Ngày 12/9, chương trình Ăn sáng cùng cô Hiệu trưởng - Breakfast with Principal bắt đầu tổ chức tại Trường THCS Minh Đức (Q.1, TP.HCM).

Trở thành học sinh đầu tiên trong trường tham gia chương trình, Trần Thụy Nhật Khanh, lớp 9/10 trường THCS Minh Đức (Q.1, TP.HCM) không tránh khỏi sự ngại ngần và lo lắng.

Nhật Khanh kể lại: “Sau vài phút trò chuyện với cô Hiệu trưởng về gia đình, về ngôi trường tiểu học mình đã học trước đây, mình đã bình tĩnh. Mình và cô vừa ăn sáng vừa tâm sự về học tập, những dự định mà cô sắp thực hiện trong trường...”.

Không chỉ vậy, Nhật Khanh còn cho hay: “Vừa trò chuyện, cô vừa nhẹ nhàng sửa lỗi tiếng Anh khiến mình hứng thú và mạnh dạn trong việc sử dụng ngoại ngữ”.

Học sinh và cô Hiệu trưởng vừa ăn sáng vừa trò chuyện

Chia sẻ về hoạt động này, bà Trần Thúy An, Hiệu trường Trường THCS Minh Đức, cho hay: “Chương trình dự kiến sẽ tổ chức vào thứ 3 hằng tuần. Theo đó, tùy vào chủ đề học tập hay định hướng hoạt động giáo dục, tôi sẽ chọn những học sinh nổi bật để trở thành khách mời của mình tại căng tin. Ngoài ra, các em có thể mời ba mẹ cùng trò chuyện với cô hiệu trưởng của mình”.

Cũng với mục đích dành thời gian gần gũi, chia sẻ với học trò, cô An nói thêm: “Đối với những em chưa nổi bật, còn có những hạn chế thì sẽ tham gia chương trình Cùng làm vườn với cô Hiệu trưởng. Có thể chỉ bằng việc tưới cây, chăm sóc cây..., tôi sẽ định hướng cho trò của mình ngoan hơn, học tốt hơn”.

Theo bà Thúy An, việc dành thời gian để tổ chức và tham gia các hoạt động với học trò sẽ giúp thầy cô có nhiều ý tưởng, nhiều sáng tạo thiết thực khiến học sinh sẽ yêu thích và đam mê với việc học, với nhà trường hơn.

Theo Thanh niên