Tuyển Thái Lan với 3 trận toàn thắng đã cầm chắc một suất vào bán kết. Đoàn quân của HLV Polking chỉ còn 1 trận có giá trị phân định ngôi đầu bảng với đội tuyển chủ nhà Singapore ở lượt trận cuối.

Nhưng dù đã giúp đội nhà vượt qua vòng đấu bảng, cựu HLV từng làm việc ở V-League thừa nhận Thái Lan còn một số hạn chế khi chống bóng bổng. Điều này là một trong những lý do thúc đấy ông Polking thường xuyên tới sân theo dõi các trận đấu ở bảng B, nơi góp mặt của tuyển Việt Nam và ĐT Indonesia.

AFF Cup 2020: HLV tuyển Thái Lan đến sân xem trận ĐT Việt Nam hòa Indonesia - Ảnh 1
ĐT Thái Lan đã sớm giành vé vào bán kết sau chiến thắng 2-1 trước tuyển Philippines ở lượt trận thứ 3.

Trả lời truyền thông Thái Lan, HLV Polking nhận định trận đấu giữa ĐT Việt Nam và Indonesia diễn ra hôm 15/12 là trận đấu rất quan trọng. "Tôi sẽ không dự đoán cái tên nào sẽ giành ngôi nhất bảng B này, nhưng tôi sẽ đến quan sát màn thể hiện của họ. Mục tiêu hiện tại của ĐT Thái Lan là đánh bại ĐT Singapore để dẫn đầu bảng A. Chúng tôi phải nắm những thông tin quan trọng về các đối thủ và đó là lý do khiến tôi phải trực tiếp tới sân xem họ thi đấu".

Diễn biến thực tế cho thấy, "Garuda" có một hàng thủ chơi rất chắc chắn trước những nhà đương kim vô địch. Những sai lầm trong phòng ngự ở hai trận gặp ĐT Campuchia và ĐT Lào đã không lặp lại và điều này khiến ĐT Indonesia chia điểm thành công với thầy trò ông Park.

AFF Cup 2020: HLV tuyển Thái Lan đến sân xem trận ĐT Việt Nam hòa Indonesia - Ảnh 2
Huấn luyện viên Polking vẫn đang đánh giá cao tuyển Việt Nam.

Về phần "Rồng Vàng", các cầu thủ của chúng ta ít có đất diễn và thường phải sử dụng những cú sút từ ngoài vùng cấm mà đa phần đều thiếu chính xác. Sau trận đấu này, vị trí nhất bảng B vẫn rất khó đoán. Nhưng chiến lược gia mang 2 quốc tịch Brazil và Đức từng thừa nhận bản thân không bận tâm tới việc ĐT Thái Lan sẽ gặp ai ở bán kết.

Trả lời truyền thông xứ Chùa Vàng, ông Polking không ít lần khẳng định ngôi vô địch AFF Cup 2020 là mục tiêu tối thượng. Do đó, việc gặp ĐT Indonesia, ĐT Malaysia hay ĐT Việt Nam ở Bán kết là điều trước sau gì cũng phải đối mặt.