nhà văn – thần tượng gắn liền từ khi thơ bé – anh Nguyễn Văn Tùng (24 tuổi, Hà Nội) đã vẽ lại chân dung nhân vật nổi tiếng trong bộ tiểu thuyết của nhà văn Kim Dung.

Dương Quá trong phim "Thần Điêu Đại Hiệp"

Tiểu Long Nữ phái Cổ Mộ trong phim "Thần Điêu Đại Hiệp"

Gần 20 bức tranh này đã được đăng tải trên một fanpage nổi tiếng mà thu hút hàng trăm ngàn lượt tương tác của cư dân mạng. Phần lớn đều dành lời khen cho tác giả bởi nét vẽ giàu cảm xúc và chân thật như bức ảnh chụp.

Được biết, tuổi thơ của anh Tùng gắn liền với những bộ phim chuyển thể từ tiểu thuyết của nhà văn Kim Dung nên anh cực kỳ hâm mộ ông. Bức tranh đầu tiên anh Tùng vẽ là nhân vật Nhậm Doanh Doanh do Hứ Tịnh thủ vai (bộ phim “Tiếu Ngạo Giang Hồ). Các bức tranh về sau đều được vẽ một cách ngẫu hứng vì anh Tùng không theo một trường lớp hay khoá học nào về mỹ thuật.

Khưu Ma Trí

Hồng Thất Công

Chu Bá Thông

Theo Báo Đất Việt, anh Tùng chia sẻ: “Như bao người hâm mộ khác, đặc biệt là thế hệ 9x đời đầu, khi biết tin nhà văn Kim Dung qua đời, anh cảm thấy buồn và quá bất ngờ. Nhưng cũng có chút gì đó rạo rực bởi có lẽ bởi vì đối với mình, sự ra đi của nhà văn Kim Dung không phải là kết thúc, mà là khởi đầu của 1 tượng đài, giá trị nhân văn mà nhà văn để lại trong những tiểu thuyết sẽ còn mãi”.

Triệu Mẫn

Tiểu Chiêu

Dù cố nhà văn đã ra đi nhưng tiểu thuyết của ông, những đứa con tinh thần của ông sẽ sống mãi trong lòng người hâm mộ