Á quân “The Voice Kid” mùa 1 được Thanh Bùi nhận đào tạo 10 năm giờ ra sao?

Sau 10 năm, Trần Ngọc Duy đổi nghệ danh thành Duybi, chính thức làm nghệ sĩ chuyên nghiệp dưới sự dẫn dắt của Thanh Bùi.

Trần Ngọc Duy (sinh năm 2001) là Á quân “Giọng Hát Việt Nhí 2013” (The Voice Kid), thuộc đội của Thanh Bùi.

Khi ấy, cậu bé 12 tuổi đội nón hip-hop đã chinh phục toàn bộ các huấn luyện viên bằng ca khúc “Gặp mẹ trong mơ”. Giọng hát cao, giàu tình cảm giúp Trần Ngọc Duy để lại ấn tượng mạnh mẽ trong lòng công chúng.

Á quân “The Voice Kid” mùa 1 được Thanh Bùi nhận đào tạo 10 năm giờ ra sao? - 1

Trần Ngọc Duy thời điểm tham gia “Giọng Hát Việt Nhí 2013”.

Sau chương trình, thay vì đi hát và tỏa sáng như Quang Anh Rhyder, Phương Mỹ Chi, Erik… thì Trần Ngọc Duy chọn Nam tiến, được thầy Thanh Bùi dìu dắt, rèn luyện cả về nghệ thuật lẫn văn hoá.

Vừa qua, Trần Ngọc Duy tốt nghiệp cử nhân ngành Quan hệ Công chúng tại một trường đại học ở TP.HCM. Ngoài ra, anh hoàn thành nhiều chứng chỉ và khoá học như thanh nhạc, sáng tác, vũ đạo…

Khi cảm nhận đủ sự chín chắn, Trần Ngọc Duy vừa công bố ra mắt khán giả trong tư cách ca - nhạc sĩ chuyên nghiệp, đổi nghệ danh thành Duybi, thuộc công ty quản lý của Thanh Bùi.

“Trong suốt mười năm học tập và chờ đợi, chắc chắn không ít lần tôi sốt ruột khi thấy bạn bè mình lần lượt tỏa sáng. Nhưng niềm tin, sự nhẫn nại và ý chí hoàn thiện bản thân đã cho tôi có thêm thời gian để trau dồi học vấn và hoàn thiện kỹ năng ca hát, chơi nhạc cụ và sáng tác ca khúc như một nghệ sĩ độc lập”, Duybi chia sẻ.

Á quân “The Voice Kid” mùa 1 được Thanh Bùi nhận đào tạo 10 năm giờ ra sao? - 2

Trần Ngọc Duy đổi nghệ danh thành Duybi, chính thức đi hát chuyên nghiệp. 

Nghệ sĩ Thanh Bùi cho biết, 10 năm qua, nhiều người nghĩ anh đã bỏ rơi Duybi. Phương châm giáo dục của anh là thành nhân trước khi thành danh. “Duybi đã không ngừng cố gắng, học tập và rèn luyện. Tôi sẵn sàng và đã tạo điều kiện để Duybi được hoàn thiện. Hôm nay sau 10 năm Duybi đã trưởng thành, tự quyết định con đường mà mình đeo đuổi”, anh bày tỏ.

Sản phẩm chào sân của Duybi với công chúng được lên kế hoạch và thực hiện trong gần một năm, đó là EP có tên Lo2e Doc gồm 4 ca khúc, ra mắt vào ngày 30/11. Thông qua sản phẩm, ê-kíp mong muốn mang lại những giá trị âm nhạc, giá trị nghệ sĩ của Duybi sau 10 năm tôi luyện.

(theo Arttimes)

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

  • Tags
Bạn đang đọc bài viết Á quân “The Voice Kid” mùa 1 được Thanh Bùi nhận đào tạo 10 năm giờ ra sao? tại chuyên mục Sao - Show của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Sao - Show khác

Rồng Việt Nam "bay" ra thế giới

Những tiết mục múa rồng đã trở nên rất quen thuộc với người Việt Nam vào các lễ hội văn hóa hay mỗi dịp Tết đến Xuân về. Càng tuyệt vời hơn khi hình tượng rồng Việt Nam còn được xuất hiện và trình diễn ở nhiều quốc gia trên thế giới với những màn múa đặc sắc.

"Cánh cò" dân ca vút bay vào vũ trụ

Sau màn ra mắt ấn tượng tại chương trình Giọng hát Việt nhí 2013 và xuất sắc giành giải Á quân của sân chơi âm nhạc lớn dành cho thiếu nhi này khi mới 10 tuổi, chị Phương Mỹ Chi đã chính thức bước chân vào con đường ca hát.