AI tiếp tục nóng: Mark Zuckerberg sang Hàn Quốc, Mỹ thành lập ‘đội đặc nhiệm’

Ngọc Nguyễn (tổng hợp)
Truyền thông Hàn Quốc ngày 21/2 đưa tin, CEO Meta Mark Zuckerberg đang chuẩn bị cho cuộc gặp với Tổng thống nước này Yoon Suk Yeol và chủ tịch Samsung Jay Y. Lee trong những tuần sắp tới.

Nguồn tin giấu tên của Nhật báo Kinh tế Seoul tiết lộ, nội dung của cuộc gặp sẽ xoay quanh nguồn cung chip AI và các vấn đề AI tạo sinh khác. Bên cạnh buổi làm việc với chủ tịch tập đoàn công nghệ vốn hoá lớn nhất xứ Kim Chi, Mark Zuckerberg có thể gặp người đứng đầu chính phủ nước này.

Nếu diễn ra, đây sẽ là chuyến thăm Hàn Quốc đầu tiên của nhà sáng lập Facebook kể từ năm 2013. Văn phòng Tổng thống Yoon Suk Yeol xác nhận tỷ phú công nghệ Mỹ đã liên hệ để sắp xếp một cuộc gặp, song không cung cấp thêm chi tiết.

CEO Mark Zuckerberg dự kiến có cuộc gặp chủ tịch tập đoàn Samsung và tổng thống Hàn Quốc.
CEO Mark Zuckerberg dự kiến có cuộc gặp chủ tịch tập đoàn Samsung và tổng thống Hàn Quốc.
Trong khi đó, ngày 20/2, lãnh đạo Hạ viện Mỹ cho biết họ sẽ thành lập đội “đặc nhiệm” lưỡng đảng để xử lý quy trình pháp lý xoay quanh giải quyết các lo ngại do AI gây ra.

Hiện Quốc hội Mỹ vẫn đang bế tắc không thể thông qua bộ luật liên quan AI dù đã tiến hành nhiều cuộc thảo luận và đề xuất cấp cao trong năm vừa qua.

Theo Chủ tịch Hạ viện Mỹ, đội đặc nhiệm, gồm 24 thành viên, sẽ có nhiệm vụ soạn thảo “hướng dẫn và đề xuất chính sách lưỡng đảng có sự tham vấn của các uỷ ban” tại Quốc hội và trở thành “hàng rào bảo vệ quốc gia trước những nguy cơ hiện hữu và mới nổi”.

Vào tháng 10/2023, Tổng thống Mỹ Biden đã ký sắc lệnh hành pháp về việc giảm thiểu rủi ro từ AI. Đến tháng 1/2024, Bộ Thương mại nước này thông báo các công ty điện toán đám mây Mỹ phải xác định có khách hàng nước ngoài nào đang truy cập trung tâm dữ liệu của Mỹ để đào tạo mô hình AI hay không.

Đầu tháng này, Bộ trưởng Thương mại Gina Raimondo cho hay, 200 thực thể, trong đó có cả những công ty AI hàng đầu, đã cam kết phát triển công nghệ mới một cách an toàn và có đạo đức.

(Theo Reuters)

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết AI tiếp tục nóng: Mark Zuckerberg sang Hàn Quốc, Mỹ thành lập ‘đội đặc nhiệm’ tại chuyên mục Vui - Độc - Lạ của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Vui - Độc - Lạ khác

"Siêu kỷ lục" trong thế giới động vật

Một số loài động vật tưởng chừng rất đỗi bình thường nhưng lại đang nắm giữ những kỷ lục khó tin trong tự nhiên. Cùng tìm hiểu xem chúng là những con vật nào nhé!

Những sinh vật kì dị bậc nhất hành tinh

Mẹ Thiên nhiên có lẽ vẫn còn ẩn giấu rất nhiều điều bí mật. Chẳng thế mà không ít người sẽ “ngã ngửa” khi nhìn thấy những loài sinh vật kỳ dị, tưởng chừng như chúng đến từ hành tinh khác.

Tưởng vậy mà không phải vậy

Có những điều chúng ta vẫn mặc định từ trước đến giờ về một số loài vật mà không hề biết rằng, đó thực ra chỉ là… những lầm tưởng.

Những khuôn mặt siêu biểu cảm

Không cần thêm một dòng bình luận nào, tự những bức ảnh trên hai trang báo này đã nói lên tất cả. Chúng mình cùng ngắm ảnh và cùng cười thật sảng khoái nha các bạn!