Nguyễn Tuấn Anh, một trong những cái tên đáng xem nhất ở vòng bán kết AFF Cup năm nay

Như người hâm mộ bóng đá đã biết, Tuấn Anh đang là trụ cột quan trọng trong sơ đồ đội hình của HLV Park Hang Seo. Trong trận đấu với ĐT Malaysia, cầu thủ số 11 thi đấu cả trận và được bình chọn là cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu.

AFF Cup 2020, Chanathip không có cửa so với Tuấn Anh ở cuộc bầu chọn đặc biệt 1
Tuấn Anh được bình chọn là cầu thủ xuất sắc nhất trong trận đấu giữa ĐT Việt Nam và ĐT Malaysia.

Ban tổ chức AFF Cup đánh giá cao về tiền vệ của ĐT Việt Nam. Trên trang chủ giải đấu AFF, Tuấn Anh cùng với 3 cái tên khác là Elkan Baggott của ĐT Indonesia, Chanathip Songkrasin của ĐT Thái Lan và Nur Adam Abdullah của ĐT Singapore đang là 4 cầu thủ đáng xem nhất tại bán kết AFF Cup 2020.

AFF Cup 2020, Chanathip không có cửa so với Tuấn Anh ở cuộc bầu chọn đặc biệt 2
Cuộc bình chọn cầu thủ đáng xem nhất tại bán kết AFF Cup 2020 năm nay.

Tính tới 17h30' ngày 22/12, hậu vệ Elkan Baggott đang dẫn đầu với 23.215 lượt bình chọn, chiếm 62.51%. Đứng sau cầu thủ người Indonesia là tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh của ĐT Việt Nam với 13.530 người bình chọn. Chanathip Songkrasin của Thái Lan chỉ xếp thứ 3 với số lượng bình chọn không nhiều.

Không phải tự nhiên, Tuấn Anh được nhiều người yêu mến như thế. Ngoài ấn tượng về mặt chuyên môn, cầu thủ đá cặp với Hoàng Đức ở ĐT Việt Nam cũng được đánh giá cao về sự cầu tiến kèm theo thái độ khiêm tốn. Tuấn Anh đã có những chia sẻ sau trận thắng trước ĐT Malaysia:

"V-League trong thời gian vừa quan bị gián đoạn nên tôi rất ít khi được thi đấu. Đây là lần đầu tôi ra sân ở AFF Cup. Tôi vẫn không thực sự hài lòng về bản thân mình trong ngày hôm nay. Tôi để mất bóng nhiều và cần phải cải thiện, nhất là vấn đề về thể lực. Dù sao tôi đã cố gắng hết sức và đóng góp được cho đội bóng của mình".

Thử thách tiếp theo và có lẽ lớn nhất của ĐT Việt Nam tại AFF Cup năm nay chính là ĐT Thái Lan. Gặp người Thái ở bán kết và đánh bại họ gần như sẽ giúp thầy trò HLV Park Hang Seo bảo vệ được ngôi vô địch.